Xem thêm

3 Cách Nấu La Hán Quả Giải Nhiệt Thanh Lọc Cơ Thể

Đồ uống giải nhiệt vào những ngày hè oi bức là điều tuyệt vời, và chiếc cốc trà thơm ngon là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc...

Đồ uống giải nhiệt vào những ngày hè oi bức là điều tuyệt vời, và chiếc cốc trà thơm ngon là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng quả la hán để nấu trà chưa? Không chỉ thơm ngon, mà còn có tác dụng thanh lọc cơ thể và rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách nấu la hán quả đơn giản, nhưng cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng. Hãy tham khảo ngay!

Tác dụng tuyệt vời của quả la hán

Tác dụng của la hán quả Tác dụng của la hán quả

La hán quả là một loại dây leo rụng và thường được tìm thấy tại các vùng núi. Quả la hán có chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe, bao gồm đường fructose và glucose, protein, vitamin C và nhiều chất chống oxi hóa. Quả có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt cơ thể và nhuận tràng. Ngoài ra, nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng quả la hán có tác dụng chống ung thư, kháng khuẩn, chống lão hóa và chống viêm cực kỳ tốt.

3 cách nấu trà la hán quả đơn giản ngay tại nhà

La hán quả có rất nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng dưới đây là 3 cách nấu trà la hán quả đơn giản mà bạn có thể thử ngay:

Cách nấu sâm la hán quả nha đam

Nguyên liệu nấu la hán quả nha đam Nguyên liệu nấu la hán quả nha đam

  • 1 trái la hán quả
  • 200gr nha đam
  • 1 lít nước lọc

Sơ chế:

  • Nha đam: Gọt vỏ và lấy phần thịt bên trong. Rửa sạch với nước muối pha loãng và rửa lại với nước ngọt.
  • Quả la hán: Rửa sạch và cắt thành những mảnh nhỏ.

Cách nấu:

  1. Chuẩn bị một nồi nước 1 lít và đun trên lửa nhỏ.
  2. Khi nước sôi, thả quả la hán và nha đam vào nồi.
  3. Đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút để có hương vị trà sâm thơm ngon.
  4. Uống nóng hoặc có thể thêm đá để mát hơn.

Cách nấu nước la hán quả với long nhãn

Cách nấu la hán quả long nhãn Cách nấu la hán quả long nhãn

  • 1 trái la hán
  • 30gr long nhãn khô
  • 1 lít nước lọc

Sơ chế quả la hán:

  • Rửa sạch la hán quả để làm sạch phần lông và tách quả thành 4 hoặc nhỏ hơn.

Cách nấu:

  1. Chuẩn bị một nồi nước lọc 1 lít và đun trên lửa vừa.
  2. Khi nước sôi, thả quả la hán và long nhãn vào nồi.
  3. Đậy nắp và nấu trong khoảng 30 phút để có vị ngọt thanh của trà la hán long nhãn.
  4. Uống nóng và tận hưởng hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.

Cách nấu sâm la hán quả với táo tàu

Nguyên liệu nấu la hán quả táo đỏ Nguyên liệu nấu la hán quả táo đỏ

  • 1 trái la hán
  • 100g táo tàu
  • 100g đường
  • 500ml nước lọc

Sơ chế:

  • Táo tàu: Rửa sạch và ngâm với nước trong vòng 30 phút, sau đó vớt ra và cắt thành lát mỏng hơn.
  • Quả la hán: Rửa sạch và cắt thành những mảnh nhỏ.

Cách nấu:

  1. Chuẩn bị một nồi nước lọc 500ml và đun trên lửa vừa.
  2. Khi nước sôi, thả quả la hán vào nồi và đun trong khoảng 15-20 phút để quả tiết ra chất ngọt và hương thơm đặc trưng. Sau đó, vớt bỏ phần vỏ và ruột.
  3. Thêm 100g đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan.
  4. Thả táo tàu vào nồi và đun trong khoảng 5-7 phút để táo thấm đường.
  5. Món trà sâm táo tàu tuyệt vời đã sẵn sàng! Có thể thưởng thức nó nóng hoặc có thể thêm đá nếu muốn uống lạnh hơn.

Kết luận

Đó là 3 cách nấu trà la hán quả đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử và tận hưởng món đồ uống giải nhiệt và thanh lọc cơ thể thật đơn giản. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác để biết thêm nhiều công thức nấu ăn khác nhau.

1