Gợi ý: Top những phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí để con bạn trở nên thông minh và tự tin

Việc học tiếng Anh lớp 1 miễn phí đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh có con đang học lớp...

Việc học tiếng Anh lớp 1 miễn phí đã trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm từ các bậc phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh có con đang học lớp 1. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc học tiếng Anh cho các bạn học sinh đã dễ dàng hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ. Vậy, bạn nên cho con học những phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí nào?

Khó khăn khi học tiếng Anh ở học sinh lớp 1

Lớp 1 là độ tuổi khó khăn nhất để học vì trẻ vừa trải qua giai đoạn mầm non với công việc chủ yếu là chơi và ngủ. Bước chân vào lớp 1, trẻ gặp phải khối lượng kiến thức nhiều cùng với lịch học dày đặc, điều này dễ làm trẻ mất hứng thú và sợ học. Đặc biệt, khi học tiếng Anh, trẻ lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn khác như:

Bỡ ngỡ khi làm quen với ngôn ngữ mới

Chắc hẳn trẻ em sẽ gặp phải sự lạ lẫm khi học tiếng Anh. Họ chưa quen với bảng chữ cái, cách phát âm, từ vựng, câu mẫu và nhiều khía cạnh khác. Vì vậy, để giúp trẻ học hiệu quả, cần có lộ trình và cách dẫn dắt phù hợp, không nên ép buộc hay tạo áp lực, để trẻ không cảm thấy chán nản hay mất hứng thú với tiếng Anh.

Gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng

Từ vựng là một công cụ quan trọng để giao tiếp và cũng là một trong những nội dung khó học nhất trong tiếng Anh. Rất nhiều trẻ không thể ghi nhớ hoặc sẽ quên từ vựng trong thời gian ngắn. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên áp dụng những phương pháp học từ vựng qua tranh ảnh, video, âm nhạc, trò chơi để kích thích trí não của trẻ và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Phương pháp giảng dạy như vậy cũng sẽ tạo sự hào hứng học tập trong trẻ.

Phát âm tiếng Anh không chuẩn

Khó khăn này không chỉ đối với trẻ em mà còn đối với người lớn. Nguyên nhân là do không có cơ hội được sửa phát âm hoặc học với giáo viên phát âm không chuẩn.

Khó khăn trong việc nghe tiếng Anh

Việc phát âm không chuẩn sẽ làm giảm khả năng nghe hiểu của trẻ. Để khắc phục, cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua phim ảnh, nhạc hoặc người bản ngữ.

Thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh

Khó khăn này bắt nguồn từ việc trẻ không có từ vựng đầy đủ, khả năng nghe và phát âm tiếng Anh không tốt. Điều này dẫn đến tâm lý tự ti khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Trẻ sẽ sợ rằng mình nói sai, khiến người khác không hiểu và chính bản thân trẻ cũng không hiểu người đối diện nói gì.

Các phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí dành cho trẻ em. Dưới đây là một số phần mềm bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp cho con.

Duolingo

phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí Ảnh: Phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

Duolingo là một trong những ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp được đánh giá tốt và mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn miễn phí. Hệ thống bài học được chia theo từng chủ đề riêng biệt và cấp độ khác nhau. Người học phải hoàn thành từng bài để chuyển sang phần mới. Các bài thực hành nghe sẽ tăng dần độ khó, giúp trẻ nâng cao khả năng phản xạ. Ứng dụng Duolingo còn cho phép người học theo dõi quá trình học tập và tiến độ trong ngày.

Memrise

Ảnh bìa Ảnh: Phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

Memrise kết hợp tiêu chí FUN và SCIENCE ("Chơi mà học"). Với tính khoa học và logic, trẻ có thể nhớ từ vựng nhanh chóng và lâu hơn. Khi không kết nối được với Internet, Memrise vẫn có thể học cùng bạn. Đặc biệt, Memrise còn có ứng dụng trên máy tính thông qua trang web.

Italki

Ảnh bìa Ảnh: Phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

Italki là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí rất nổi tiếng trên máy tính, chuyên về trao đổi ngôn ngữ. Bạn có thể trở thành học viên hoặc giáo viên tùy vào nhu cầu của bạn. Italki cung cấp một diễn đàn giúp trao đổi và luyện tập kỹ năng ngôn ngữ.

Kids ABC Letters (For Android)

Kids ABC Letters là ứng dụng dành cho Android giúp trẻ học bảng chữ cái tiếng Anh một cách hiệu quả. Trẻ sẽ học tên các chữ cái trong bảng chữ cái và thực hành vẽ lại chúng, nhận diện các chữ cái và tìm kiếm chúng trong đoạn văn bản.

Play And Learn English

Play and Learn English là phần mềm học tiếng Anh miễn phí dành cho trẻ em, được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Đây là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho việc học từ vựng, phù hợp để trẻ xây dựng và mở rộng vốn từ vựng của mình. Play and Learn English áp dụng phương pháp học từ vựng qua Flashcard - một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp trẻ nhớ lâu từ vựng nhất có thể.

Lưu ý sử dụng phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí

Khi cho con học các phần mềm học tiếng Anh lớp 1 miễn phí, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

Luôn ngồi học cùng con

Việc ngồi học cùng con giúp phụ huynh kiểm soát được việc học của con, biết con đang gặp vấn đề ở đâu, con cần hỗ trợ gì, khả năng tiếp thu kiến thức của con và tránh con truy cập vào những nội dung không lành mạnh trên mạng.

Chọn app học tiếng Anh phù hợp

Đây là điều quan trọng mà các phụ huynh cần lưu ý khi cho con học phần mềm tiếng Anh lớp 1 miễn phí. Việc chọn phần mềm phù hợp giúp việc học của con đạt kết quả cao hơn và con sẽ có hứng thú hơn với việc học.

Tạo giờ học cố định cho con

Để tạo thói quen học tập, phụ huynh cần tạo một giờ học cố định cho con. Đừng học tùy hứng vì điều này sẽ khiến con trở thành người không có kỷ luật.

Lợi ích của gia sư tiếng Anh cho học sinh lớp 1 tại Times Edu

Bên cạnh việc cho con học qua các phần mềm tiếng Anh lớp 1 miễn phí, nhiều phụ huynh mong muốn cho con học thêm gia sư tiếng Anh để nâng cao khả năng của con. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp gia sư tiếng Anh uy tín và chất lượng, Times Edu là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kèm sát từng học sinh trong quá trình học

Trái ngược hoàn toàn với tình trạng nhận quá nhiều học sinh của các gia sư tiếng Anh ở đơn vị khác, Times Edu giới hạn số học sinh được nhận dạy để đảm bảo rằng, các bạn học sinh học gia sư phải được quan tâm tối đa, được hỗ trợ hết mức để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Có hợp đồng cam kết rõ ràng

Times Edu sẵn sàng ký hợp đồng cam kết với phụ huynh với các tiêu chí cụ thể bao gồm:

 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh chuyên nghiệp với bằng cấp chuẩn quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy. Tất cả các gia sư đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 100, TOEIC> 900. Các gia sư cũng trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy và kỹ năng sư phạm để đảm bảo truyền đạt kiến thức hiệu quả cho học viên.

 • Học tại nhà, tiết kiệm 50% thời gian và 70% chi phí học tập.

 • Miễn phí học thử và kiểm tra trình độ cho tất cả học viên.

 • Hỗ trợ sách giáo trình 100% trong suốt thời gian học.

Đội ngũ gia sư đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ

Để đảm bảo an toàn cho gia sư và gia đình học sinh, toàn bộ gia sư tiếng Anh tại Times Edu đã được tiêm vaccine Covid-19. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và an toàn khi cho con học cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

Lựa chọn Times Edu là lựa chọn tuyệt vời nhất cho sự phát triển học tiếng Anh của con.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh cho con, vui lòng liên hệ với Times Edu theo các thông tin sau:

Công ty TNHH Times Edu

 • Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Bài viết liên quan:

 • Con không thích học tiếng Anh thì nên làm gì?
 • Học tiếng Anh trường quốc tế khác gì trường công lập? 5 ưu điểm nổi bật của học tiếng Anh trường quốc tế!
 • Chứng chỉ Cambridge là gì? Tại sao phụ huynh nên cho con theo học?
 • Các nguyên tắc bố mẹ cần biết khi dạy tiếng Anh cho con.
 • Gia sư tiếng Anh online - giải pháp tốt nhất cho con trong thời điểm hiện tại.
1