Xem thêm

Mẹo giúp bạn 'phiêu' tiếng Anh cùng bài hát

Sử dụng bài hát làm công cụ học phát âm tiếng Anh Chắc bạn không còn xa lạ với thể loại nhạc US-UK đúng không? Rất quen thuộc đúng không? Vậy tại sao chúng ta...

Sử dụng bài hát làm công cụ học phát âm tiếng Anh

Chắc bạn không còn xa lạ với thể loại nhạc US-UK đúng không? Rất quen thuộc đúng không? Vậy tại sao chúng ta không tận dụng những điều quen thuộc này làm công cụ học cách phát âm tiếng anh nhỉ. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy được những ngữ âm phức tạp, cách luyến láy đặc biệt qua những bài hát. Vậy cách học phát âm Tiếng Anh qua âm nhạc phải như thế nào cho hiệu quả nhỉ? Hãy cùng Pasal tìm hiểu nhé.

Chọn bài hát

  • Âm nhạc có cách thức truyền tải cảm xúc trực diện nên yêu thích một bài hát nào đó không hẳn xuất phát từ việc bạn hiểu lời của nó.
  • Vì vậy, có nhiều bài hát bạn nghe không hiểu hoặc hiểu rất ít nhưng giai điệu tuyệt vời của nó khiến bạn bị ấn tượng. Do đó, khi lựa chọn bài hát để học, ngoài việc chọn bài yêu thích ra thì cần lưu ý những bài mà bạn cảm thấy hiểu nhất hoặc ít lời nhất.
  • Như thế sẽ khiến bạn không phải đối mặt với quá nhiều thứ phải học trong cùng một lúc. Bạn cũng đừng quên là mục tiêu chính của bạn là học qua bài hát chứ không phải nghe bài hát rồi tiện thể học.
  • Bạn có thể lên mạng để tải một số phần mềm về để học. Ví dụ như Fluentu là một ứng dụng tốt có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học. Điều tiện lợi là nó có phân loại các bài hát phù hợp dành cho mọi trình độ từ cơ bản cho tới nâng cao.

Học tiếng Anh qua bài hát như thế nào?

  • Hãy nghe bài hát và cố đoán xem nghĩa của từ là gì trước khi xem lời của bài hát.
  • Sau đó bạn tải lời bài hát về, in ra hoặc chép ra. Bạn nên xem qua một lượt lời, tra các từ mới và ghi nhớ những cụm từ quen thuộc. Có một điều bạn cần lưu ý là đối với phần ngữ pháp của bài hát có thể bị lược bớt từ cho phù hợp với giai điệu.
  • Vì vậy bạn cũng nên tra xem cấu trúc thật của câu là gì để tránh trường hợp bạn không hiểu nó hoặc hiểu sai. Quá trình này cũng giúp bạn ôn lại kiến thức ngữ pháp.
  • Bên cạnh đó, phát âm từ vựng trong bài hát sẽ có nhiều khác biệt bởi các bài hát không theo quy phạm, từ phát âm có thể kéo dài, rút ngắn hoặc phát âm khác đi một chút cộng thêm sự luyến láy theo giai điệu.
  • Sau khi đã học được từ mới và cấu trúc, hãy nghe lại một lượt cùng với việc xem lời. Nhưng từ lần thứ hai, bạn hãy cố gắng không phải cần tới lời nữa.
  • Đừng quên ngân nga theo điệu nhạc để rèn luyện phát âm nữa nhé. Nếu muốn hát hay, hát chuẩn thì trước hết phát âm phải chính xác. Khi bạn thuộc lời cũng đồng nghĩa với việc bạn thuộc nghĩa của từ và cách phát âm rồi đó.

Luyện tập đều đặn

Điều quan trọng nhất là sự kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, đừng làm chỉ vì nhất thời cao hứng, bạn sẽ mất thời gian và không học được gì nhiều. Nếu bạn cố gắng duy trì mỗi ngày học một bài hát, như vậy trong một tuần bạn sẽ tạo được thành thói quen.

Học tiếng Anh từ những điều quen thuộc bao giờ cũng thú vị hơn việc học qua các tài liệu học thuật đầy phức tạp đúng không nào? Chúc bạn học tốt với phương pháp này!

Bạn có thấy bài viết "Cùng 'phiêu' tiếng Anh qua âm nhạc nào" giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hy vọng là có! Để tăng khả năng Speaking hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Cách phát âm tiếng Anh. Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Image Hình ảnh minh họa

1