"Lá Phong" trong Tiếng Anh: Tìm hiểu về Maple Leaf

Hình ảnh minh họa Lá Phong trong Tiếng Anh Khi chúng ta học tập về thiên nhiên, thường chúng ta thắc mắc cây này, lá của cây này, hoa của cây này trong Tiếng Anh...

lá phong tiếng anh là gì Hình ảnh minh họa Lá Phong trong Tiếng Anh

Khi chúng ta học tập về thiên nhiên, thường chúng ta thắc mắc cây này, lá của cây này, hoa của cây này trong Tiếng Anh được gọi là gì? Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về từ "Lá Phong" trong Tiếng Anh. Đây là một từ vựng liên quan đến thiên nhiên mà chúng ta nên tìm hiểu. Hãy cùng nhau khám phá trong bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ học được điều thú vị!

1. Thông tin từ vựng:

 • Từ vựng: Lá Phong - Maple Leaf
 • Cách phát âm: Cả trong Anh Mỹ và Anh Anh: /ˈmeɪ.pəl liːf/
 • Nghĩa thông dụng: Theo từ điển Cambridge, Maple Leaf (hoặc Lá Phong) được sử dụng để miêu tả lá của một loại cây lớn mọc ở các khu vực phía bắc của thế giới, hoặc gỗ của cây này được gọi là cây Phong.

Ví dụ:

 • Mỗi năm, những người mới tham gia được vinh danh trong một buổi lễ ra mắt, tại đó ngôi sao của họ, một chiếc lá phong đã cách điệu, được trưng bày.
 • Mô tả về một chiếc lá phong vẫn còn trên tấm bảng dấu hiệu của thị trấn cho đến ngày nay.
 • Lá phong và màu đỏ và trắng của lá cờ biểu thị chính phủ liên bang.
 • Một chiếc lá phong được bổ trợ bởi một sheaf lúa mì ở mặt sau.

2. Cấu trúc từ vựng Maple Leaf trong Tiếng Anh:

Từ vựng Maple Leaf được tạo thành từ hai từ riêng biệt là Maple và Leaf. Maple là một loại cây lớn mọc ở các khu vực phía bắc của thế giới, hoặc gỗ của cây này được gọi là cây Phong. Còn Leaf đơn giản chỉ là một phần phẳng, thường là màu xanh lá cây của cây được nối ở một đầu với thân hoặc cành cây. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng của 2 từ này qua một số ví dụ dưới đây:

Cấu trúc/Từ vựng Nghĩa
To be in leaf/to come into leaf ra lá, mọc lá
To take a leaf out of someone’s book noi gương hoặc bắt chước ai
To turn over a new leaf thay đổi cách sống để trở thành người tốt hơn
To shake like a leaf run bần bật, run toát mồ hôi

3. Cách sử dụng "Lá Phong" trong Tiếng Anh:

 • Theo nghĩa thông thường, Maple Leaf (hoặc Lá Phong) trong Tiếng Anh được sử dụng ở cả 3 vị trí trong câu: đầu câu, giữa câu và cuối câu dùng để miêu tả lá của một loại cây lớn mọc ở các khu vực phía bắc của thế giới, hoặc gỗ của cây này được gọi là cây Phong.

lá phong tiếng anh là gì Hình ảnh minh họa Lá Phong trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Các vạch kẻ đường lá phong, có màu trắng trên màu xanh lá cây, giúp xác định hệ thống đường cao tốc.
 • Đó là một chiếc lá phong màu đỏ thẫm đã kết thúc vòng đời của nó, thể hiện một mạng lưới các tĩnh mạch phân nhánh đáng kinh ngạc.
 • Ba con bồ câu được đan xen với một chiếc lá phong trong logo gây sự bất ngờ, ngạc nhiên.
 • Trên ruy băng của những người đi du lịch nước ngoài là một chiếc lá phong nhỏ.

Bên cạnh đó, Maple Leaf còn được sử dụng để làm biểu tượng của đất nước Canada từ thế kỷ 18. Lá phong đỏ của Canada đã trở thành biểu tượng đặc trưng của đất nước này, thể hiện lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc.

lá phong tiếng anh là gì Hình ảnh minh họa Lá Phong trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Lá phong như ngày nay được coi là thiết kế hoàn hảo cho Canada vì nó đã đáp ứng các yêu cầu trước đây: Thiết kế đẹp, dễ nhận biết, thể hiện đúng lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc.
 • Thiết kế lá phong cũng được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ và lực lượng quân sự, các thiết kế đều sử dụng lá phong đỏ với các phong cách khác nhau.
 • Bộ lông luật và các biểu tượng của British Columbia, Ontario và Manitoba cũng sử dụng lá phong đỏ.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về "Lá Phong" trong Tiếng Anh. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng này và mở rộng kiến thức Tiếng Anh của bạn. Chúc bạn học tốt!

1