Viết Văn Ngắn về Ngày Tết bằng Tiếng Anh: 3 Mẫu 2024

Những ngày Tết đã đến gần, và chúng ta đang rất háo hức chờ đợi. Tết và mùa xuân luôn là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm. Đó là thời gian sum họp đầm...

Những ngày Tết đã đến gần, và chúng ta đang rất háo hức chờ đợi. Tết và mùa xuân luôn là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm. Đó là thời gian sum họp đầm ấm với gia đình. Hôm nay, Tiếng Anh Tốt xin gửi tặng các bạn ba mẫu Văn Ngắn về Ngày Tết bằng Tiếng Anh để các bạn tham khảo.

Mẫu 1: Tết - Một thời điểm tuyệt vời

Tôi luôn mong đợi đến ngày Tết vì nó thực sự ý nghĩa. Trước Tết tới, tôi sẽ cùng bố mẹ dọn dẹp căn nhà và mua nhiều bông hoa để trang trí. Mẹ cũng sẽ dắt tôi đi mua nhiều bộ quần áo màu đỏ tươi để mặc trong dịp Tết. Trong những ngày Tết, tôi sẽ nhận được rất nhiều lì xì từ ông bà, bố mẹ và anh chị em. Mọi người dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Thành phố được trang hoàng với rất nhiều loại hoa như đào, mai và cúc. Thêm vào đó, thành phố rộn ràng với âm nhạc, tiếng trống và tiếng động phương tiện. Tôi yêu Tết rất nhiều, đó là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm.

Mẫu 2: Tết - Nét đẹp truyền thống

Tết là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất ở Việt Nam. Tết thường bắt đầu vào cuối tháng Giêng và kết thúc vào đầu tháng Hai. Để chuẩn bị cho Tết, mọi người sẽ dọn dẹp và trang trí nhà cửa một cách đẹp mắt. Bố tôi thường mua nhiều chậu hoa lan thật sặc sỡ để trang trí nhà. Mẹ tôi lại mua nhiều kẹo và mứt để tiếp khách trong những ngày Tết. Tôi cũng được mẹ dẫn đi mua nhiều bộ quần áo đẹp. Trong suốt Tết, các bạn sẽ thưởng thức nhiều món ăn truyền thống như bánh chưng, nem nướng và xôi. Tôi cũng có dịp thăm nhà các bà, các cô và các chú cùng bố mẹ. Tôi rất hạnh phúc khi Tết đến.

Mẫu 3: Những hoạt động thú vị trong ngày Tết

Tết là một trong những lễ hội thú vị nhất mà tôi biết. Tết có nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị. Lúc tôi còn bé, mẹ tôi từng nói với tôi rằng không nên nói những điều xui xẻo trong những ngày Tết, vì chúng có khả năng làm giảm đi may mắn. Vì vậy, tôi thường chúc mừng mọi người một năm mới an lành. Tôi cũng có thể đi đền cầu nguyện cùng bố mẹ. Ngoài ra, tôi còn được nhận lì xì từ ông bà và người lớn trong gia đình vì nó mang lại may mắn. Mọi người thường chơi bài để kiểm tra may mắn, nhưng theo tôi, không nên đặt quá nhiều tiền vào việc chơi bài. Nhìn chung, Tết sẽ ý nghĩa hơn nếu chúng ta biết làm nhiều công việc có ích.

Như vậy là ba mẫu Văn Ngắn về Ngày Tết bằng Tiếng Anh mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm thấy những kiến thức hữu ích từ những mẫu văn này. Chúng tôi xin chúc mừng các bạn một năm mới tràn đầy may mắn và thành công! Cảm ơn vì đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Theo dõi Fanpage của Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh hấp dẫn nhé!

1