Vàng 980: Sự kết hợp hoàn hảo giữa giá trị và đẳng cấp

Bạn yêu thích trang sức và quan tâm đến những món vàng có giá trị? Bạn đã từng nghe qua ký hiệu 980 được gắn trên các mẫu trang sức vàng nhưng không biết ý...

Bạn yêu thích trang sức và quan tâm đến những món vàng có giá trị? Bạn đã từng nghe qua ký hiệu 980 được gắn trên các mẫu trang sức vàng nhưng không biết ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vàng 980 và những điều thú vị xung quanh nó.

Vàng 980 là gì?

Vàng 980 thường được nhắc đến trong ngành kim hoàn như một ký hiệu cho hiệu suất vàng trong trang sức. Trước đây, hầu hết các trang sức vàng trên thị trường được gắn ký hiệu Karat nhằm chỉ hàm lượng vàng có trong sản phẩm. Tuy nhiên, để tránh việc khách hàng bị nhầm lẫn và tránh gian lận về tuổi vàng, ký hiệu 980 đã được sử dụng để đại diện cho tỉ lệ phần nghìn hàm lượng vàng trong sản phẩm. Điều này giúp người mua dễ dàng nhận biết vàng có chứa bao nhiêu vàng nguyên chất.

Nhận biết vàng 980

Vàng 980 là một loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 98% và bên trong chứa 2% hợp kim kim loại khác. Loại vàng này còn được gọi là vàng Tây và được sử dụng rộng rãi trong ngành kim hoàn nhờ độ cứng phù hợp để chế tác các món trang sức tinh xảo. Thành phần hợp kim vàng 980 thường bao gồm đồng, bạc, niken và một số kim loại khác, với tỷ lệ cụ thể được gọi là hội vàng.

Cách nhận biết vàng 980 không chỉ dựa trên ký hiệu, mà còn dựa trên những đặc điểm riêng biệt của nó. Vàng 980 thường cứng hơn vàng 9999 nhưng vẫn giữ được tính mềm dẻo và mịn của vàng nguyên chất. Ngoài ra, vàng 980 cũng được ứng dụng phổ biến trong ngành trang sức cưới nhờ độ cứng cao và khả năng chế tác kiểu dáng tinh xảo. Tuy giá thành vàng 980 cao hơn so với vàng 24K 9999, nhưng màu sắc của nó gần giống như vàng 24K, nên vẫn được sử dụng để làm trang sức cưới và phụ kiện đính đá cho phái đẹp.

Vàng 980 có phải là vàng 24K không?

Để biết hàm lượng vàng trong một món trang sức vàng, bạn có thể lấy số Karat chia cho 24 và nhân với 100%. Ví dụ, vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng tương đương: 14/24 x 100% = 58.3%. Từ đó, để tính độ Karat của vàng 980, ta sẽ dùng công thức: 98 x 24/100 = 23.52 (K). Kết quả này cho thấy vàng 980 không phải là vàng 24K mà chỉ là loại vàng có hàm lượng vàng cao gần với vàng 24K 9999.

Vì vậy, có thể khẳng định rằng vàng 980 không phải là vàng 24K. Một món vàng 24K phải có hàm lượng vàng nguyên chất đạt 99.99% và được ký hiệu 9999 hoặc 24K trên sản phẩm.

Mua vàng nữ trang 980: Những lưu ý quan trọng

Nếu bạn muốn mua vàng nữ trang 980, hãy nhớ một số điều quan trọng để tránh bị thiệt hại không đáng có. Trên thị trường kim hoàn hiện nay, vàng 980 thường được sử dụng trong chế tác trang sức cưới và được ưa chuộng bởi thiết kế đẹp và giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ một số lưu ý sau khi mua vàng nữ trang 980 để tránh gặp những rắc rối không đáng có:

  • Nếu bạn đang tích trữ vàng với mục đích đầu tư, hãy ưu tiên chọn vàng miếng hoặc vàng nhẫn trơn 24K để tránh mất phí gia công khi bán lại.
  • Nếu bạn yêu thích sử dụng trang sức vàng, bạn có thể cân nhắc mua vàng nữ trang 980 vì đây là loại vàng đạt độ cứng phù hợp để chế tác các mẫu trang sức đẹp, tinh xảo và vẫn giữ được giá trị cao trên thị trường kim hoàn.

Kim Thành.H - Địa chỉ mua vàng uy tín hàng đầu TpHCM

Tại cửa hàng trang sức Kim Thành.H, bạn có thể tìm thấy đa dạng các món trang sức như nhẫn nam, nhẫn nữ, bông tai, vòng cổ, trang sức cưới, trang sức kim cương, trang sức phong thủy và trang sức quà tặng. Mỗi sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ và tinh xảo, đạt độ hoàn hảo cao để mang lại giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu.

Khi mua sắm tại Kim Thành.H, bạn sẽ được đón tiếp và tư vấn tận tình bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thân thiện. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm mua sắm thoải mái và hài lòng nhất.

Địa chỉ cửa hàng Kim Thành.H:

Kim Thành.H xin chân thành cảm ơn quý khách!

1