Tuyển dụng giáo viên nước ngoài: vấn đề và giải pháp

Như bao lĩnh vực trụ cột khác của nền kinh tế, ngành giáo dục ở Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi xu hướng toàn cầu hóa bắt đầu từ đầu thế kỷ 21...

Như bao lĩnh vực trụ cột khác của nền kinh tế, ngành giáo dục ở Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng lớn bởi xu hướng toàn cầu hóa bắt đầu từ đầu thế kỷ 21 cho đến hiện tại và dự đoán còn mạnh mẽ hơn trong tương lai. Tuy nhiên, việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài vẫn còn nhiều hạn chế và thách thức.

Những vấn đề trong tuyển dụng giáo viên nước ngoài

Về năng lực giáo viên bản xứ:

Hiện nay, việc tuyển dụng giáo viên từ các nước phương Tây vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt là về trình độ của các ứng viên hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Nhiều giáo viên nước ngoài dù có nhiều năm kinh nghiệm và bằng cấp đầy đủ lại không phù hợp với người học ở Việt Nam.

Một số trường hợp, các người đứng đầu cơ sở giáo dục yêu cầu một số kỹ năng và tiêu chuẩn cao từ giáo viên nước ngoài, cũng khiến bộ phận tuyển dụng gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu gắt gao. Việc này có thể do giáo viên nước ngoài hầu hết không tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm hoặc do rất nhiều trung tâm chấp nhận những cá nhân không đủ trình độ, kĩ năng và bằng cấp.

Về yêu cầu làm Giấy phép lao động (work permit)

Rất nhiều giáo viên gặp vấn đề khi hoàn tất thủ tục giấy tờ để làm work permit. Điều này có thể do thiếu bản công chứng, bản gốc của các giấy tờ được yêu cầu, vấn đề về tiền sự, hình thức visa và việc gia hạn Giấy phép lao động. Các vấn đề này ảnh hưởng đến việc tuyển dụng và duy trì giáo viên nước ngoài.

Về vị trí địa lý của cơ sở giảng dạy

Các giáo viên nước ngoài thường không muốn làm việc ở các cơ sở giáo dục cách xa trung tâm thành phố hoặc nơi ở của họ. Họ cũng không muốn di chuyển đến các tỉnh lân cận do hạn chế về giao tiếp, ngôn ngữ và tiếp cận các dịch vụ và địa điểm cung cấp dịch vụ và nhu yếu phẩm.

Giáo viên yêu cầu mức lương quá cao

Vấn đề về mức lương cũng là một trong những thách thức trong việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài. Một số giáo viên yêu cầu mức lương quá cao so với ngân sách được đưa ra từ phía lãnh đạo.

Tính cam kết không cao

Việc giữ được sự cam kết của giáo viên cũng là một vấn đề nan giải. Rất nhiều giáo viên kí hợp đồng nhưng lại chỉ làm việc trong thời gian ngắn hoặc thậm chí rời đi sau thử việc. Điều này khiến việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài trở nên khó khăn.

Giải pháp nào để cải thiện những vấn đề còn nhức nhối?

Chịu ảnh hưởng của xu hướng công nghệ hóa, các nhà tuyển dụng ngày càng tìm cho mình một công cụ ảo phù hợp để tìm kiếm ứng viên một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc tìm đến các cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam cũng là một bước quan trọng để quảng bá về trường/ cơ sở giáo dục và thu hút nhân tài tiềm năng.

Vietnam Teaching Jobs là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và kết nối các giáo viên tiềm năng với các cơ sở giáo dục uy tín trên toàn lãnh thổ. Với nền tảng trực tuyến và quy trình tuyển dụng chặt chẽ, chúng tôi giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tuyển dụng giáo viên nước ngoài.

Việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài không chỉ đơn thuần là việc tìm kiếm ứng viên, mà còn đòi hỏi sự chuyên nghiệp và hiểu biết về thị trường. Với Vietnam Teaching Jobs, chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp toàn diện và chất lượng để giúp các cơ sở giáo dục cải thiện quy trình tuyển dụng và thu hút những giáo viên nước ngoài ưu tú.

1