Tư Duy Toán Học Bàn Tính: Kỹ Năng Tư Duy Độc Đáo Cho Trí Thông Minh Và Sáng Tạo

Vì sao tư duy toán học bàn tính lại được coi là phương pháp rèn luyện trí thông minh và sáng tạo tốt nhất? Đơn giản vì phương pháp này kích thích sự phát triển...

Vì sao tư duy toán học bàn tính lại được coi là phương pháp rèn luyện trí thông minh và sáng tạo tốt nhất? Đơn giản vì phương pháp này kích thích sự phát triển cân bằng của cả hai bán cầu não trong trẻ.

Tại sao cần cân bằng sự phát triển của cả hai bán cầu não?

Hãy tưởng tượng bạn có một bên chân to và một bên chân nhỏ, việc di chuyển sẽ trở nên rất khó khăn đúng không? Tương tự, việc rèn luyện cả hai bán cầu não để phát triển đồng đều là rất quan trọng để tận dụng tối đa khả năng trí tuệ (tìm hiểu thêm về cấu trúc bộ não và các giai đoạn phát triển quan trọng ở trẻ).

Trên thế giới, chưa có phương pháp nào được chứng minh là hiệu quả như tư duy toán học bàn tính - kết hợp hoàn hảo toán học, vận động đôi tay và trí tưởng tượng của trẻ.

Vì sao lại là phương pháp tư duy toán bàn tính hạt?

Bản thân môn Toán đã là cách rèn luyện não bộ lý tưởng khi chúng ta phải suy nghĩ cách giải quyết một vấn đề cụ thể. Đồng thời, việc sử dụng bàn tính hạt giúp trẻ tự làm mọi thứ: từ sắp xếp các hạt trên trục để biểu diễn các con số trên bàn tính đến tìm cách sắp xếp đúng để tìm đáp án chính xác cho phép tính.

Khi kết hợp việc sắp xếp hạt với suy nghĩ trong đầu, trẻ phải huy động cả hai bán cầu não làm việc cùng nhau với cường độ cao, từ đó cải thiện sự tập trung. Điều này giúp trẻ hiểu sâu sắc không chỉ về toán học mà còn về nhiều bộ môn khác.

Một ưu điểm tuyệt vời khác của phương pháp tư duy toán học bàn tính là sau một thời gian luyện tập, trẻ không cần đến bàn tính hạt để tính toán nữa. Bởi việc liên tục sắp xếp các hạt và thực hiện các phép tính giúp bán cầu não phải xây dựng một bàn tính ảo, từ đó trẻ có thể thực hiện các phép tính trong vài giây mà không cần bất kỳ công cụ nào.

Tư duy toán học bàn tính không chỉ ảnh hưởng đến kỹ năng toán học mà còn ảnh hưởng đến các kỹ năng mềm khác và hình thành tính cách của trẻ.

Ba mẹ thông thái sẽ không chỉ dành cho trẻ những điều tốt, mà là tốt nhất!

Hãy cùng CMA Việt Nam khám phá và phát triển trí tuệ toàn diện cho con yêu!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY - MIỄN PHÍ

bàn tính hạt Hình ảnh minh họa: Bàn tính hạt - Công cụ hữu ích trong phương pháp tư duy toán bàn tính.

1