Trường Tiểu học Cao Thắng: Đứng vững trên con đường tri thức

Đã bao giờ bạn nghe đến Trường Tiểu học Cao Thắng - một ngôi trường nổi tiếng tại Hạ Long chưa? Được biết đến với phương pháp đào tạo hiện đại ngày càng tiên tiến,...

Đã bao giờ bạn nghe đến Trường Tiểu học Cao Thắng - một ngôi trường nổi tiếng tại Hạ Long chưa? Được biết đến với phương pháp đào tạo hiện đại ngày càng tiên tiến, Trường Tiểu học Cao Thắng đã nhận được sự ủng hộ từ các ban ngành, đoàn thể, phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

Định vị vững chắc

Trường Tiểu học Cao Thắng nằm tại phường Cao Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Từ khi thành lập, trường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện. Hiện nay, trường có tổng cộng 55 cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong đó có 2 đồng chí trong Ban Giám hiệu, 3 đồng chí hành chính và 50 giáo viên đứng lớp.

Bên cạnh đó, trường Tiểu học Cao Thắng còn sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại với 37 phòng học và tổng số 1593 học sinh. Các phòng học được bố trí hợp lý và thuận tiện, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho hoạt động giáo dục. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc cùng nhiều phương tiện hiện đại, giúp tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình dạy và học. Hệ thống cây xanh được quy hoạch rộng rãi, góp phần tạo môi trường giáo dục trong lành và thân thiện. Những nền tảng này là cơ sở quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Chất lượng giảng dạy

Trường Tiểu học Cao Thắng không chỉ tập trung vào cơ sở vật chất mà còn chú trọng đến chất lượng giảng dạy. Mỗi năm, trường duy trì việc củng cố phổ cập giáo dục tiểu học, đồng thời tăng cường chất lượng phổ cập để đảm bảo mọi học sinh được học đúng độ tuổi. 100% trẻ 6 tuổi được huy động vào lớp học, không có học sinh bỏ học. Chất lượng dạy học được nâng cao thông qua việc phát triển các loại hình lớp học, mang lại cơ hội cho tất cả các trẻ em trong độ tuổi đến trường. Quản lý dạy học được cải thiện, với việc tăng cường chất lượng dạy học 2 buổi/ngày, không có học sinh bỏ học do yếu kém hay chán học.

Trường Tiểu học Cao Thắng Hình ảnh: Hòa Bình Trường

Chương trình đào tạo

Trường Tiểu học Cao Thắng áp dụng giáo trình cơ bản do Bộ GD và ĐT công bố. Học sinh sẽ tiếp thu đầy đủ các bài học chính khóa trên lớp theo sách giáo khoa chính thức. Đặc biệt, trường cũng có phương pháp riêng để hỗ trợ các em học chậm hơn, giúp cân bằng lực học của từng cá nhân. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức để học sinh có trải nghiệm đa dạng từ trường học. Những hoạt động này cũng giúp các em cảm thấy thoải mái hơn khi ở trường.

Thành tựu đáng tự hào

Trường Tiểu học Cao Thắng không chỉ chú trọng đến việc rèn luyện kiến thức mà còn khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi và giao lưu văn hóa, thể thao. Trường đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Tiếng Anh, Toán và các lĩnh vực khác. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường cũng đạt chuẩn và trên chuẩn, với nhiều giáo viên được vinh danh vì thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy và nghiên cứu.

Thành tựu của Trường Tiểu học Cao Thắng Hình ảnh: Thành tựu của trường

Sự phát triển không ngừng

Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Giám hiệu, cùng với sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo và sự quan tâm từ các cấp chính quyền, Trường Tiểu học Cao Thắng ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công. Trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và được công nhận với nhiều danh hiệu và bằng khen từ UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND Thành phố Hạ Long.

Với những nỗ lực không ngừng của Ban giám hiệu, thầy và trò Trường Tiểu học Cao Thắng, trường sẽ tiếp tục phát triển và trở thành ngôi trường có tầm và có tâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

1