Bộ từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ chơi - Bí quyết để bé thông thạo từ vựng tiếng Anh

Đồ chơi luôn là những món đồ rất được các bạn nhỏ yêu thích. Những từ vựng tiếng Anh về đồ chơi không chỉ giúp bé vui chơi mà còn giúp nâng cao vốn từ...

Đồ chơi luôn là những món đồ rất được các bạn nhỏ yêu thích. Những từ vựng tiếng Anh về đồ chơi không chỉ giúp bé vui chơi mà còn giúp nâng cao vốn từ vựng của bé. Để giúp quý phụ huynh hướng dẫn bé tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ chơi, hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua các từ vựng về đồ chơi phổ biến và những bí quyết học từ vựng hiệu quả cho bé.

Từ vựng tiếng Anh về chủ đề đồ chơi

Khi còn thơ bé, ai mà chẳng chơi qua quả bóng, viên bi hay búp bê phải không? Những món đồ chơi thân thuộc, những người bạn nhỏ đáng yêu của các bé, hãy để chúng cùng tham gia vào việc học tiếng Anh với bé. Dưới đây là danh sách các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi mà chúng ta hãy cùng điểm qua:

 1. Máy bay - Aeroplane/plane
 2. Bóng bay - Balloon
 3. Hình khối - Block
 4. Cái thuyền - Boat
 5. Thùng, xô - Bucket
 6. Thẻ, bài - Card
 7. Cờ - Chess
 8. Chú hề - Clown
 9. Phi tiêu - Dart
 10. Súc sắc - Dice
 11. Quân cờ đô-mi-nô - Domino
 12. Cái trống - Drum
 13. Dùi trống - Drumsticks
 14. Bức tượng nhỏ - Figurine
 15. Dĩa nhựa nhẹ dùng trong trò chơi - Frisbee
 16. Ống sáo - Flute
 17. Quả địa cầu - Globe
 18. Tai nghe - Headphone
 19. Hộp hình nộm (có lò xo, khi mở nắp hộp thì hình nộm bật lên) - Jack-in-box
 20. Trò chơi lắp hình - Jigsaw puzzle
 21. Máy hát tự động - Jukebox
 22. Cái diều - Kite
 23. Viên bi - Marble
 24. Mê cung - Meza
 25. Bảng màu - Palette
 26. Chong chóng - Pinwheel
 27. Con rối - Puppet
 28. Xe đẩy - Pushchair
 29. Trò chơi ghép hình - Puzzle
 30. Người máy - Robot
 31. Cái xẻng - Spade
 32. Xe 2 bánh cho trẻ con - Scooter
 33. Trò chơi xếp chữ - Scrabble
 34. Ván trượt - Skateboard
 35. Dây nhảy - Skipping rope
 36. Cầu trượt - Slide
 37. Loa - Speaker
 38. Con quay - Spindle
 39. Thú nhồi bông - Stuffed animal
 40. Cái đu - Swing
 41. Trống lục lạc - Tambourine
 42. Gấu teddy - Teddy Bear
 43. Xe lửa, tàu hỏa - Train
 44. Tấm bạt lò xo - Trampoline
 45. Xe tải - Truck
 46. Cái trống lắc - Rattle
 47. Ngựa gỗ bập bênh - Rocking horse
 48. Tên lửa - Rocket
 49. Khối rubik - Rubik cube
 50. Đàn phiến gỗ - Xylophone
 51. Cái yoyo (đồ chơi trẻ con) - Yo-Yo
 52. Bộ đàm - Walkie-talkie

Bài tập về từ vựng tiếng Anh về đồ chơi cho bé

Sau khi đã dạy cho bé các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi như trên, hãy kiểm tra khả năng ghi nhớ của bé một chút nhé. Hãy cùng bé làm một số bài tập sau để ôn lại kiến thức đã học:

Bài tập 1: Hãy nhìn bức tranh dưới đây và gọi tên đồ chơi trong tranh bằng tiếng Anh: bài tập gọi tên đồ chơi trong hình

Đáp án:

 • Teddy Bear
 • Drum
 • Robot
 • Rocket
 • Spindle
 • Rocking horse

Bài tập 2: Hãy xem hình dưới đây và chọn từ vựng đúng: hình_1

 • a, Skipping rope
 • b, Jumper
 • c, Rattle
 • d, Swing

Bài tập 3: Trò chơi lắp hình này có tên là gì? hình_2

 • a, Maze
 • b, Jigsaw
 • c, Chess
 • d, Scrabble

Bài tập 4: Đồ chơi này là gì? hình_3

 • a, Plane
 • b, Kite
 • c, Balloon
 • d, Globe

Bài hát thuộc chủ đề từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Ngoài việc làm bài tập sau khi học từ vựng, việc dạy bé học tiếng Anh qua những bài hát cũng là một phương pháp học rất hiệu quả. Thông qua các bài hát vui nhộn, bé không chỉ được thư giãn mà còn học được từ vựng và các mẫu câu thường gặp. Hãy cùng điểm qua một số bài hát tiếng Anh về đồ chơi sau:

Bài hát "Toys Song"

Bài hát này có chứa rất nhiều từ vựng tiếng Anh về đồ chơi trẻ em như gấu bông, búp bê, bóng, tàu hỏa, máy bay, v.v. Nhịp điệu chậm của bài hát giúp bạn dễ dàng nghe rõ và chính xác các từ vựng xuất hiện trong lời bài hát. Hãy lắng nghe thật kỹ bài hát và nhẩm lại các từ vựng đã học nhé!

Bài hát "What is it?"

Bài hát này xoay quanh các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi và rất phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen với chủ đề này. Bạn hãy vừa học cách phát âm và bắt chước phát âm chính xác theo các nhân vật trong bài hát nhé.

Bài hát "Teddy Bear"

Bài hát về chú gấu Teddy này rất dễ hát và bé có thể bắt chước các động tác của chú gấu nâu trong bài hát, từ đó giúp bé trau dồi thêm các từ vựng tiếng Anh về trò chơi một cách tự nhiên.

Bí quyết cho bé học từ vựng tiếng Anh về đồ chơi

Khi muốn dạy bé học các từ vựng tiếng Anh về đồ chơi, quý phụ huynh nên kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau. Dưới đây là một số bí quyết học từ vựng tiếng Anh về đồ chơi hiệu quả cho bé:

1. Bắt đầu với các từ vựng cơ bản, thông dụng

Hãy cho bé làm quen với những từ vựng thông dụng nhất và không nên học các từ dài do bé còn nhỏ và mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Không nên ép bé học những từ dài và học nhiều từ cùng một lúc. Hãy tạo cho bé cảm giác thoải mái và thích thú nhất để học từ vựng tiếng Anh tốt hơn.

2. Cho bé làm quen với việc đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh

Việc đoán nghĩa từ vựng mới có thể không dễ dàng khi học tiếng Anh về đồ chơi. Đối với các bé có tốc độ tiếp thu nhanh, việc này trở nên dễ dàng hơn. Quý phụ huynh có thể sử dụng một số từ ngữ liên quan hoặc các tình huống, hình ảnh mô tả để bé suy luận ra nghĩa. Từ đó, hỗ trợ bé ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

3. Sử dụng bút highlight hoặc hình ảnh

Trong quá trình học từ vựng tiếng Anh về đồ chơi, hãy tập cho bé làm quen dần với việc làm cho các từ mới nổi bật, dễ học hơn giữa một "rừng" chữ. Bằng cách tô bút highlight, sử dụng các kí tự đặc biệt hay thêm một số hình ảnh sinh động bên cạnh từ, điều này sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Thường xuyên ứng dụng từ vựng đã học vào cuộc sống hàng ngày

Hãy cùng bé vận dụng từ vựng tiếng Anh về đồ chơi đã học vào cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn, sau khi bé chơi xong, bạn có thể nói: "Con hãy cất con Teddy Bear này đi". Như vậy, chỉ thông qua các cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày mà từ vựng có thể đi vào não bộ của bé một cách tự nhiên nhất. Đối với việc học từ vựng tiếng Anh về đồ chơi cũng vậy, mặc dù bé chưa nói được thành câu, nhưng nếu thường xuyên sử dụng những từ vựng đã học, bé sẽ trở nên thành thục và ghi nhớ từ lâu. Đây được đánh giá là phương pháp học hiệu quả nhất, đặc biệt là cho đối tượng trẻ em.

Trên đây là tổng hợp các từ vựng tiếng Anh về chủ đề đồ chơi cùng với bí quyết học từ vựng hiệu quả cho bé. Phụ huynh hãy cùng bé vừa học vừa chơi với danh sách từ vựng về đồ chơi này nhé.

1