Trọn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm từ A-Z

Giáo trình Ship or Sheep: Rèn luyện kỹ năng phát âm theo chủ điểm Cuốn giáo trình "Ship or Sheep" không chỉ dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh mà còn phù hợp...

Giáo trình Ship or Sheep: Rèn luyện kỹ năng phát âm theo chủ điểm Giáo trình Ship or Sheep: Rèn luyện kỹ năng phát âm theo chủ điểm

Cuốn giáo trình "Ship or Sheep" không chỉ dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh mà còn phù hợp cho những ai muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc. Phát âm chuẩn là yếu tố quan trọng để người khác hiểu bạn, và bạn cũng hiểu người khác nói gì. Đây là cách để nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. Cuốn giáo trình này sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm đúng, cặp âm trong tiếng Anh, cũng như cách đọc câu với ngữ điệu và trọng âm chính xác. Đừng bỏ qua một cuốn sách hay và bổ ích như vậy nhé!

Tài liệu giúp cải thiện từ vựng cho người đi làm

Từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn phát âm sai một chút, người khác có thể hiểu được ý của bạn. Nhưng nếu bạn thiếu từ vựng, làm sao để diễn đạt ý kiến và quan điểm của mình. Vì vậy, hãy bổ sung từ vựng tiếng Anh qua bộ "3000 Smart Words" (3000 từ vựng thông dụng nhất trong giao tiếp theo chủ đề).

Tiếng Anh có tới hơn 1 triệu từ vựng, nhưng chỉ có 3000 từ được sử dụng thường xuyên. Bộ từ vựng 3000 Smart Words: 3000 từ vựng thông dụng nhất trong giao tiếp theo chủ đề

  • Về chất lượng: "3000 Smart Words" bao gồm 3000 từ vựng tiếng Anh phổ biến, gồm có 150 chủ đề, mỗi chủ đề có 20 từ vựng thông dụng, bao hàm mọi tình huống, lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn có thể gặp. Từ vựng được lựa chọn kỹ lưỡng, sắp xếp theo chủ đề một cách hệ thống, từ dễ đến khó, giúp người học hiểu rộng và sâu, hạn chế tình trạng quên từ một cách nhanh chóng.

Ví dụ trực quan trong bộ từ vựng này:

Ví dụ từ vựng trong bộ từ vựng 3000 Smart Words

Đối với chủ đề "family", bộ từ này chia thành 2 phần với 40 từ vựng. Đảm bảo rằng mọi mối quan hệ gia đình từ gia đình nhỏ đến gia đình lớn, từ họ hàng gần đến họ hàng xa như: husband, wife, father, mother, daughter, son, sister, brother, grandfather, grandmother, granddaughter, grandson, uncle, aunt, niece, nephew, half-brother, half-sister, mother-in-law, brother-in-law,... Điều này giúp bạn diễn tả mối quan hệ của cả gia đình một cách dễ dàng!

  • Về phương pháp học: "3000 Smart Words" sử dụng phương pháp flashcard kết hợp với hình ảnh và âm thanh sinh động, giúp việc học từ vựng trở nên thú vị và dễ dàng ghi nhớ hơn so với cách học thông thường.

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Giao tiếp tốt đồng nghĩa với việc nói tốt và nghe tốt tiếng Anh. Bên cạnh việc luyện đọc và phát âm tiếng Anh, bạn cũng nên chú trọng vào kỹ năng nghe của mình.

Giáo trình Tactics For Listening: Rèn luyện kỹ năng nghe Giáo trình Tactics For Listening: Rèn luyện kỹ năng nghe

Cuốn "Tactics for Listening" là cuốn sách luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất. Cuốn sách này giúp bạn từng bước luyện kỹ năng nghe từ thấp đến cao với những hội thoại đơn giản, đồng thời liên quan đến các chủ đề thường gặp trong công việc. Ban đầu, bạn nên lựa chọn những bài nghe ngắn và dễ hiểu. Hãy kết hợp nghe và chép chính tả. Sau đó, thu âm lại giọng đọc của bạn và so sánh với băng gốc để kiểm tra xem bạn đọc đúng hay chưa. Luyện tập nhiều lần như vậy, bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe và phát âm hiệu quả. Đó là hai việc mà bạn có thể làm cùng một lúc!

Giáo trình luyện tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công sở

A. Business Goals Professional English (Cambridge)

Đây là cuốn giáo trình tiếng Anh rất hữu ích cho những người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh để phục vụ công việc. Cuốn sách này được xây dựng và thiết kế đặc biệt với các hội thoại thông thường như:

  • Gặp gỡ và thương lượng với đối tác, khách hàng.
  • Nói chuyện qua điện thoại với khách hàng.
  • Thuyết trình, báo cáo, viết email bằng tiếng Anh.
  • Giới thiệu về công ty và sản phẩm bằng tiếng Anh.

Cuốn giáo trình này tích hợp cấu trúc ngữ pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết hiệu quả hơn.

B. Market leader

Bộ giáo trình Market Leader (ML) được xuất bản bởi Pearson & Longman, và được biên soạn bởi những tác giả có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh thương mại và tiếng Anh chuyên ngành.

Bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm gồm 5 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học chuẩn bị cho công việc hoặc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở.

Chắc chắn những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà VOCA chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình nâng cao trình độ tiếng Anh. Hãy đặt mục tiêu và cố gắng hết sức, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công!

Người viết: Đội ngũ phát triển nội dung VOCA.

1