Xem thêm

Trọn bộ giáo trình tiếng anh cho người mất gốc: Đầy đủ + PDF

Bắt đầu từ đâu khi mất gốc tiếng Anh? Phần đầu của việc học tiếng Anh sau khi mất gốc là học phát âm. Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Anh -...

Bắt đầu từ đâu khi mất gốc tiếng Anh?

Phần đầu của việc học tiếng Anh sau khi mất gốc là học phát âm. Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Anh - IPA. Nắm vững bảng này sẽ giúp bạn có nền tảng phát âm tốt.

Sau khi bạn nhận thức được bảng phiên âm quốc tế IPA, hãy bắt chước giọng của người bản xứ, từ các âm cơ bản nhất cho đến những đoạn văn dài. Phương pháp nhại lại - shadowing thường được sử dụng khi học tiếng Anh. Hãy chọn video của người Anh hoặc Mỹ để có phương ngôn ngữ chuẩn nhất.

Luyện nghe

Kỹ năng nghe cũng giống như việc luyện nói. Hãy dành thời gian nghe thật nhiều.

Khi luyện nghe, bạn sẽ trở nên quen thuộc với ngôn ngữ này. Bạn có thể bắt chước giọng của người bản xứ thông qua việc luyện nghe, từ cách phát âm, giọng điệu, ngắt nghỉ. Như em bé, chúng ta phải bắt đầu nghe từ khi còn bé mới có thể nói rõ rành mạch. Trong thời gian đó, bé sẽ bắt chước cách người lớn nói chuyện, từ đó ngữ điệu của bé sẽ được hình thành. Đây cũng là yếu tố quyết định giọng nói của mỗi người. Vì vậy, để tiếng Anh của bạn chuẩn nhất, hãy nghe các video của người bản xứ như Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ như:

  • Nghe audio trong giáo trình luyện nghe
  • Xem phim
  • Video của các YouTuber người Anh hoặc Mỹ
  • Các chương trình truyền hình nổi tiếng của Anh hoặc Mỹ
  • TED Talk

Bộ giáo trình thần thánh đánh bay “ mất gốc”

Sau khi xác định được lộ trình học phù hợp với mình, bạn không thể thiếu “những người bạn” đồng hành hỗ trợ bạn - những nguồn kiến thức chất lượng và chính xác. Hôm nay Ms Hoa Giao Tiếp sẽ giới thiệu đến bạn trọn bộ giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc, tổng hợp 4 kỹ năng quan trọng được áp dụng trong chương trình dạy học trên toàn thế giới.

English Pronunciation In Use - Luyện phát âm Tiếng Anh

Phát âm là kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất khi học ngôn ngữ. Tương tự như một đứa trẻ, trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời, chúng ta sẽ được bố mẹ chỉ dẫn phát âm, sau đó mới có thể nói rõ ràng và truyền đạt câu chuyện một cách đầy đủ.

Cuốn sách English Pronunciation In Use là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn. Cuốn sách này cung cấp kiến thức lý thuyết về phát âm, bao gồm các ký hiệu âm vị và cặp âm thanh, kết hợp với các bài tập thực hành với âm, từ, cụm từ và câu trong các ngữ cảnh khác nhau phù hợp với trình độ căn bản nhất.

Tactics for Listening - Luyện nghe

Đối với những người mới học tiếng Anh, bộ tài liệu này sẽ là lộ trình nhất quán và tuyệt vời để luyện tập kỹ năng nghe.

Bộ sách gồm 3 cuốn với 3 cấp độ: cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cuốn gồm 24 bài học với các chủ đề đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tổng hợp từ vựng và ngữ pháp thông qua mỗi chủ đề này.

English Vocabulary In Use - Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố quyết định sự thành thạo của bạn trong tiếng Anh cùng với ngữ pháp. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả đòi hỏi từ ngữ đa dạng và sử dụng linh hoạt. Bộ sách English Vocabulary In Use bao gồm 60 bài học với nhiều chủ đề khác nhau, cung cấp ví dụ minh họa và bài tập thực hành. Bộ sách này phù hợp với mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

English Grammar In Use - Học ngữ pháp

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải ý nghĩa một cách rõ ràng khi nói và viết. Bộ sách English Grammar In Use giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp một cách đơn giản đi kèm với lý thuyết và bài tập liên quan.

Hy vọng rằng với trọn bộ giáo trình này, bạn sẽ vượt qua giai đoạn thử thách và chinh phục thành công ngôn ngữ tiếng Anh.

1