Trẻ học tiếng Anh mãi không giỏi, bố mẹ cần xem lại các yếu tố sau

Tiếng Anh được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thời đại hiện đại. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh thường gặp khó khăn khi đưa con em mình học tiếng Anh....

Tiếng Anh được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thời đại hiện đại. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh thường gặp khó khăn khi đưa con em mình học tiếng Anh. Vậy tại sao trẻ em lại không thể tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu các yếu tố quan trọng mà bố mẹ cần xem xét để giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

Môi trường tiếng Anh gắn liền với thực tế

Một yếu tố quan trọng để trẻ em học tiếng Anh dễ dàng là môi trường tiếng Anh gắn liền với thực tế. Mỗi lớp học được thiết kế xoay quanh các chủ đề gần gũi với lứa tuổi của con như môn học, giải trí cuối tuần, đồ ăn, âm nhạc và cảm xúc. Điều này giúp con dễ dàng áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày và biết cách sử dụng câu, từ một cách phù hợp. Con sẽ phản xạ ngôn ngữ nhanh chóng và tự tin trong việc trả lời câu hỏi mà không mất thời gian suy nghĩ.

Môi trường tiếng Anh gắn liền với thực tế giúp trẻ ghi nhớ kiến thức một cách tự nhiên.

Lớp học là sân khấu của con

Phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em theo hướng "Learner-centered" đã được chứng minh hiệu quả trong nhiều thế hệ. Tại các trung tâm ngoại ngữ uy tín như Apollo English, học sinh là ngôi sao của lớp học. Thầy cô sẽ đưa ra câu hoặc đoạn ví dụ trong một buổi học ngữ pháp, sau đó hướng dẫn con tự đặt câu và trả lời. Con có thể mắc lỗi ban đầu, nhưng sự động viên từ thầy cô và bạn bè sẽ giúp con tự tin và sẵn sàng sửa lỗi. Nhờ sự sai lầm mà con sẽ ghi nhớ lâu hơn và tránh mắc lỗi lần sau. Đồng thời, con cảm thấy được quan tâm và có động lực để phấn đấu hơn.

Hãy để con được phát triển ở sân khấu thực sự của chính mình!

Nói nhiều hơn!

Thay vì viết câu và làm bài tập trong sách, trẻ em cần có cơ hội luyện tập giao tiếp và tương tác nhiều hơn trong quá trình học tiếng Anh. Lớp học sẽ được chia thành các cặp hoặc nhóm nhỏ, từ đó các con sẽ thực hành nghe và nói cùng nhau. Các trò chơi và hoạt động vận động cũng được áp dụng để tạo không khí vui vẻ và hào hứng trong lớp học. Con sẽ không cảm thấy nhàm chán mà thấy hứng thú và ham học hơn. Đồng thời, con cũng có cơ hội giao lưu, xây dựng sự tự tin và tinh thần đồng đội.

Giao tiếp là chìa khóa hữu hiệu xóa tan bệnh “lý thuyết” khi học tiếng Anh.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy học Tiếng Anh cho trẻ em, Apollo English đã cho ra đời phương pháp độc quyền L.E.T.STM - Học tiếng Anh qua môn học. Phương pháp này đã được Bộ GD&ĐT đánh giá cao và chứng minh hiệu quả. Học Tiếng Anh tại Apollo English sẽ giúp con vượt qua nỗi lo "lý thuyết" và trở thành người học vui tươi và hiệu quả nhất.

Mùa hè này, Apollo English khởi động chương trình 'Apollo Summer Academy' - Học viện hè Apollo. Với sự trợ giúp của các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và môi trường học tập cởi mở, thân thiện, con sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng Tiếng Anh trong vòng ba tháng hè. Hơn nữa, con còn có cơ hội khám phá bản thân và phát triển kỹ năng mềm thông qua hoạt động ngoại khoá như hội hoạ, âm nhạc, thể thao và kịch nghệ.

Bố mẹ hãy đăng ký khoá học mới tại Apollo English ngay hôm nay để con nhận được nhiều phần quà giá trị như thêm số giờ học tiêu chuẩn, tham gia câu lạc bộ chủ đề và gói tham quan dã ngoại!

Muốn biết thêm về "Học viện mùa hè" tại Apollo English? Hotline: 1800-6655 Web: https://goo.gl/K57Hna

1