Xem thêm

"Trái Thơm" trong Tiếng Anh: Ý Nghĩa, Ví Dụ và Từ Vựng Liên Quan

Hình ảnh minh hoạ cho trái thơm Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải sử dụng nhiều cụm từ khác nhau để làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú...

trái thơm tiếng anh là gì Hình ảnh minh hoạ cho trái thơm

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường phải sử dụng nhiều cụm từ khác nhau để làm cho cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn. Điều này có thể gây khó khăn và bối rối cho những người mới học tiếng Anh khi không biết làm sao để sử dụng từ và diễn đạt một cách chính xác. Vì vậy, để có thể nói tiếng Anh một cách lưu loát và chính xác, chúng ta cần rèn luyện từ vựng thường xuyên và đọc nhiều để có thể nhớ và sử dụng tự nhiên trong giao tiếp. Hôm nay, hãy cùng "StudyTiengAnh" khám phá ý nghĩa của từ "trái thơm" trong tiếng Anh!

1. "Trái thơm" trong tiếng Anh là gì?

  • Trái thơm, còn được gọi là trái dứa, trong tiếng Anh được gọi là "pineapple", với cách phát âm là /ˈpaɪnˌæp.əl/.
  • Từ "Pineapple" được ghi chép lần đầu vào năm 1398.
  • Một quả dứa có thể mất đến 3 năm để phát triển và trưởng thành. Chúng ta chỉ có thể thu hoạch quả dứa sau khi chúng đã đủ chín, điều này có thể mất đến ba năm. Thậm chí, cây dứa trong nhà có thể không bao giờ nở hoa và mang quả.
  • Chỉ có một quả dứa được sản xuất bởi một cây duy nhất trong một mùa duy nhất. Tuy nhiên, một cây dứa có thể sinh trưởng và đậu trái trong suốt 50 năm.
  • 75% số dứa bán ở châu Âu được trồng tại Costa Rica.
  • Quả dứa lớn nhất từng được ghi nhận là năm 2011, do Christine McCollum từ Bakewell, Úc trồng. Quả dứa này dài 32cm, chu vi 66cm và nặng 28kg.

2. Những lợi ích của trái thơm

  • Dứa là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cung cấp các lợi ích chống oxi hóa. Việc ăn dứa thường xuyên có thể khuyến khích sự phát triển, chữa lành vết thương và duy trì làn da khỏe mạnh.
  • Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn dứa. Dứa là một loại thức ăn ít calo nhưng giàu vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, dứa không chứa chất béo bão hòa và chất béo trans. Chất xơ có trong dứa giúp kiểm soát mức đường trong máu và giảm cảm giác thèm ăn.
  • Dứa chứa enzyme bromelain, có khả năng giảm viêm và sưng mũi, đồng thời giúp lành vết thương. Ngoài ra, dứa cũng được cho là tốt cho tiêu hóa và điều trị rối loạn tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bromelain có trong dứa có thể giảm tác động tiêu cực của bệnh tiêu chảy.
  • Dứa được tin rằng tốt cho xương khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy dứa chứa mangan có khả năng ngăn ngừa loãng xương và cải thiện mật độ xương và khoáng chất tổng thể.

3. Từ vựng về các loại rau củ quả khác

trái thơm tiếng anh là gì Hình ảnh minh hoạ về các loại rau củ quả khác

Tiếng Anh Tiếng Việt
Mustard greens Cải đắng
Amaranth Rau dền
Asparagus Măng tây
Avocado Quả bơ
Zucchini Bí ngòi
Lemon grass Sả
Water morning glory Rau muống
Bitter melon Khổ qua
Black pepper Hồ tiêu
Bamboo shoot Măng
Pomegranate Quả lựu
Starfruit Quả khế
Mandarin Quả quýt
Apricot Quả mơ
Mushroom Nấm
Durian Quả sầu riêng
Bell Pepper Ớt chuông

Với những kiến thức cơ bản về từ "trái thơm" trong tiếng Anh, những lợi ích của trái thơm và từ vựng liên quan đến rau củ quả khác, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ngoại ngữ với người bản xứ. Chúc bạn thành công trong việc học tập và sử dụng tiếng Anh!

1