Trại hè Tiếng Anh: Những lợi ích hấp dẫn cho sự phát triển của trẻ

Trại hè Tiếng Anh không chỉ là một hoạt động vui chơi hè, mà còn mang tới nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển kỹ năng sống và kỹ năng Tiếng Anh một cách tự...

Trại hè Tiếng Anh không chỉ là một hoạt động vui chơi hè, mà còn mang tới nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển kỹ năng sống và kỹ năng Tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả. Đây là một hoạt động bổ ích vào mùa hè dành cho học sinh, sinh viên và đặc biệt là các bé từ 4-10 tuổi. Trại hè Tiếng Anh ngày càng được phụ huynh quan tâm và tìm kiếm cho con em mình vào các dịp nghỉ hè. Cùng Trung tâm Anh Ngữ ILS Việt Nam tìm hiểu về hoạt động bổ ích này!

Trại hè Tiếng Anh là gì?

Trại hè Tiếng Anh hay English Camp là các chương trình được tổ chức vào khoảng tháng 5-tháng 8, đúng thời điểm các em học sinh bước vào kỳ nghỉ hè. Chương trình có thể tổ chức bởi các trường học tư thục, các Trung tâm Anh ngữ hoặc các Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống. Hiện nay, với số lượng trại hè đông đảo, các hình thức và chủ đề của chương trình cũng trở nên vô cùng đa dạng.

Tham gia trại hè Tiếng Anh, các em nhỏ có cơ hội được phát triển toàn diện về ngôn ngữ, kỹ năng sống, khả năng tư duy và sự chủ động thông qua các hoạt động vui chơi và trải nghiệm ngoài kiến thức sách vở nặng nề. Các hoạt động tiêu biểu như thuyết trình, tranh biện bằng tiếng Anh và tìm hiểu văn hóa đa quốc gia đều giúp trẻ rèn luyện kỹ năng và tự tin sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tìm hiểu chính xác về hoạt động trại hè Tiếng Anh Tìm hiểu chính xác về hoạt động trại hè Tiếng Anh

Lợi ích khi cho trẻ tham gia trại hè Tiếng Anh là gì?

1. Nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ

Tại trại hè Tiếng Anh, sự trải nghiệm ngôn ngữ của trẻ được tối đa hóa vượt trội. Các em được trực tiếp giao tiếp bằng tiếng Anh với thời gian sử dụng có thể lên tới 80% khóa học. Các hoạt động học luôn được lồng ghép cùng giờ chơi, thể thao và trải nghiệm, tránh áp lực và chán nản mà giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh.

2. Hình thành phản xạ của trẻ khi giao tiếp Tiếng Anh

Sau khóa học, nhiều phụ huynh đã ghi nhận thấy sự chuyển biến tích cực của con em họ. Trẻ tự tin trả lời tiếng Anh mà không cần dịch sang tiếng mẹ đẻ. Điều này chứng tỏ sự phản xạ tuyệt vời mà trẻ đã tích lũy sau nhiều giờ sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày tại lớp học. Từ đó, trẻ hình thành tư duy bằng tiếng Anh và suy nghĩ bằng tiếng Anh để sử dụng ngôn ngữ hiệu quả.

3. Nâng cao kỹ năng sống, khả năng tự lập và tự tin

Khi không có ba mẹ ở bên hỗ trợ, trẻ sẽ học cách tự chăm sóc bản thân, tuân thủ theo giờ giấc hoạt động dưới sự hướng dẫn của các cô. Điều này giúp trẻ tự rèn luyện khả năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp ứng xử và tự tin khẳng định bản thân.

4. Vui chơi lành mạnh, bổ ích

Tham gia trại hè đồng nghĩa với việc rời xa các thiết bị điện tử và hòa mình với các hoạt động tập thể đầy lý thú. Trẻ có cơ hội khám phá khoa học, phát triển năng khiếu nghệ thuật, rèn luyện thể chất và vui chơi thông qua các bài hát, bộ phim tiếng Anh và trò chơi team building.

5. Xây dựng thêm mối quan hệ xã hội và bạn bè

Quy mô của một trại hè có thể trải rộng từ 10-50 học sinh, là cơ hội tuyệt vời để trẻ làm quen và giao lưu với những người bạn mới. Điều này giúp trẻ hoạt bát hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp và có thêm những mối quan hệ xã hội sâu đậm.

6. Giúp trẻ thư giãn hiệu quả

Kết thúc những ngày học tập căng thẳng tại trường, trẻ sẽ có những phút giây giải trí và thư giãn thoải mái tại trại hè. Các hoạt động bổ ích, lý thú như bài hát, phim tiếng Anh và trò chơi team building sẽ mang lại niềm vui và thư giãn cho trẻ.

Nhiều lợi ích đặc biệt tới từ các hoạt động của English Camp tại ILS Việt Nam Nhiều lợi ích đặc biệt tới từ các hoạt động của English Camp tại ILS Việt Nam

Những lưu ý khi cho trẻ tham gia trại hè

Khi đăng ký trại hè cho con, các phụ huynh nên lựa chọn những đơn vị tổ chức uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các diễn đàn phụ huynh, hội nhóm trại hè trên Facebook hoặc từ trải nghiệm của những phụ huynh có con đã tham gia.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu về giáo viên và chuyên gia trong trại hè. Liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức để có được thông tin chi tiết.

Ngoài ra, cần xem xét nội dung học tại trại hè. Một trại hè tiếng Anh ý nghĩa là nơi mà con có thể tham gia trải nghiệm đa dạng trong nhiều chủ đề khác nhau, giúp con phát triển toàn diện nhất.

Cũng cần tìm hiểu về môi trường, cơ sở vật chất của trại hè. Trại hè nội trú thường ở vùng ngoại thành, diện tích rộng lớn để con gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với sự vận động. Trại hè bán trú thường tập trung trong nội thành và có cơ sở vật chất hiện đại.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng cùng hành trang đầy đủ cho con. Rời xa vòng tay ba mẹ, con có thể lo lắng và bỡ ngỡ. Hãy động viên con trước khóa học, tưởng tượng những tình huống có thể xảy ra và định hướng cách giải quyết.

Gợi ý các Trại hè Tiếng Anh uy tín cho bé từ 5-10 tuổi

1. Trại hè Tiếng Anh tại Hà Nội của Trung tâm Anh ngữ ILS Vietnam

 • Tên trại hè: "Lãnh đạo nhí toàn cầu" 2023
 • Địa điểm: Hà Nội
 • Đối tượng: Các bạn nhỏ từ 5-10 tuổi
 • Nội dung: Chương trình xây dựng dựa trên "7 habits of highly effective people - 7 thói quen sống hiệu quả" và tập trung vào 4 thói quen trong 4 tuần học, kết hợp với sử dụng tiếng Anh để cải thiện phản xạ và khả năng tư duy. Trạm học sử dụng phương pháp "Project-based learning", học sinh được thực hành liên tục thông qua các dự án về văn hóa, khoa học, đi chơi... Đặc biệt, các con còn được tham gia lớp học "Little Leaders" với giáo viên nước ngoài, trang bị kỹ năng sống và rèn luyện tiếng Anh để trở thành công dân toàn cầu.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://ilsvietnam.edu.vn/courses-category/summer-camp/

English Camp tại Trung Tâm ILS Việt Nam là sân chơi lành mạnh cho các bé trong dịp hè English Camp tại Trung Tâm ILS Việt Nam là sân chơi lành mạnh cho các bé trong dịp hè

2. Trại hè Tiếng Anh tại Đà Nẵng Vinschool 2023

 • Địa điểm: Đà Nẵng
 • Đối tượng: Học sinh tiểu học
 • Nội dung: Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giàu kinh nghiệm, hệ thống trường học Vinschool đang triển khai đa dạng các loại hình trại hè như Trại hè Khám phá - Explore Summer, Trại hè Cambridge Immersion Summer...

Tìm hiểu chi tiết tại: https://vinschool.edu.vn/chuong-trinh-giao-duc/chuong-trinh-ngoai-khoa/trai-he-tieu-hoc/

3. Trại Hè Tiếng Anh Đà Nẵng thuộc Học viện Giáo dục MMOST

 • Tên trại hè: "Hành trình hè trưởng thành"
 • Địa điểm: Đà Nẵng
 • Đối tượng: Bé từ 5-10 tuổi
 • Nội dung: Chương trình dựa trên nền tảng giáo dục năng lực cảm xúc xã hội để phát triển EQ, kết hợp với bộ kỹ năng thế kỉ 21 dựa trên thực hiện dự án và trải nghiệm thực tế. Trẻ tham gia hành trình trong suốt 10 tuần thông qua 3 dự án: sống tử tế, STEAM và Tự lập.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://www.facebook.com/mmostvnn/

4. Trại hè tiếng Anh tại tpHCM của Tài năng TDA

 • Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đối tượng: Các bé từ 5-12 tuổi
 • Nội dung: Trại hè Tài năng TDA cung cấp các khóa học thú vị thuộc nhiều lĩnh vực như Khoa học Công nghệ, Nghệ thuật, Khoa học vũ trụ, Khoa học Máy tính... Đây là sân chơi mới lạ để con tự do sáng tạo và khám phá đam mê, năng khiếu của bản thân. Trẻ sẽ có những định hướng học tập phù hợp với khả năng và mong đợi trên hành trình chinh phục tri thức trong tương lai.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://tdacademy.edu.vn/

Trên đây là tổng hợp thông tin về "Trại hè tiếng Anh là gì và các lợi ích cho trẻ em khi tham gia English Camp". Nếu bạn đang quan tâm và muốn đăng kí cho con tham gia các hoạt động bổ ích trong trại hè Tiếng Anh tại Hà Nội, hãy liên hệ với Trung Tâm Anh Ngữ ILS Việt Nam qua Hotline: 0399.88.1115 - 07 7306 3333 hoặc qua website: ilsvietnam.edu.vn.

1