Top 50+ Từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi dễ học, dễ nhớ nhất

Để bắt đầu hành trình học tiếng Anh, bé cần phải nắm được các từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi trước tiên. Đây cũng là những kiến thức nền tảng để bé có...

Từ vựng tiếng anh cho bé 3 tuổi

Để bắt đầu hành trình học tiếng Anh, bé cần phải nắm được các từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi trước tiên. Đây cũng là những kiến thức nền tảng để bé có thể phát triển các kỹ năng Anh ngữ và tiến đến các cấp học cao hơn. Những từ mới này rất đơn giản, dễ học, giúp bé nắm bắt tiếng Anh nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Cùng tham khảo danh sách những từ vựng đơn giản được tổng hợp bởi VUS qua bài viết sau.

Ba mẹ có nên cho trẻ 3 tuổi học tiếng Anh?

Từ vựng tiếng anh cho bé 3 tuổi

Nhiều bậc phụ huynh vẫn lo lắng rằng khi cho trẻ học tiếng Anh quá sớm, cụ thể là từ năm 3 tuổi, sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng học tiếng Việt của trẻ. Thực tế thì không phải vậy. Trẻ em hoàn toàn có khả năng tiếp thu và học tốt Anh ngữ trong độ tuổi này.

Từ 2 - 3 tuổi, trẻ đã hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) và có thể nghe hiểu, phân biệt được “ngôn ngữ lạ”. Dù tốc độ phát triển và khả năng hấp thụ ngôn ngữ sẽ khác nhau tùy theo từng trẻ nhưng nhìn chung, trẻ đều sẽ bắt kịp ngôn ngữ một cách nhanh chóng khi được đầu tư học tập từ sớm.

Đây cũng là “độ tuổi vàng” để trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất. Vì thế, phụ huynh nên cho con được tiếp xúc với tiếng Anh từ những bước đầu để vững vàng Anh ngữ sau này.

Top những từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi dễ nhớ, dễ học nhất

Trong độ tuổi này, phụ huynh nên dạy bé từ vựng của những chủ đề đơn giản và có tính ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Những từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi này đều có tần suất xuất hiện cao nên sẽ dễ học và dễ nhớ, cụ thể như bảng sau:

 • Chủ đề gia đình
 • Chủ đề màu sắc
 • Chủ đề hoạt động
 • Chủ đề động vật
 • Chủ đề vật dụng
 • Chủ đề bộ phận cơ thể
 • Tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi thông dụng

Vì sao trẻ em 3 tuổi có khả năng học từ vựng nhanh?

Trong giai đoạn đầu đời, trẻ em như miếng bọt biển - không ngừng tiếp thu mọi thứ mà mình được tiếp xúc. Đồng thời, 3 - 5 tuổi cũng là thời điểm khả năng nghe và nắm bắt âm thanh của trẻ vô cùng nhạy bén.

Các em lắng nghe tốt và bắt chước gần như hoàn hảo mọi âm thanh từ giao tiếp hàng ngày. Thế nên, khi dạy từ vựng cho trẻ 3 tuổi bằng cách đọc lại nhiều lần, trẻ sẽ tiếp thu từ mới rất nhanh.

Nên cho bé học tiếng Anh tại nhà hay tại trung tâm Anh ngữ?

Học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm được rất nhiều chi phí và linh động được thời gian dạy học. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm dễ dẫn đến việc truyền đạt từ vựng tiếng anh cho bé 3 tuổi không đem lại hiệu quả. Vì vậy, việc học tại các trung tâm Anh ngữ vẫn là lựa chọn tối ưu mà phụ huynh nên cân nhắc.

Khi học tại các trung tâm Anh ngữ thì:

 • Giáo trình được thiết kế khoa học phù hợp độ tuổi.
 • Lộ trình phát triển Anh ngữ dành riêng cho trẻ em kỹ càng.
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.
 • Môi trường giao tiếp và luyện tập 100% tiếng Anh.

Tuy nhiên, các trung tâm tiếng Anh đang xuất hiện dày đặc với quy mô lớn nhỏ khác nhau và chất lượng không đồng đều. Vậy phụ huynh nên chọn khóa học tiếng Anh nào cho bé?

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Khóa học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo SmartKids của VUS

Là hệ thống trung tâm Anh ngữ được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng từ NEAS qua 5 năm liền, VUS đã không ngừng cải tiến để đem đến những chương trình học chất lượng nhất.

Trẻ được kích thích phát triển tư duy, khơi mở sự sáng tạo trong môi trường Anh ngữ thông qua phương pháp giảng dạy vui nhộn và thực tế tại VUS.

 • Phương pháp học vui nhộn: Vừa học vừa chơi, trẻ được tham gia các trò chơi vận động, thực hành trải nghiệm và lắng nghe các câu chuyện đầy màu sắc. Các hoạt động tương tác này mang đến cho trẻ môi trường học tiếng Anh vừa vui vừa hiệu quả.
 • Đa chủ đề gắn với thực tế: Quy trình giảng dạy khoa học kết hợp với công nghệ hiện đại giúp trẻ nắm bắt kiến thức nhanh. Trẻ hình thành niềm đam mê và thói quen học tập chủ động.
 • Ứng dụng công nghệ: Kết hợp truyền tải kiến thức qua các nền tảng khác nhau giúp trẻ tiếp thu bài giảng một cách chân thật và sinh động.

Được học trong môi trường 100% tiếng Anh, trẻ có cơ hội phát triển đồng đều các kỹ năng ngoại ngữ. Những bài học đầy màu sắc cho trẻ có tại lớp như:

 • Bài học phát âm: Học cách đánh vần, phát âm chuẩn và lưu loát với giáo viên bản xứ. Đặt nền móng đầu tiên cho hành trình chinh phục Anh ngữ của trẻ.
 • Bài học khám phá: Các hoạt động trải nghiệm đầy hấp dẫn tại lớp giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân qua nhiều khía cạnh, từ đó phát hiện năng khiếu tiềm ẩn của mình.
 • Bài học tư duy: Gia tăng khả năng tư duy với các bài tập sáng tạo, vận động trí óc cùng bạn bè dưới sự hỗ trợ của giáo viên.
 • Bài học vận động: Kết hợp học tập với các hoạt động thể chất, trò chơi cho trẻ. Tạo môi trường vừa học vừa chơi đầy vui vẻ, trẻ được phát triển song song trí tuệ và thể chất.
 • Bài học giá trị cuộc sống: Tiếp thu các giá trị cuộc sống thông qua những câu chuyện tiếng Anh, góp phần định hình giá trị làm người tích cực cho trẻ qua những câu chuyện ý nghĩa. Trẻ hiểu được sự quan trọng của việc kết nối các mối quan hệ xã hội, xác định các giới hạn, các quy tắc ứng xử, học cách chia sẻ và cảm thông.

Học từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi cùng giáo trình chuẩn quốc tế

Được thiết kế dành riêng cho độ tuổi mẫu giáo, khóa học SmartKids - Tiếng Anh mẫu giáo sẽ giúp bé khơi dậy niềm đam mê Anh ngữ ngay từ những bước khởi đầu với phương pháp giảng dạy đầy gợi mở.

Không chỉ từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi, bé sẽ được phát triển đồng đều các kỹ năng Anh ngữ qua những bài học bổ ích. Phương pháp học thông qua khám phá (Discovery - based Learning) sẽ giúp bé:

 • Phát triển tư duy: Phát triển nhận thức về hành vi, cảm xúc và các mối quan hệ xã hội. Đan xen là các bài học thúc đẩy sự độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề của bé.
 • Khuyến khích sáng tạo: Kích thích sự tưởng tượng phong phú của bé qua nhiều hoạt động tại lớp. Cổ vũ bé tự tin đưa ra giải pháp và tự do hoạt động trong môi trường học tập thoải mái.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: Kiến thức sẽ được lồng ghép trong những hoạt động vui chơi giúp bé trau dồi sở thích, đam mê lành mạnh, từ đó khai mở năng khiếu bản thân.
 • Tạo dựng kết nối: Những bài học, hoạt động mang tính tương tác giúp bé học được cách ứng xử, sẻ chia và cảm thông. Đồng thời bé hiểu được tầm quan trọng của những người xung quanh, tăng sự gắn kết của bé với cộng đồng.

VUS - Điểm đến giáo dục tin cậy cho hơn 2.700.000 triệu gia đình Việt

 • Đạt kỷ lục Việt Nam về số lượng học viên đạt được các chứng chỉ quốc tế.
 • Chất lượng giảng dạy quốc tế với đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao.
 • Hơn 70 cơ sở trên toàn quốc với điều kiện học tập được đầu tư bài bản.
 • VUS là đối tác chiến lược của nhiều đơn vị giáo dục uy tín trên thế giới.

Bài viết trên là tổng hợp các từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi phụ huynh có thể áp dụng. Trẻ có thể tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ nếu được định hướng phát triển từ sớm. Vì thế, phụ huynh nên có kế hoạch hợp lý để tận dụng được lợi thế của trẻ ngay trong “độ tuổi vàng” này.

Có thể bố mẹ quan tâm:

 • Bé học tiếng Anh qua bài hát đúng cách và các lỗi cần tránh
 • Các chủ đề dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non gần gũi ba mẹ cần nắm
 • Các dạng bài tập tiếng Anh cho bé 4 tuổi: Bài mẫu + Đáp án

Nguồn: https://blogtinhoc.edu.vn - Danh mục: Tiếng Anh

1