Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

Học phát âm tiếng Anh cực kỳ quan trọng và là yếu tố cần học đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình nên luyện tập...

Học phát âm tiếng Anh cực kỳ quan trọng và là yếu tố cần học đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mình nên luyện tập như thế nào và chọn nguồn học từ đâu để hiệu quả nhanh chóng? Hôm nay, PREP sẽ thông tin đến bạn 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ.

I. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn - Trình độ Basic

1. Quizlet

Quizlet - App học IELTS miễn phí

Nếu học tiếng Anh qua flashcard là phương pháp truyền thống mang lại hiệu quả tốt thì trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn - Quizlet là phiên bản nâng cấp của phương pháp này. Quizlet tích hợp sẵn từ vựng theo chủ đề với cách phát âm, hình ảnh và phần kiểm tra và ôn tập hấp dẫn. Với phương pháp học flashcard chủ động, người dùng có thể tự tạo nên những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và thu hút người khác học cùng.

Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn - Quizlet hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt nên rất thuận tiện cho các bạn trình độ Basic. Chế độ vừa học vừa chơi game rất sinh động và dễ hiểu.

2. Prep.vn

Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

Prep.vn là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn uy tín, cung cấp Khóa nền tảng tiếng Anh rất phù hợp cho những người ở trình độ Basic. Ở trong khóa học này, bạn sẽ được cung cấp kho tàng từ vựng được phân loại theo chủ đề với 1,500 từ trình độ cơ bản, 3,000 từ trung cấp và 5,000 từ nâng cao.

Đặc biệt, Khóa nền tảng tiếng Anh của Prep tích hợp AI để kiểm tra lỗi phát âm khi thực hành, giúp bạn phát âm chính xác 44 âm nguyên âm và phụ âm trong bảng IPA. Đồng thời luyện nhấn đúng trọng âm, ngắt nghỉ đúng lúc, giúp hoàn thiện được ngữ điệu, nối âm, nuốt âm để có thể tăng tốc độ nói mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên, chính xác khi nói nhanh. Nhờ đó chấm dứt tình trạng nói tiếng Anh đánh vần theo chữ và bỏ âm cuối.

Sau khi thực hành và làm bài tập, bạn còn được trực tiếp các thầy cô kết hợp với công nghệ AI tiên tiến chấm chữa phát âm mang đến sự chính xác tuyệt đối!

II. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn - Trình độ Intermediate

1. BBC Learning English

Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

BBC Learning English là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn quen thuộc với những người đã đạt trình độ Intermediate. Tại BBC, bạn có thể tìm thấy các khóa học với nhiều chủ đề khác nhau giúp rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

BBC News có nhiều loại nội dung và có thể đáp ứng sở thích của nhiều người dùng. Các bài nghe ở đây rất đa dạng về giọng điệu, nội dung và tốc độ đọc. Bạn có thể luyện nghe kết hợp luyện phát âm theo chế độ hội thoại để luyện giao tiếp tiếng Anh.

Bạn cũng có thể kiểm tra kiến ​​thức tiếng Anh của mình bằng các bài kiểm tra trực tuyến sau mỗi bài học nữa đấy!

2. English Online

Đối với những người có vốn từ vựng trung cấp, đây là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho bạn. English Online tổng hợp các bài báo và diễn đạt lại từ ngữ dễ hiểu hơn. Ở cuối mỗi bài viết, người học có thể xem danh sách các từ mới kèm theo cách phát âm được đề cập trong bài. Bằng cách này, người đọc không chỉ nắm bắt được thông tin mà còn cải thiện được vốn từ vựng của mình.

English Online hiện có hàng trăm chủ đề và bài viết thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ mới có xu hướng được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài, tạo nên sự tiếp cận tốt với người học và từ đó in sâu vào tâm trí họ hơn. Với trang web này, bạn vừa có thể tăng vốn từ học thuật, vừa có thể luyện đọc hiểu và phát âm tốt.

III. Trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn - Trình độ Advanced

1. Prep.vn

Nhập mã kích hoạt VSR

PREP là trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn cung cấp rất nhiều khóa học bổ ích. Đặc biệt nổi trội nhất phải kể đến Phòng Speaking Ảo (VSR) - siêu phẩm đi đầu trong việc thay đổi thói quen luyện phát âm, kỹ năng Speaking của người học tại Việt Nam.

Phòng Speaking Ảo của PREP là giải pháp tối ưu nhất trong việc tạo môi trường luyện tập như khi thi thật cho người học. Bạn được thi thử và tập Hỏi - Đáp liên tục như trong phòng thi dưới áp lực thời gian. Các bạn sẽ không được đọc trước đề bài và các tính năng đọc câu hỏi hay ghi âm sẽ tự động.

Đặc biệt, tính năng chấm bài vô cùng ưu việt dựa trên từng tiêu chí của IELTS Speaking. Ngay sau khi bạn làm xong bài và Submit, hệ thống sẽ bắt đầu chấm điểm và phân tích, giải thích từ tổng quan đến chi tiết cho mỗi câu trả lời. Chỉ 30 phút luyện cùng Phòng Speaking Ảo mỗi ngày, bạn chắc chắn x2 tốc độ chinh phục band điểm cao!

2. American Stories For Learning English

Top 5 trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn dành cho mọi trình độ

American Stories là một trang web học phát âm tiếng Anh miễn phí thông qua kể và đọc chuyện của người Mỹ. Nếu bạn là một người bận rộn, đam mê văn hóa Mỹ và muốn hiểu cách suy nghĩ của người Mỹ, thì trang web này là dành cho bạn. Các truyện trong “American Story” đều là truyện ngắn khoảng 10 phút.

Các câu chuyện đều được kể bằng giọng Mỹ chuẩn. Bạn sẽ được nghe để cảm nhận ngữ điệu giọng Mỹ, hình thành cho mình tone giọng chuẩn. Bên cạnh đó, website còn có các bài văn dài để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Học phát âm tiếng Anh dành cho trình độ Advanced qua kể truyện cũng là một cách để bạn tự học hỏi được nhiều cấu trúc câu và cách dùng từ đầy ẩn ý đậm chất Mỹ đó!

IV. Cách luyện tập thông qua trang web luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Để thực hành trên các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng ngay một số cách thực hành ôn tập dưới đây nhé:

  • Sử dụng máy tính hoặc điện thoại có micrô: Các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn thường có các hoạt động mà bạn có thể luyện nói. Bạn sẽ cần chuẩn bị micro để luyện tập thật tốt nhé!
  • Chọn lựa chủ đề yêu thích & phù hợp với trình độ bản thân: Để luyện phát âm hiệu quả, bạn cần chọn chủ đề video mình quan tâm để có hứng thú và dễ tiếp thu hơn. Ngoài ra cũng cần chọn trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn phù hợp với trình độ của bản thân để việc học hiệu quả nhất. Tránh trường hợp chọn những nguồn nghe trên hoặc dưới trình độ của bạn.
  • Lên lịch mỗi ngày để học: Bạn cần luyện tập phát âm thường xuyên và đều đặn để nâng cao trình độ. Sắp xếp thời gian cụ thể mỗi ngày để học tiếng Anh, tranh thủ thời gian rỗi để học chẳng hạn như khi bạn ăn sáng, trước khi đi ngủ, hoặc khi đang đi tới nơi làm việc.
  • Tập shadowing theo accent trong video bài học: Để nhanh chóng cải thiện trình độ phát âm, phương pháp hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng đó là Shadowing. Vậy Shadowing như thế nào mới đúng, hãy tham khảo các bước trước, trong và sau khi Shadowing tiếng Anh bạn nhé!

Trên đây là tổng hợp các trang web học phát âm tiếng Anh chuẩn cũng như một số cách luyện tập hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến phía trước nhé!

1