Xem thêm

Top 5 trang Web học nghe nói tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Nghe - nói là hai kỹ năng quan trọng, bổ trợ cho nhau trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn học song song hai kỹ năng này để...

Nghe - nói là hai kỹ năng quan trọng, bổ trợ cho nhau trong quá trình giao tiếp tiếng Anh. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn học song song hai kỹ năng này để cải thiện trình độ ngoại ngữ. Vậy trang web nào học nghe nói tiếng Anh online miễn phí tốt nhất? Cùng ELSA Speak khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Phương pháp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bước đầu tiên mà bạn cần làm là phát triển khả năng nghe hiểu của mình. Một trong số các phương pháp giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh bạn nên lưu tâm như:

Nghe tiếng Anh chủ động thay vì bị động

Bạn nên tập trung nghe và hiểu chi tiết các nội dung bằng tiếng Anh. Với cách tự học tiếng anh này, bạn còn có thể học hiểu từ vựng tiếng Anh tốt hơn, qua đó hỗ trợ rất tốt cho việc luyện nói.

Xem TV và các chương trình có phụ đề song ngữ

Điều này sẽ giúp bạn hiểu nội dung chương trình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể dự đoán nghĩa của từ, cụm từ thông qua phụ đề. Những điều này sẽ giúp bạn nâng cao cả kỹ năng nghe, nói và thậm chí là đọc, viết.

Lắng nghe nhiều giọng điệu khác nhau

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh | ELSA Speak Luyện nói tiếng anh online với nhiều giọng điệu

Với các nước sử dụng tiếng Anh, ngữ pháp thường có sự tương đồng. Tuy nhiên về ngữ điệu hay cách nhấn nhá lại có sự khác biệt giữa mỗi địa phương. Vậy nên, luyện nghe với nhiều giọng điệu tiếng Anh khác nhau sẽ giúp bạn nghe tốt hơn, linh hoạt hơn.

Nghe tiếng Anh thông trò chơi, bài hát

Điều này giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc nghe nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn nên chọn các trò chơi, bài hát có ngôn từ đơn giản đến phức tạp để cải thiện dần dần.

Trò chuyện bằng tiếng Anh nhiều hơn

Trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp đôi tai của bạn làm quen với ngữ điệu, từ đó xây dựng khả năng phản xạ trong giao tiếp. Nếu có thể, hãy tham gia các môi trường, câu lạc bộ tiếng Anh hoặc nói chuyện với người nước ngoài để làm quen với cách phát âm bản ngữ. Điều này sẽ giúp bạn nghe, nói tốt hơn mỗi ngày.

5 Website học nghe nói tiếng Anh online miễn phí cho người mất gốc

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bạn hãy tham khảo ngay top 5 Website học nghe nói tiếng Anh online miễn phí cho người mất gốc dưới đây.

TED - Web luyện nghe tiếng Anh có transcript

TED - Website học nghe nói tiếng Anh online miễn phí | ELSA Speak Luyện nói tiếng anh online với TED Talk

Những ai có niềm đam mê học tiếng Anh giao tiếp thông qua bài giảng, diễn thuyết chắc không còn xa lạ gì với TED. Đây là một trong những website học nghe nói tiếng Anh online miễn phí nổi tiếng hiện nay.

Với TED, bạn sẽ được luyện nghe nói thông qua các video chia sẻ, hội thảo của diễn giả nổi tiếng. Nội dung quen thuộc, đa dạng chủ đề từ chính trị, văn hóa - xã hội, đến đời sống, giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi học tiếng Anh.

Ngoài ra, website này cung cấp phụ đề đầy đủ cũng như lộ trình luyện nghe theo từng cấp bậc cụ thể. Tuy nhiên, TED sẽ phù hợp hơn với những bạn có sẵn nền tảng về nghe - nói.

Youtube - Web học nghe nói tiếng Anh online miễn phí

Youtube không là một nền tảng giải trí với các video ca nhạc, hoạt hình, phim ảnh,… Hơn hết, tại đây có vô số các bài chia sẻ liên quan đến luyện nói tiếng Anh cũng như bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp hay, hữu hiệu. Luyện nghe nói tiếng Anh cùng Youtube | ELSA Speak Luyện nói tiếng anh online cùng Youtube

Với nền tảng này, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các kênh luyện nghe nói tiếng Anh. Tuy nhiên, hãy chọn cho mình những kênh uy tín, cung cấp video của người bản ngữ để học tập một cách chuẩn xác hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn phát triển toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết thì youtube là website cung cấp nguồn thông tin tuyệt vời. Bạn có thể học ngữ pháp, bài học tiếng anh, tìm kiếm các mẹo chinh phục kỳ thi tiếng Anh chỉ qua vài thao tác tìm kiếm.

ELLO.com - Web học nghe nói tiếng Anh online miễn phí cho người mới bắt đầu

Trang web học tiếng Anh ELLO.com | ELSA Speak Học nói tiếng anh online trên ELLO

ELLO.com là trang web luyện nghe nói tiếng Anh được ưa chuộng ở hàng trăm quốc gia trên thế giới. Sở hữu kho tài liệu đồ sộ lên tới 2500 bài học với nhiều chủ đề phong phú, ELLO.com sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe chỉ trong 5 phút/bài học.

Ngoài ra, lộ trình học trên ELLO.com còn giúp bạn cải thiện kỹ năng phản xạ tiếng Anh và tiến bộ rõ rệt từng ngày.

BBC Learning English - Website luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Web học nghe nói tiếng Anh online miễn phí | ELSA Speak Học nói tiếng anh online trên BBC

BBC Learning English là một trong những website học nghe nói tiếng Anh online miễn phí, được tìm kiếm nhiều nhất 2023. Đặc biệt, tại đây cung cấp lộ trình học tập bài bản, phù hợp với từng đối tượng, kể cả người mất gốc.

Chỉ với 6 phút mỗi ngày, bạn đã có thể luyện nghe nói chuẩn giọng Anh - Anh tại bất cứ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

ELSA Speak - Phần mềm học nghe nói tiếng Anh hàng đầu

Ngoài các trang web nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo ELSA Speak - phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Nền tảng giáo giáo dục trực tuyến này ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để nhận diện giọng nói và chỉnh sửa lỗi phát âm tiếng anh ngay tức thì. Phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ cùng ELSA Speak Học nói tiếng anh online cùng ELSA Speak

Đồng thời, hơn 200 chủ đề và 25.000 bài luyện tập tại ELSA Speak sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Ngoài ra, bạn còn được học 44 âm tiết trong hệ thống ngữ âm, từ đó giao tiếp lưu loát như người bản ngữ.

Đặc biệt, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào miễn phí. Hệ thống sẽ chấm điểm và thông báo trình độ hiện tại của bạn, từ đó thiết kế lộ trình học cá nhân hóa. Trợ lý ảo của ELSA Speak sẽ nhắc nhở bản học tập mỗi ngày, đảm bảo tiến độ và rèn luyện thường xuyên.

Luyện nghe, nói tiếng Anh là bước quan trọng và khởi nguồn cho chặng đường chinh phục ngoại ngữ. Vậy nên, hãy học nghe nói tiếng Anh online miễn phí thông qua các website mà ELSA Speak đề cập ở trên. Và đừng quên tải ELSA Speak và luyện tập 10 phút mỗi ngày để “nâng cấp” trình độ của mình bạn nhé!

1