Top 22 Sách từ vựng tiếng Anh cực hay từ cơ bản đến nâng cao

Học từ vựng là một yếu tố quan trọng để bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hiện nay, có rất nhiều quyển sách từ vựng tiếng Anh hay trên thị...

Học từ vựng là một yếu tố quan trọng để bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hiện nay, có rất nhiều quyển sách từ vựng tiếng Anh hay trên thị trường để bạn tham khảo. Dưới đây là danh sách top 22 sách từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn lựa chọn cuốn sách phù hợp với mục tiêu và trình độ của mình.

Tổng hợp sách học từ vựng tiếng Anh hay nhất

1. Sách học từ vựng tiếng Anh cơ bản

1.1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh - The Windy

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh - The Windy

Nếu bạn đang ở trình độ tiếng Anh cơ bản và muốn tìm kiếm một quyển sách tổng hợp từ vựng tiếng Anh dễ học và dễ nhớ, bạn có thể tham khảo quyển sách Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh (theo chủ đề) của The Windy.

Tài liệu này chứa hơn 2000 từ vựng tiếng Anh ở mức độ cơ bản, phục vụ cho nhu cầu giao tiếp hàng ngày của người học. Từ vựng được chọn lọc theo từng chủ đề và rất quen thuộc trong đời sống. Quyển sách còn tích hợp file nghe audio để người đọc có thể luyện nghe từ vựng và làm những bài tập minh họa để nhớ từ vựng dễ hơn.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh chắc chắn sẽ là cuốn sách hữu ích và quan trọng, giúp bạn tích lũy được nhiều từ vựng hay và áp dụng chúng vào giao tiếp thực tế.

1.2. Joyful English - Easy Vocabulary For Daily Life

Joyful English - Easy Vocabulary For Daily Life

Joyful English - Easy Vocabulary For Daily Life là tài liệu tổng hợp từ vựng tiếng Anh thông dụng hàng ngày được chia thành 15 chủ đề phổ biến. Sách hướng dẫn phương pháp học từ vựng nhớ lâu và vận dụng hiệu quả vào giao tiếp hàng ngày.

Lộ trình học từ vựng được trình bày một cách khoa học và cụ thể, kết hợp minh họa bằng hình ảnh và sơ đồ đẹp mắt, giúp kích thích tư duy học tập đạt hiệu quả cao. Sách cung cấp kho từ vựng đồ sộ và đa dạng trong mọi chủ đề, cùng với các phương pháp học từ vựng khoa học và dễ nhớ. Ngoài ra, sách còn chia sẻ nhiều tips học độc quyền và bài tập kèm theo, giúp bạn học mọi lúc, mọi nơi.

1.3. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất - The Windy

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất - The Windy

Tài liệu 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng cung cấp cho người học đa dạng các từ vựng trên mọi lĩnh vực trong đời sống. Sách chia sẻ nhiều bí kíp học từ vựng nhớ lâu và đạt hiệu quả cao. Sách được biên soạn bởi nhóm tác giả The Windy, có kinh nghiệm rộng trong lĩnh vực biên soạn và dịch thuật sách tiếng Anh.

Tài liệu 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng triển khai một cách khoa học từ dễ đến khó, tiếp cận người học tự nhiên và hài hước thông qua các tình huống và từ vựng. Cuốn sách giúp người học dễ dàng tiếp cận kiến thức Anh ngữ một cách tự nhiên và khoa học.

1.4. Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành - English Collocation In Use (Cambridge)

Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành - English Collocation In Use (Cambridge)

English Collocation In Use là bộ sách học từ vựng được chia theo các cấp độ (Intermediate & Advanced) phù hợp cho các bạn ở trình độ khá trở lên. Việc sử dụng collocations sẽ giúp cho quá trình giao tiếp tiếng Anh trở nên tự nhiên hơn.

Đặc điểm nổi bật của tài liệu English Collocation In Use:

  • Tổng hợp nhiều từ vựng và bài học gắn liền với các tình huống giao tiếp thực tế.
  • Cung cấp nguồn tài liệu học collocations, idioms, compounds.
  • Hướng dẫn chi tiết cách áp dụng vào thực tế.

Nội dung sách English Collocations In Use Intermediate được chia thành các phần chính cụ thể:

  • Learning about collocation.
  • Grammatical aspects of collocation.
  • Special aspects of collocation.
  • English Collocation In Use Intermediate.

1.5. 360 động từ bất quy tắc

Tài liệu 360 động từ bất quy tắc trong tiếng Anh và cách dùng các thì được biên soạn bởi Lan Hương và Bùi Ý. Cuốn sách cung cấp kiến thức cho người học về các từ vựng và động từ bất quy tắc cần lưu ý trong tiếng Anh. Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt và giải thích vô cùng chi tiết về cách sử dụng cũng như hướng dẫn người học cách áp dụng đúng các từ vựng này trong ngữ cảnh giao tiếp.

1.7. Preparation Vocabulary

Preparation Vocabulary

Tài liệu IELTS Preparation Vocabulary tổng hợp rất nhiều từ vựng hữu ích giúp bạn chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn. Sách cung cấp đa dạng các bài tập để người học thực hành và rèn luyện từ vựng mỗi ngày. Nếu đang ở trình độ sơ cấp, bạn có thể tham khảo quyển tài liệu này.

1.8. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use

Bộ sách English Vocabulary in Use bao gồm 4 level từ sơ cấp đến nâng cao trong tiếng Anh. Mỗi phần đều được xây dựng một cách khoa học, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Bất kể trình độ của bạn, bạn đều có thể tham khảo và cải thiện từ vựng thông qua bộ sách này.

1.9. Oxford word skills

Oxford word skills

Bộ sách Oxford Word Skills là sách từ vựng tiếng Anh cực hay giúp bạn dễ dàng tiếp cận kho từ vựng đồ sộ với đa dạng chủ đề thông dụng phổ biến. Tác giả biên soạn là Ruth Gairns và Stuart Redman, những chuyên gia học thuật về ngôn ngữ.

Ở tài liệu Oxford Word Skills, từ vựng tiếng Anh được chia thành 80 Units và triển khai từ mức độ sơ cấp đến nâng cao, phục vụ đa số người học ở mọi trình độ. Nội dung sách được xây dựng từ dễ đến khó, dễ hiểu và kích thích tư duy người học.

1.10. Word by Word Picture Dictionary

Word by Word Picture Dictionary

Sách Word by Word Picture Dictionary là bộ sách học từ vựng tiếng Anh được đánh giá là nguồn học chất lượng và hữu ích. Hình ảnh được thiết kế vô cùng sáng tạo, bắt mắt và tạo cảm hứng, thu hút người học.

Tài liệu phù hợp với đối tượng mất gốc và muốn xây dựng nền tảng tiếng Anh từ đầu. Sách được thiết kế chia theo từng level cụ thể, kết hợp giữa từ vựng và ngữ pháp cấu trúc câu một cách khoa học, bài bản. Qua đó, giúp người học vận dụng dễ dàng kiến thức vào đời sống thực tiễn với từng chủ đề riêng biệt.

1.11. Destination B1, B2, C1, C2

Destination B1, B2, C1, C2

Bộ sách Destination cung cấp cho người học một số lượng lớn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh từng cấp độ. Từng phần đều được giải thích và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và có bài tập kèm theo để người học có thể vận dụng. Bộ sách gồm 3 quyển chia theo cấp độ khác nhau:

  • Cuốn Destination B1 - Trình anh ngữ A1 hoặc A2, chuẩn bị thi B1 (3.0 IELTS).
  • Cuốn Destination B2 - Trình độ anh ngữ B1 trở lên, chuẩn bị thi B2 (4.0 IELTS).
  • Cuốn Destination C1&C2 - Trình độ anh ngữ B2 trở lên, chuẩn bị thi C1-2 (5.0 IELTS).

Mỗi quyển đều cung cấp nhiều từ vựng và bài học chắc chắn sẽ giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả. Mỗi phần đều được xây dựng một cách khoa học, phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Bất kể trình độ của bạn, bạn đều có thể tham khảo và cải thiện từ vựng thông qua bộ sách này.

1.12. Collins Work On Your

1