Top 20+ Trường THPT Tốt Nhất TPHCM [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Trong quá trình tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để theo học, các em cần có thông tin chi tiết về những trường THPT tốt nhất TPHCM. Một trường cấp 3 đáng tin cậy...

Trong quá trình tìm kiếm một ngôi trường phù hợp để theo học, các em cần có thông tin chi tiết về những trường THPT tốt nhất TPHCM. Một trường cấp 3 đáng tin cậy với chất lượng giảo dục cao sẽ giúp các em có được nền tảng kiến thức vững chắc và chuẩn bị cho việc tiếp tục học tại các trường đại học hàng đầu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua danh sách Top 10+ trường THPT tốt nhất TPHCM được cập nhật mới nhất vào năm 2023.

Top 1 - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đứng đầu danh sách những trường THPT tốt nhất TPHCM. Được thành lập từ năm 1927, trường có nguồn gốc từ trường Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký. Là một trong ba trường trung học đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh, trường chuyên Lê Hồng Phong đã khẳng định được uy tín và chất lượng giáo dục của mình.

Top 1 - Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Học sinh tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đều đạt thành tích tốt nghiệp và tỷ lệ đậu đại học luôn đạt trên 90%. Với đội ngũ giáo viên gồm 3 tiến sĩ và 67 thạc sĩ, trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo xu hướng phát triển hiện đại của xã hội. Đặc biệt, không gian học đường của trường được thiết kế theo lối kiến trúc cổ kính, rộng rãi và thoáng mát.

Thông tin về trường:

Top 2 - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập vào năm 2002. Trường tuyển chọn những học sinh xuất sắc của thành phố. Trường công giáo Lasan Taberd là nguồn gốc của trường từ năm 1875 và đã có nhiều tu sĩ làm giáo viên tại đây. Trường chuyên Trần Đại Nghĩa không chỉ có chương trình học chuyên THPT mà còn có cả chương trình học chuyên THCS.

Top 2 - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa luôn áp dụng chương trình giảng dạy chuyên sâu. Vì vậy, tỷ lệ học sinh đậu vào đại học luôn cao hơn so với mức trung bình của cả nước. Bên cạnh môi trường học tập tốt, học sinh còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Thông tin về trường:

  • Địa chỉ: 53 Nguyễn Du phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 38229040
  • Website: http://trandainghia.edu.vn/

Top 3 - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tồn tại từ năm 1913, là một trong những trường công lập lâu đời nhất TPHCM. Trước đây, trường được biết đến với tên gọi trường nữ Gia Long và trường nữ Áo Tím, chỉ tuyển nữ sinh. Hiện nay, trường đã mở cửa đón nhận cả nam và nữ sinh. Trường nổi tiếng với mảng đào tạo tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp.

Top 3 - Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có khuôn viên rộng với kiến trúc mang đậm phong cách Pháp cổ xưa. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhà văn, nhà thơ và doanh nhân nổi tiếng. Trường cũng nhận được nhiều bằng khen từ chính quyền thành phố.

Thông tin về trường:

Top 4 - Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn có hơn 140 năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Được thành lập từ lâu đời, trường là một trong những trường trung học lâu đời nhất tại TP.HCM. Tiền thân trường có tên là College Chasseloup - Laubat. Trường đã đào tạo và học tập của nhiều nhân vật nổi tiếng như Giáo sư bác sĩ vi trùng học, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng, nhà cách mạng Trần Văn Giàu và nhiều người khác.

Top 4 - Trường THPT Lê Quý Đôn Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn nhận được nhiều bằng khen từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy Ban nhân dân Tp.HCM và Chính phủ. Đặc biệt, trường cũng đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cao quý.

Thông tin về trường:

Top 5 - Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP. Hồ Chí Minh

Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP. Hồ Chí Minh được thành lập từ năm 1996 với mục đích chính là đào tạo các em học sinh có năng khiếu. Trường nằm trong danh sách Top trường THPT tốt nhất TPHCM nhờ chất lượng giảng dạy hàng đầu.

Top 5 - Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP. Hồ Chí Minh Trường Phổ Thông Năng Khiếu TP. Hồ Chí Minh

Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của trường gần như 100% và điểm thi đại học trung bình thường luôn trên 21 điểm. Ngoài ra, trường còn có bộ sưu tập nhiều huy chương thu được trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, trường đã nhận được khen thưởng và trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 từ Chính phủ.

Thông tin về trường:

  • Địa chỉ: Cơ sở 1: 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Tp.HCM
  • Địa chỉ: Cơ sở 2: Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức
  • Điện thoại: (028) 38533703 - (028) 38.533.704
  • Website: http://www.ptnk.edu.vn/

Top 6 - Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền được thành lập từ năm 1970. Là một trong những trường luôn nằm trong danh sách Top trường THPT tốt nhất TPHCM, tỷ lệ đậu đại học của học sinh tại trường luôn nằm trong Top 4 các trường tại TP.HCM. Điểm trung bình thi đại học của học sinh luôn đứng ở vị trí 30/200 trường THPT tốt nhất Việt Nam.

Top 6 - Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền sở hữu một cơ sở vật chất hiện đại với phòng học chuẩn quốc tế và đầy đủ các phòng bộ môn để giúp các em có môi trường học tập tốt nhất. Vì vậy, trường luôn là một trong những trường có uy tín cao trong chất lượng giáo dục tại khu vực TPHCM và cả nước.

Thông tin về trường:

Top 7 - Trường Trung Học Thực Hành thuộc Đại Học Sư Phạm TPHCM

Đại Học Sư Phạm TPHCM đã thành lập khối chuyên đào tạo học sinh trung học phổ thông và lấy tên trường là Trường Trung Học Thực Hành - ĐHSP. Mặc dù mới thành lập vào năm 1999, nhưng trường đã trở thành một địa chỉ đào tạo các sinh viên ưu tú nhất trong thành phố.

Top 7 - Trường Trung Học Thực Hành thuộc Đại Học Sư Phạm TPHCM Trường Trung Học Thực Hành thuộc Đại Học Sư Phạm TPHCM

Chuyên môn giảng dạy của đội ngũ giáo viên trong trường luôn được đánh giá cao. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học luôn đạt gần như 100%. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều học sinh đạt được học bổng du học nước ngoài.

Thông tin về trường:

Top 8 - Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du có tiền thân là trường Trần Lục do Bộ Giáo dục và Thanh niên chế độ cũ lập nên vào năm 1971. Trường đào tạo hơn 30 nghìn học sinh, nhiều học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế, tất cả đều đỗ tốt nghiệp và đậu vào nhiều trường đại học danh giá.

Top 8 - Trường THPT Nguyễn Du Trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du sở hữu 38 phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ học tập và nghiên cứu của học sinh. Trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố trong nhiều năm liên tiếp. Ngoài ra, trường cũng nhận được nhiều bằng khen danh giá từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thông tin về trường:

Top 9 - Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú được thành lập từ năm 1980, ban đầu chỉ có 25 giáo viên và hơn 400 học sinh. Hiện nay, trường có đến hơn 150 giáo viên và đào tạo hơn 32 nghìn học sinh trên tổng số 36 lớp học.

Top 9 - Trường THPT Trần Phú Trường THPT Trần Phú

Trường đầu tư đầy đủ các trang thiết bị cho từng phòng học. Bên cạnh đó, còn có các phòng chức năng hiện đại và thư viện với diện tích 150m2. Học sinh của trường luôn có điểm thi trung bình đại học ở Top 10 của thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về trường:

Top 10 - Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định được thành lập từ năm 1956 và tiền thân là trường Tư Thục Nguyễn Duy Khang. Trường đã trải qua hai lần đổi tên trước khi có tên chính thức ngày nay. Trường THPT Gia Định luôn nằm trong danh sách Top trường THPT tốt nhất TPHCM. Nơi đây đã đào tạo rất nhiều học sinh giỏi đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Top 10 - Trường THPT Gia Định Trường THPT Gia Định

Trường THPT Gia Định có tổng cộng 49 lớp học, 3 phòng thí nghiệm, 1 phòng lab học ngoại ngữ, 1 phòng kỹ thuật dinh dưỡng, 3 phòng tin học, 2 phòng nghe nhìn và 1 thư viện. Vì vậy, các em luôn được học tập trong một môi trường tốt nhất.

Thông tin về trường:

  • Địa chỉ: 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028) 38653438
  • Website: http://www.thptgiadinh.edu.vn/

Top 11 - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập năm 1957 là một trong những trường công lập nổi tiếng đào tạo bậc trung học và phổ thông. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm và yêu nghề nên luôn tận tình hết lòng với học sinh.

Top 11 - Trường THPT Mạc Đĩnh Chi Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Học sinh theo học tại trường không chỉ được cung cấp kiến thức bài bản, chất lượng cao mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi cũng có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và đậu vào các trường đại học cao hơn 80%.

Thông tin về trường:

Top 12 - Trường THPT Võ Thị Sáu

Trường THPT Võ Thị Sáu được thành lập từ năm 1957, tiền thân là trường Trung học Trương Tấn Bửu. Trường đã trải qua hai lần đổi tên trước khi có tên chính thức như ngày nay. Trường THPT Võ Thị Sáu luôn nâng cao chất lượng đào tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy. Tỷ lệ học sinh đạt điểm đại học và cao đẳng hàng năm luôn trên 90%.

Top 12 - Trường THPT Võ Thị Sáu Trường THPT Võ Thị Sáu

Trường THPT Võ Thị Sáu luôn có chất lượng đào tạo liên tục được nâng cao và đổi mới. Tỷ lệ học sinh thường đậu đại học hàng năm luôn trên 90%. Bên cạnh đó, các em được học trong môi trường cơ sở vật chất đầy đủ với 100% phòng học có các thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu, thiết bị âm thanh và wifi phủ sóng toàn trường.

Thông tin về trường:

Top 13 - Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie được thành lập dưới thời Pháp thuộc vào năm 1918. Trường được đặt tên theo nhà khoa học nữ gốc Ba Lan. Đây chính là một trong những trường THPT cổ nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Top 13 - Trường THPT Marie Curie Trường THPT Marie Curie

Trường THPT Marie Curie có kiến trúc cổ kính với cách trang trí mang phong cách Pháp. Nơi đây không chỉ là trường có chất lượng đào tạo tốt mà còn sản sinh nhiều lãnh đạo nổi tiếng của các công ty lớn.

Thông tin về trường:

Top 14 - Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm là trường công lập thành lập vào cuối năm 1969. Tiền thân là trường Trung Học Tân Bình. Hiện nay trường có gần 2000 học sinh đào tạo mỗi năm và có cả các lớp chuyên.

Top 14 - Trường THPT Ngô Thời Nhiệm Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Trường THPT Ngô Thời Nhiệm là một trong những trường thuộc danh sách Top trường THPT tốt nhất TPHCM với chất lượng đào tạo cao. Trường có gần 2000 học sinh đào tạo mỗi năm và có cả các l

1