Top 100 Trường THPT tốt nhất Việt Nam hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lựa chọn một trường THPT cho con cái đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Điều này đặc biệt đúng...

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc lựa chọn một trường THPT cho con cái đã trở thành một nhiệm vụ quan trọng đối với các bậc phụ huynh. Điều này đặc biệt đúng với trường Hà Nội - Amsterdam, một trong những trường THPT hàng đầu tại Việt Nam.

Giới thiệu trường

Trường Hà Nội - Amsterdam là một trường THPT công lập của TP Hà Nội được thành lập vào năm 1985. Ban đầu, trường được thành lập với mục đích trở thành mô hình trường trung học phổ thông chuyên toàn diện đầu tiên của thành phố Hà Nội. Hiện nay, trường đã được chia thành hai khối: khối trung học cơ sở và khối trung học phổ thông. Trường đã được ghi nhận với những thành tích học tập xuất sắc và sự đổi mới trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh đã giành được rất nhiều giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic Toán học Quốc tế, Olympic Vật lý Quốc tế, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Tin học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế.

Trường Hà Nội - Amsterdam là một trong bốn trường THPT có hệ thống lớp chuyên của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội và đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Trường cũng có niềm tự hào được đón tiếp nhiều vị khách quý như Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Văn Đồng, Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Phan Văn Khải, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phu nhân Thủ tướng Hà Lan, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và nhiều vị khách quý khác.

Top 100 Trường THPT tốt nhất Việt Nam hiện nay Hình ảnh minh họa

Thành tích và uy tín

Trường Hà Nội - Amsterdam đã được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc và đảng bộ trong sạch vững mạnh. Trường cũng nhận được 3 huy chương từ Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam: Huân chương Lao động Hạng Ba (1995), Huân chương Lao động Hạng Hai (2000), Đơn vị Anh hùng trong thời kỳ Đổi Mới (2000), Được công nhận là Trường chuẩn quốc gia (2004), Huân chương Lao động Hạng Nhất (2005), Huân chương Độc lập Hạng Ba (2010), Huân chương Độc lập Hạng Nhì (2015).

Trường Hà Nội - Amsterdam đã tham gia Đường lên đỉnh Olympia và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong nước, trong vòng 25 năm từ năm 1985, các học sinh của trường đã đạt được 3.500 giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và khu vực, cũng như hơn 1.000 giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Điều đáng ngạc nhiên là năm 2011, trường đã có 100% học sinh tốt nghiệp, trong đó có 2 học sinh là thủ khoa và á khoa của thành phố Hà Nội. Ngoài ra, học sinh trường Hà Nội - Amsterdam cũng đã xếp thứ 11/200 trường THPT có điểm thi ĐH cao nhất cả nước. Điều đó chứng tỏ uy tín và chất lượng của trường trong lĩnh vực giáo dục.

Với thành tích xuất sắc, 95% học sinh trường Hà Nội - Amsterdam được nhận vào các trường ĐH hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài. Khoảng 30%-35% học sinh nhập học ở các trường đại học nước ngoài. Nhiều cựu học sinh trường Hà Nội - Amsterdam đã và đang theo học tại các trường danh tiếng như Harvard, Yale, Princeton, Columbia, MIT, Cambridge, Oxford, và nhiều đại học uy tín khác trên thế giới.

Chỉ riêng từ năm 1985 đến 2010, đã có 81 em học sinh đi tham dự các kỳ thi Olympic khoa học quốc tế ở Trung Quốc, Canada, Mỹ,... và đạt tổng cộng 77 huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi. Trong Olympic Hóa học Quốc tế 2014, Phạm Mai Phương, học sinh lớp 12 chuyên Hóa của trường đã trở thành một trong 3 thí sinh có điểm số cao nhất của toàn kỳ thi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường THPT hàng đầu để con bạn theo học, trường Hà Nội - Amsterdam là lựa chọn tuyệt vời. Với uy tín và thành tích vượt trội, trường sẽ đảm bảo mang đến cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất để phát triển toàn diện.

1