TOP 10 quốc gia nói tiếng Anh tốt và nhiều nhất thế giới!

Nói tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập và công việc toàn cầu. Dưới đây là danh sách...

Nói tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại, mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập và công việc toàn cầu. Dưới đây là danh sách các quốc gia nói tiếng Anh tốt và có số lượng người nói tiếng Anh đông đảo nhất trên thế giới.

Canada

Các nước nói tiếng Anh nhiều nhất thế giới Đứng vị trí thứ 10 trong danh sách là Canada, với hơn 28 triệu người nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc được học tại các trường học ở Canada, và cũng đươc sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày.

Ai cập

Ở Ai Cập, có hơn 28 triệu người nói tiếng Anh, mặc dù tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như giáo dục, truyền thông và thậm chí trên biển báo chỉ đường.

Bangladesh

Tương tự như Ai Cập, Bangladesh là một trong những quốc gia nói tiếng Anh nhiều nhất tại khu vực Trung Đông. Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức trong thương mại, giáo dục và cả hệ thống chính phủ, với hơn 29 triệu người nói tiếng Anh.

Đức

Đức là một điều bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách này, với hơn 51 triệu người dân đang nói tiếng Anh. Tiếng Anh có mặt rộng rãi trong các lĩnh vực như truyền thông, báo chí, luật pháp và giáo dục của nước Đức.

Philippines

Sự ảnh hưởng của Anh đã khiến số người nói tiếng Anh tại Philippines tăng lên đáng kể. Tiếng Anh được sử dụng chính trong giáo dục, truyền thông và thậm chí trong chính phủ. Số người nói tiếng Anh trôi chảy ở quốc gia này là 52 triệu người.

Anh

Vương quốc Anh không thể thiếu trong danh sách này với 59 triệu người nói tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng bởi hơn 95% dân số ở nước này.

Nigeria

Nigeria đứng thứ 4 với 79 triệu người nói tiếng Anh trên tổng số 180 triệu dân. Tuy nhiên, tiếng Anh chỉ được sử dụng bởi một số nhóm nhỏ ở thành thị, và không phổ biến trong vùng nông thôn. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ chính thức được giảng dạy trong các trường học ở Nigeria.

Pakistan

Pakistan là quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh đáng kể, với gần 99 triệu người. Tiếng Anh ở Pakistan có một số khác biệt về cách phát âm và ngữ pháp, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi trong giáo dục, kinh doanh và pháp luật.

Ấn Độ

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi tại Ấn Độ, với hơn 128 triệu người nói tiếng Anh và 226.000 người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong công tác giảng dạy và học tập ở Ấn Độ.

Mỹ

Mỹ đứng đầu danh sách với hơn 298 triệu người nói tiếng Anh. Gần 80% dân số nước này nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức, và tới 95% dân số nói tiếng Anh thông thạo.

Với danh sách này, bạn có thể thấy rằng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Hãy cùng nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và tận dụng những cơ hội mà nó mang lại!

1