Tổng hợp từ vựng tiếng Anh chủ đề Quảng cáo: Học từ vựng hiệu quả

Quảng cáo (Advertising) là một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, học tập và kỳ thi IELTS. Để giúp bạn nắm vững các từ vựng thông thường trong lĩnh vực này, chúng...

Quảng cáo (Advertising) là một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, học tập và kỳ thi IELTS. Để giúp bạn nắm vững các từ vựng thông thường trong lĩnh vực này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách từ tiếng Anh phổ biến về Quảng cáo và cung cấp một số mẹo học từ vựng hiệu quả. Cùng khám phá trong bài viết sau đây!

I. Các từ vựng thuộc chủ đề "Quảng cáo"

II. Cách tự học từ vựng tại nhà

Học từ vựng tại nhà là một phương pháp hiệu quả để nâng cao vốn từ vựng của bạn một cách linh hoạt và hiệu quả. Học từ vựng là một quá trình liên tục và yêu cầu kiên nhẫn, nhưng nếu bạn kiên trì và thực hành đều đặn, bạn sẽ nâng cao vốn từ vựng và khả năng tiếng Anh tổng thể. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số gợi ý về cách học từ vựng tại nhà:

  • Tạo danh sách từ vựng: Tạo danh sách các từ vựng mới mà bạn muốn học. Chia chúng thành các nhóm dựa trên chủ đề hoặc cấu trúc ngữ pháp để giúp bạn nhớ chúng dễ dàng hơn.

cách học từ ielts reading Caption: Cách học từ vựng khi đọc IELTS Reading

  • Đọc, viết, xem tài liệu tiếng Anh: Đọc sách, báo, bài báo hoặc các tài liệu tiếng Anh khác để gặp phải từ vựng mới. Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh để gặp phải từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng chúng. Điều này giúp bạn rèn luyện nghe và phản xạ tự nhiên khi sử dụng từ vựng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn cần bổ sung, hãy chọn những tài liệu phát âm chuẩn và không quá "nặng" tiếng lóng hay cách nói chuyện của người bản xứ, vì thường sẽ không chuẩn ngữ pháp.

TED Talk là một diễn đàn video hoàn toàn miễn phí và rất nổi tiếng trong giới học tiếng Anh. Hiện nay, chúng tôi cung cấp khóa học [Practical English] Luyện nghe nói tiếng Anh cùng TED Talks. Khóa học này giúp người học luyện kỹ năng nghe và đọc hiểu thông qua việc xem và chép chính tả với các video của TED và TED Talks. Đặc biệt hơn, bạn sẽ được trải nghiệm học thử 100% miễn phí.

kinh nghiệm học ielts reading Caption: TED Talk - Nguồn video phù hợp để nâng cao trình độ nghe

  • Sử dụng thẻ từ (flashcards): Viết từ vựng và nghĩa của chúng trên các thẻ từ. Dùng mặt trước để hiển thị từ và mặt sau để hiển thị nghĩa. Lướt qua các thẻ từ hàng ngày để tăng cường việc học từ vựng.

lặp lại ngắt quãng học từ vựng Caption: Ví dụ về cách áp dụng phương pháp lặp lại ngắt quãng qua flashcards

Phương pháp lặp lại ngắt quãng được sử dụng rộng rãi trong việc học ngôn ngữ, khoa học, vật lý và nhiều môn học khác. Nó giúp cho việc ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn và hiệu quả hơn so với việc học một lần hoặc học theo cách thông thường.

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP LẶP LẠI NGẮT QUÃNG VÀ TIP HỌC TỪ VỰNG NHỚ LÂU

Khi luyện đề trên STUDY4, bạn sẽ có các công cụ tiện ích như highlight (giúp bạn đánh dấu thông tin), take note (giúp bạn ghi chú kiến thức muốn lưu lại), flashcard (giúp bạn lưu và ôn luyện những từ vựng muốn ghi nhớ)... và cùng nhiều tính năng khác.

  • Tham gia lớp học trực tuyến: Nếu có thể, tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến để được hướng dẫn bởi giáo viên chuyên và tương tác với các bạn học viên khác.
  • Lập kế hoạch học: Lên kế hoạch học từ vựng hàng tuần hoặc hàng tháng để theo dõi tiến độ của bạn và duy trì động lực học tập.

Khóa học Complete TOEIC sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ Chiến lược làm bài - Từ vựng - Ngữ pháp và luyện nghe theo phương pháp Dictation.

EEh7oxa-N6tpBodc8TCv8YdZqn1Zrwao1Ho_b91xiNs-q4gpWdPMqv3gfsvuSoGwm5ZHRHHp8BgqVz7S5j-Gc6yWRn70A3SOMtqXkuFRonWxZuE8iYdZY87rKP001zgOaxHh0OMWQoQAEPWthVgN724 Khóa học IELTS INTENSIVE READING của STUDY4 - Thực hành các Chiến lược làm bài - Chữa đề - Từ vựng IELTS Reading

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ tổng hợp một số từ vựng thuộc chủ đề Quảng cáo và một số tips học từ vựng hiệu quả rồi đó. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

1