Xem thêm

Tổng hợp những bài đố vui toán học lớp 2 hấp dẫn nhất năm 2020

Giải những bài đố toán học lớp 2 không chỉ giúp các em nhỏ thư giãn, mà còn rèn luyện khả năng tư duy logic và nâng cao chỉ số IQ. Hãy cùng thử sức...

Giải những bài đố toán học lớp 2 không chỉ giúp các em nhỏ thư giãn, mà còn rèn luyện khả năng tư duy logic và nâng cao chỉ số IQ. Hãy cùng thử sức với những câu đố vui toán học dưới đây nhé!

Tổng hợp những bài đố vui toán học lớp 2

Câu 1:

Một con sên bò từ chân lên đến đỉnh cột cao 10 mét. Ban ngày, nó bò lên được 5 mét, ban đêm nó bò tụt xuống 4 mét. Hỏi để lên đến đỉnh, con sên phải bò mất bao nhiêu ngày và đêm?

Tổng hợp một số bài đố vui toán học lớp 2 Tổng hợp một số bài đố vui toán học lớp 2

Câu 2:

Có 7 người, mỗi người nuôi 7 con mèo, mỗi con mèo ăn 7 con chuột, mỗi con chuột ăn 7 gié lúa, mỗi gié lúa có 7 hạt lúa. Hỏi có tất cả bao nhiêu hạt lúa bị chuột ăn?

Câu 3:

Một người bán trứng, lần thứ nhất bán một nửa số trứng đang có và 0,5 quả trứng. Lần thứ hai bán nửa số trứng còn lại và 0,5 quả trứng. Lần thứ ba bán nửa số trứng còn lại và 0,5 quả trứng thì hết trứng. Hỏi người đó lúc đầu có bao nhiêu quả trứng?

Câu 4:

Một con vịt trời đang bay, gặp một đàn vịt trời bay ngược lại, con vịt trời nói "Chào 100 bạn." Đàn vịt trời đáp lại: "Bạn nhầm rồi, chúng tôi thêm cả chúng tôi, thêm một nửa chúng tôi, thêm một phần tư chúng tôi và cả bạn nữa mới đủ 100." Hỏi đàn vịt trời đó có bao nhiêu con?

Câu 5:

Cháu gái hỏi bà: "Bà ơi, năm nay bà bao nhiêu tuổi?" Bà trả lời: "1/6 tuổi của bà trừ đi 6 thì sẽ được 6." Hỏi bà bao nhiêu tuổi?

Câu 6:

Ông bố muốn chia gia tài cho 3 con trai, đàn bò gồm có 17 con. Ông bố nói: Chia cho con thứ hai 1/2 đàn bò, chia cho con thứ ba 1/3 đàn bò, chia cho con út 1/9 đàn bò. Ba người con lúng túng không biết làm thế nào để chia đàn bò. Cuối cùng, người con út tìm được cách chia đàn bò cho 3 người đúng với điều kiện của ông bố. Người con út chia như thế nào?

Lợi ích và tầm quan trọng của việc giải đố để rèn luyện trí não

Giải đố không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn có lợi ích đáng kể trong việc giáo dục bản thân. Các câu đố bao trùm rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và là công cụ hữu ích để giáo dục trẻ em và học sinh.

Đố vui lớp 2 hay nhất Đố vui lớp 2 hay nhất

Tập luyện trí não giúp trẻ em nhìn nhận vấn đề từ nhiều phương diện và áp dụng kỹ năng này vào cuộc sống sau này.

Cùng tham khảo ngay thông tin tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ để có cơ hội việc làm trong ngành Ngoại Ngữ.

Đố vui cũng là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người bệnh có vấn đề tâm lý. Nên không ngạc nhiên khi các bác sĩ trên thế giới sử dụng đố vui để chữa các chứng bệnh về tâm lý.

Trên đây là những câu đố vui toán học lớp 2 dành cho phụ huynh và học sinh tham khảo để thử tài IQ của mình. Hãy thử sức và cùng nhau rèn luyện trí não nhé!

1