Tổng hợp 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất: Học giao tiếp tiếng Anh dễ dàng hơn

Khi bắt đầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, bạn thường được khuyên luyện nghe nói và học thật nhiều từ vựng để đạt được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc học nhiều...

Khi bắt đầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, bạn thường được khuyên luyện nghe nói và học thật nhiều từ vựng để đạt được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc học nhiều từ vựng không thông dụng sẽ không giúp ích nhiều cho việc giao tiếp tiếng Anh của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên học có chọn lọc, bắt đầu từ 100 từ tiếng Anh thông dụng phổ biến mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này. Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích này để việc học giao tiếp tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

100 từ tiếng Anh thông dụng nhất [có phiên âm]

Như bạn đã biết, tiếng Anh có hàng trăm ngàn từ vựng. Tuy nhiên, để giao tiếp thành thạo về các vấn đề cuộc sống hàng ngày, một người chỉ cần dùng khoảng 3000 từ. Điều này cho thấy để nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cần chắt lọc và bổ sung những từ vựng phổ biến nhất. Dưới đây là danh sách 100 từ tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp mà bạn nên biết:

Mua ELSA Pro Hình ảnh minh họa: Mua ELSA Pro

Cách học 100 từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu

Bên cạnh việc cập nhật 100 cụm từ tiếng Anh thông dụng và ví dụ để hỗ trợ quá trình giao tiếp, bạn cũng nên áp dụng những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả sau đây. Đây là các phương pháp được nhiều người công nhận, giúp ghi nhớ từ vựng lâu và dễ dàng hơn:

1. Học 100 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Thật khó để ghi nhớ những điều mà chúng ta không thích. Vì vậy, hãy tạo cảm hứng bằng cách bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề bạn quan tâm và thấy hứng thú. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng bổ sung không chỉ 100 từ tiếng Anh thông dụng theo chủ đề đó mà còn nhiều từ liên quan khác, giúp nâng cao vốn từ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn giúp các từ có sự liên kết với nhau. Điều này giúp việc ghi nhớ và vận dụng trong giao tiếp trở nên thuận tiện hơn.

2. Học 100 danh từ tiếng Anh thông dụng bằng âm thanh và hình ảnh

Não bộ của con người ghi nhớ một sự vật hoặc sự việc tốt hơn khi liên kết với hình ảnh hoặc âm thanh. Thay vì học từ vựng một cách máy móc bằng cách ghi chép, hãy cố gắng liên tưởng ý nghĩa của từ với các hình ảnh hoặc âm thanh có liên quan. Bằng cách này, học 100 từ tiếng Anh thông dụng hay nhiều hơn sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn với bạn nữa.

Hơn nữa, bạn có thể ghi âm 100 danh từ tiếng Anh và nghe lại để kiểm tra cách phát âm đúng. Từ đó, bạn sẽ biết cách sửa lỗi và nâng cao kỹ năng nói của mình một cách hiệu quả.

100 từ tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp | ELSA Speak Hình ảnh minh họa: 100 từ tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp | ELSA Speak

3. Ghi nhớ 100 cụm từ tiếng Anh thông dụng bằng thẻ Flashcard

Hãy thử học 100 từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp thông qua thẻ Flashcard. Chia 100 từ thành 5 flashcard, mỗi bộ có 20 từ và mang theo bên mình mỗi ngày. Như vậy, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và nâng cao khả năng ghi nhớ.

4. Sử dụng từ vựng vừa học vào thực tế

"Học đi đôi với hành" luôn đúng trong mọi tình huống. Không có cách ghi nhớ nào tốt hơn việc áp dụng ngay vào thực tế những gì bạn đã học. Hãy cố gắng sử dụng từ vựng bạn đã học vào cuộc sống hàng ngày càng nhiều càng tốt. Đó có thể là một câu chú thích ngắn trên mạng xã hội hoặc thảo luận nhỏ với bạn bè để luyện tập. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà phương pháp này mang lại!

100 danh từ tiếng Anh thông dụng | ELSA Speak Hình ảnh minh họa: 100 danh từ tiếng Anh thông dụng | ELSA Speak

Chỉ cần nắm vững 100 từ tiếng Anh thông dụng như trên, khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện đáng kể so với việc học từ vựng không có chọn lọc. Tất nhiên, 100 từ vựng chỉ là khởi đầu, bạn cần hơn thế nữa để giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Vì vậy, hãy sử dụng ELSA Speak - phần mềm luyện nói tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Truy cập ngay https://vn.elsaspeak.com/ để khám phá chi tiết về ELSA Speak và nhận những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn!

1