Tổng hợp 10+ ứng dụng học ngôn ngữ đáng thử

Ứng dụng học ngôn ngữ đang trở thành một phương pháp phổ biến và tiện lợi để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta...

Ứng dụng học ngôn ngữ đang trở thành một phương pháp phổ biến và tiện lợi để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của chúng ta. Với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể học từ vựng, ngữ pháp và thậm chí là giao tiếp thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động của chúng ta. Dưới đây là danh sách 10+ ứng dụng học ngôn ngữ mà bạn nên thử.

Monkey Junior - Ứng dụng học 6 ngôn ngữ phổ biến hàng đầu cho trẻ

Monkey Junior là một ứng dụng học đa ngôn ngữ được phát triển bởi Early Start. Ứng dụng này đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, bao gồm giải Nhất Sáng kiến Toàn cầu do Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì. Ngoài tiếng Anh, Monkey Junior còn giúp trẻ nhỏ tiếp cận với 5 ngôn ngữ khác, bao gồm: Tiếng Việt, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga và tiếng Tây Ban. Ứng dụng áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như chụp hình nguyên từ và đánh vần, giúp trẻ tự nhiên tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả. Monkey Junior cũng có báo cáo học tập chi tiết trên app, lộ trình học rõ ràng và có sự cá nhân hóa, giúp ba mẹ dù không biết tiếng Anh, không thạo ngôn ngữ nước ngoài vẫn có thể tự tin đồng hành giúp con học dễ dàng hơn.

Monkey Junior giúp trẻ tích lũy kho từ vựng đồ sộ

Duolingo - Ứng dụng học các thứ tiếng phổ biến hàng đầu thế giới

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến giúp người học tiếp cận hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Đây là ứng dụng học ngôn ngữ miễn phí phổ biến hàng đầu thế giới với hơn 300 triệu học viên. Các bài học trên app này được thiết kế thông minh từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng người học. Qua ứng dụng, người học có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng và ngữ pháp của mình với các bài học được sắp xếp theo chủ đề. Chương trình học trên app khá đa dạng, bao gồm nhận dạng từ vựng, nghe, thực hành bằng giọng nói. Duolingo cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

App học đa ngôn ngữ Duolingo

Memrise

Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả. Hiện tại, Memrise dạy hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, điển hình là: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Sỹ, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Hà Lan, tiếng Hy Lạp. Ứng dụng học ngôn ngữ này giúp bạn tích lũy từ vựng thông qua các video clip của người bản xứ, các cuộc hội thoại bằng tin nhắn văn bản mô phỏng. Memrise sử dụng phương pháp tập trung vào từ vựng để giúp người học học và ghi nhớ từ vựng mới nhanh chóng. Ứng dụng này cũng có các bài học tùy chỉnh, học qua trò chơi và hỗ trợ ngữ pháp. Memrise có phiên bản miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

Memrise là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến và hiệu quả

Rosetta Stone

Rosetta Stone là một ứng dụng học các thứ tiếng giúp bạn hoàn toàn đắm chìm trong ngôn ngữ nhờ phương pháp học tự nhiên, mô phỏng cách trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ. Ứng dụng này giúp người học tích lũy từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp cơ bản. Hiện Rosetta Stone cho phép bạn tiếp cận 24 ngôn ngữ học khác nhau, điển hình như: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Sỹ, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập. App cung cấp nhiều tùy chọn học tập, bao gồm các bài học trực tuyến, trò chơi, hoạt động luyện nghe và nói. Ngoài ra, ứng dụng cũng có tính năng tương tác giọng nói, giúp người học cải thiện kỹ năng phát âm và giao tiếp tự tin hơn. Rosetta Stone có phiên bản miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

App Rosetta Stone

Drops

Drops là một ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến giúp người học mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng và hiệu quả. App này tập trung vào việc học từ vựng thông qua hình ảnh và chương trình luyện tập ngắn gọn. Hiện Drops có các khóa học cho hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có những tiếng phổ biến như: Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Sỹ, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Sỹ, tiếng Na Uy. Chương trình học của Drops bao gồm các bài học và trò chơi luyện tập thú vị. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tạo danh sách từ vựng cần học của riêng mình. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép bạn học 5 phút mỗi ngày trong khi phiên bản trả phí cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn.

Ứng dụng học ngôn ngữ Drops

Mondly

Mondly là một ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến dựa trên sự kết hợp của các bài học hàng ngày, chatbot và các tính năng thực tế tăng cường độc đáo. Hiện app học các thứ tiếng Mondly có 41 ngôn ngữ để bạn tùy chọn với những ưu điểm nổi bật. Ứng dụng sử dụng công nghệ học hiện đại, sáng tạo, thu hút sự chú ý của người học. Ngoài ra, Mondly có bảng xếp hạng người học, thúc đẩy sự cạnh tranh và giúp quá trình học tập thú vị hơn. Bài học ngắn được sắp xếp theo chủ đề, giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ dàng nhất. Chương trình cung cấp toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Mondly có phiên bản miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn.

Mondly là một ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến

Busuu

Busuu là app học 14 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Sỹ, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Ba Lan, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. App học các thứ tiếng này giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ cơ bản: nghe, nói, đọc và viết với 4 cấp độ người mới bắt đầu A1, Sơ cấp A2, trung cấp B1 và B2. Busuu có giao diện thân thiện, có thể sử dụng được trên cả thiết bị di động và máy tính. Ứng dụng cũng cung cấp các bài học ngoại tuyến để bạn có thể học mà không cần kết nối internet. Busuu có phiên bản miễn phí và trả phí với các tính năng bổ sung.

Học ngôn ngữ chỉ 10 phút mỗi ngày cùng Busuu

Lirica

Lirica là một ứng dụng học ngôn ngữ thông qua âm nhạc. Ứng dụng này được thiết kế để giúp người học tăng cường kỹ năng ngôn ngữ của họ thông qua việc hát và học từ vựng mới từ các bài hát phổ biến. Hiện tại, Lirica cung cấp các khóa học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Sỹ và tiếng Đức qua các bài hát với đa dạng chủ đề. Bạn có thể dễ dạng học qua lời bài hát ngắn gọn hay toàn bài hát. App học các thứ tiếng này cũng có các bài kiểm tra từ vựng, phát âm và các bài học về ngữ pháp, cách sử dụng từ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Một trong những tính năng độc đáo của Lirica là hỗ trợ phụ đề song ngữ, cho phép người học hiểu được ý nghĩa của các từ và câu trong bài hát. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng truy cập vào một cộng đồng để kết nối với những người học khác và chia sẻ kinh nghiệm học tập. Lirica có cả phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với các tính năng bổ sung.

Ứng dụng học ngôn ngữ qua âm nhạc

Pimsleur

Pimsleur là app học các thứ tiếng giúp bạn tự tin phát âm gần giống giọng người bản xứ chuẩn chỉ trong vòng 30 ngày nhờ các bài học cơ bản dạng podcast. Pimsleur cung cấp 51 ngôn ngữ để bạn học, bao gồm những ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Đây là app học các thứ tiếng tập trung vào việc luyện nghe và nói. Các bài học được thiết kế để giúp người học nói và hiểu được các cụm từ, câu và ngữ pháp trong ngôn ngữ đó. Chương trình trên app cũng cung cấp cho người học các tài liệu phụ trợ để giúp họ mở rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng ngữ pháp. Một trong những đặc điểm nổi bật của Pimsleur là các bài học được sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ khó, từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học ngoại ngữ tiến bộ một cách tự nhiên và đáng kể. Pimsleur cung cấp cho người dùng một bản dùng thử miễn phí và có các gói trả phí để truy cập vào các khóa học đầy đủ và các tính năng bổ sung.

App học ngôn ngữ Pimsleur

Babbel

Babbel là một ứng dụng học ngoại ngữ trực tuyến được phát triển bởi một công ty có trụ sở tại Berlin, Đức. Babbel cung cấp các khóa học cho hơn 14 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Sỹ, tiếng Pháp, tiếng Đức và nhiều ngôn ngữ khác. Ứng dụng tập trung vào việc giúp người học phát triển các kỹ năng ngôn ngữ chủ yếu là nghe, nói và các bài học ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Các bài học trên ứng dụng này được thiết kế cho các trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, sắp xếp theo chủ đề giúp người học học các từ vựng và ngữ pháp trong ngữ cảnh và tình huống thực tế cụ thể. Babbel có bản dùng thử miễn phí và trả phí để truy cập vào các khóa học đầy đủ và các tính năng bổ sung. Ứng dụng Babbel cũng có tính năng học trên nền tảng web, cho phép người dùng học từ bất kỳ thiết bị nào với kết nối internet.

App học các thứ tiếng Babbel

Lưu ý khi học ngoại ngữ qua app

App học các thứ tiếng đóng vai trò quan trọng trong việc nắm bắt ngôn ngữ mục tiêu của chúng ta. Tuy nhiên, để quá trình học đạt hiệu quả tối ưu, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn app có chương trình học phù hợp với độ tuổi của bạn.
  • Lên kế hoạch học tập rõ ràng, xác định mục tiêu học tập và lên lịch học tập thường xuyên.
  • Tham gia cộng đồng học tập trên app để giao tiếp với người khác và thực hành kỹ năng ngôn ngữ của bạn.
  • Phân bổ thời gian học tập hợp lý và duy trì thói quen học đều đặn hàng ngày.

Với danh sách 10+ app học ngôn ngữ mà Monkey gợi ý, hy vọng bạn đã tìm thấy các lựa chọn phù hợp để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Chúc bạn thành công!

1