Xem thêm

Học tiếng Anh: Bắt đầu từ đâu và theo phương pháp nào?

Bạn đã từng tự hỏi tôi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Học theo phương pháp nào mới đúng và cách tiếp cận nào sẽ giúp tôi nhanh chóng làm quen với ngôn...

Bạn đã từng tự hỏi tôi nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu ? Học theo phương pháp nào mới đúng và cách tiếp cận nào sẽ giúp tôi nhanh chóng làm quen với ngôn ngữ mới này? Đây là những câu hỏi thường được đặt ra khi chúng ta quyết định học tiếng Anh.

Bắt đầu học tiếng Anh từ việc luyện phát âm cho tốt

Đầu tiên, khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên luyện phát âm cho tốt. Phát âm là kỹ năng cơ bản và sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc và viết một cách hiệu quả. Hãy bắt đầu với việc học phát âm từ giai đoạn này.

Bạn có thể thử với nhiều giọng khác nhau như Anh-Anh, Anh-Mỹ... Để phát âm tốt, bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng qua các kênh như English4u, BBC, CNN... Hãy xem video và luyện phát âm nhiều lần để chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học phát âm qua việc nghe nhạc, xem phim... Khi xem, nghe và nhắc lại, bạn sẽ cải thiện phát âm và ngữ điệu. Khi bạn đã phát âm tiếng anh tốt, bạn có thể giao tiếp với những người nói tiếng Anh khó nghe như người Hàn Quốc, Philippines.

Học ngữ pháp tiếng Anh kết hợp với luyện nghe và nói

Thực tế là khi bạn đã luyện phát âm, bạn đã luyện nghe rồi. Tuy nhiên, để học ngữ pháp tiếng Anh kết hợp với luyện nghe, có những cách học khác nhau.

Bạn nên bắt đầu với các giáo trình, sách luyện nghe phổ biến. Đây là những cuốn sách cơ bản để bạn có tiền đề để học các cuốn khó hơn. Khi nghe, hãy tập trung vào bài và cố gắng ghi nhớ những gì bạn nghe được.

Tiếp theo, hãy nghe thụ động. Nghe thụ động là bạn có thể nghe tin tức, nghe nhạc, nghe phim... Hãy đắm mình trong ngôn ngữ để tai bạn làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Khi nghe, bạn nên nhắc lại cấu trúc câu đơn giản được sử dụng trong hội thoại và giao tiếp. Nghe và nói sẽ giúp bạn cải thiện phát âm và ngữ âm.

Luyện kỹ năng viết khi học tiếng Anh

Để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn không thể bỏ qua kỹ năng viết. Bạn có thể viết bằng cách chọn các chủ đề bạn thích, viết nhật ký tiếng Anh và sử dụng thật nhiều từ mới.

Tuy nhiên, để viết tốt, bạn nên nâng cao vốn từ vựng bằng cách học từ vựng theo chủ đề . Mỗi ngày, hãy đặt mục tiêu học 10 từ và duy trì thói quen đó trong vòng 1 tháng. Như vậy, lượng từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành các kiến thức nền tảng mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Đây là khoảng thời gian quan trọng, vì vậy hãy đặt mục tiêu cụ thể và áp dụng phương pháp học tập khoa học để hoàn thành kế hoạch của bạn sớm nhất.

Học tiếng Anh Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Học theo phương pháp nào? Đừng lo, hãy thực hiện các bước và luyện tập một cách đều đặn. Bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ của mình và trở thành một người thông thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công!

1