Tìm hiểu thủ tục nhập học mầm non trái tuyến mới nhất 2023

Điều gì khiến trường mầm non trái tuyến trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của phụ huynh? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về thủ tục...

Điều gì khiến trường mầm non trái tuyến trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của phụ huynh? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về thủ tục nhập học mầm non trái tuyến. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin bổ ích và cần thiết.

Giải đáp nhập học mầm non trái tuyến là gì?

Nhập học mầm non trái tuyến đơn giản là việc đăng ký học cho trẻ không theo tuyến. Phụ huynh có thể đăng ký cho bé tại trường không thuộc địa bàn cư tùy nhu cầu. Hiện nay, việc này ngày càng phổ biến, đặc biệt ở khu đô thị và thành phố lớn, khi cha mẹ muốn con được tiếp cận môi trường hiện đại và chất lượng tốt nhất.

thu-tuc-nhap-hoc-mam-non-trai-tuyen-1 Caption: Nhập học mầm non trái tuyến hiểu đơn giản là việc đăng ký nhập học cho trẻ không đúng tuyến

Nguyên nhân của tình trạng này có thể kể đến là công việc và nơi làm việc của phụ huynh, cùng với mong muốn đăng ký cho con học ở môi trường phù hợp và tốt hơn. Tuy nhiên, điều này đã tạo áp lực cho các trường và gây khó khăn cho quá trình tuyển sinh. Do đó, Bộ Giáo dục đã yêu cầu các trường trái tuyến hạn chế tuyển sinh để tránh tình trạng trường không đủ học sinh hoặc trường quá tải ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy.

Hồ sơ xin học mẫu giáo bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ xin học mẫu giáo trái tuyến đang là mối bận tâm của nhiều phụ huynh. Một bộ hồ sơ xin học mầm non ngoại tuyến hiện nay gồm:

thu-tuc-nhap-hoc-mam-non-trai-tuyen-2 Caption: Hồ sơ xin học mẫu giáo gồm đơn xin nhập học, bản sao giấy khai sinh và phô tô sổ hộ khẩu

⭐️ Đơn xin nhập học trái tuyến

Phụ huynh cần cung cấp thông tin liên quan tới bản thân và bé như: tên, tuổi, địa chỉ. Bên cạnh đó, bạn cần trình bày nhu cầu và cung cấp thông tin liên quan để làm rõ nhu cầu đó.

⭐️ Bản sao giấy khai sinh

⭐️ Sổ hộ khẩu bản photo

Không cần công chứng, nhưng bạn cần kèm theo bản chính để nhà trường đối chiếu. Nếu chưa có bản photo sổ hộ khẩu, bạn có thể thay thế bằng giấy xác nhận cư trú do Công an cấp phường, xã, thị trấn hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu từ Công an quận.

Ngoài những giấy tờ trên, khi thực hiện thủ tục nhập học mầm non trái tuyến, phụ huynh cần cung cấp các thông tin liên quan khác như nơi tạm trú, công việc của phụ huynh. Những lý do này phải hợp lý và đảm bảo tốt nhất cho trẻ.

Mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến mới nhất 2023

Dưới đây là mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến mới nhất trong năm 2023 - 2024 mà bạn có thể tham khảo:

thu-tuc-nhap-hoc-mam-non-trai-tuyen-3 Caption: Mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến mới nhất trong năm 2023 - 2024

Hướng dẫn cách viết đơn xin học mầm non trái tuyến

Hiện nay không có quy định chung về mẫu đơn xin học mẫu giáo trái tuyến. Tuy nhiên, nếu trường mầm non có quy định về mẫu đơn, bạn cần dùng mẫu đơn đó và cung cấp thông tin theo yêu cầu.

Với những trường không quy định về mẫu đơn xin nhập học mầm non trái tuyến, cha mẹ có thể tự soạn thảo với các mục sau:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ: Đây là nội dung không thể thiếu trong đơn.
 • Ngày tháng năm bạn viết đơn.
 • Tên đơn: Viết in hoa có dấu như "ĐƠN XIN NHẬP HỌC MẦM NON TRÁI TUYẾN".
 • Kính gửi: Viết "Kính gửi Ban giám hiệu nhà trường".
 • Thông tin cá nhân người viết đơn: Gồm họ và tên, ngày sinh, nơi làm việc, nơi cư trú,...
 • Thông tin của bé: Họ và tên, ngày sinh,...
 • Lý do viết đơn: Trình bày ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Lời cảm ơn cuối đơn.
 • Người viết ký, ghi rõ họ tên.

Sau khi hoàn thành các mục trên, phụ huynh gửi đơn xin nhập học đến trường dự định đăng ký cho con để được xem xét.

Thủ tục nhập học mầm non trái tuyến mới nhất 2023

Thủ tục nhập học mầm non trái tuyến được thực hiện như sau:

thu-tuc-nhap-hoc-mam-non-trai-tuyen-4 Caption: Thủ tục nhập học mầm non trái tuyến mới nhất 2023

 1. Các cán bộ tuyển sinh trường mầm non sẽ hướng dẫn phụ huynh cách làm hồ sơ nhập học trái tuyến.
 2. Phụ huynh hoàn thiện hồ sơ và nộp cho nhà trường.
 3. Các cán bộ tuyển sinh sẽ thu và kiểm tra hồ sơ.
 4. Phụ huynh đợi kết quả từ nhà trường. Nhà trường thường lấy đủ chỉ tiêu mầm non đúng tuyến trước khi xem xét những hồ sơ trái tuyến.

Hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận hoặc không tùy quyết định của nhà trường. Trong trường hợp hồ sơ được chấp thuận, bạn đưa bé tới trường theo thông báo để nhập học. Tuy nhiên, nếu hồ sơ bị từ chối, bạn phải xin cho con học ở trường mầm non khác. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị phương án dự phòng để tránh bị từ chối hồ sơ.

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục nhập học mầm non trái tuyến

Để thủ tục nhập học mầm non trái tuyến thành công, quý phụ huynh cần tìm hiểu kỹ càng và xem xét một số điều đáng chú ý như sau:

⭐️ Trình độ và học lực của trẻ

Trước khi thực hiện thủ tục nhập học mầm non trái tuyến, phụ huynh cần có cái nhìn khách quan nhất về trình độ và học lực của con. Việc nhắm vào lớp chọn, trường mẫu giáo chuyên không phải lúc nào cũng là giải pháp tối ưu. Bạn cần đảm bảo rằng con cảm thấy thoải mái khi học tại đó, từ đó giúp phát huy tối đa năng lực học.

⭐️ Sĩ số, chỉ tiêu của trường

Sĩ số và chỉ tiêu của trường là yếu tố quan trọng quyết định việc xin nhập học thành công hay không. Nếu trường còn chỉ tiêu, bạn nên nhanh chóng thực hiện thủ tục nhập học mầm non trái tuyến. Khi đó, cơ hội được chấp nhận là rất cao.

⭐️ Các điều kiện, quy định, học phí

Trước khi cho con theo học tại trường mầm non trái tuyến, bạn cần tìm hiểu về lịch sử, chất lượng giáo dục, quy định nội bộ, điều kiện giảng dạy, và điều kiện với học sinh của trường. Đồng thời, lưu ý về học phí, chương trình học, mật độ giáo dục, và cách bố trí giờ giảng dạy. Những kiến thức phổ thông không còn quan trọng như trước trên con đường thành công của trẻ. Thay vào đó, chương trình học thực tế và kỹ năng sống có ảnh hưởng lớn tới định hướng của bé.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ được thủ tục nhập học mầm non trái tuyến. Đừng quên theo dõi KiddiHub để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các trường mẫu giáo cũng như phương pháp dạy con hay bạn nhé!

1