Thủ đô nước Anh là gì? Khám phá những điều thú vị về thủ đô của Anh Quốc

Thủ đô là trái tim của một quốc gia, không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị mà còn mang đậm những giá trị văn hóa đặc trưng của đất nước đó....

Thủ đô là trái tim của một quốc gia, không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị mà còn mang đậm những giá trị văn hóa đặc trưng của đất nước đó. Và thủ đô của nước Anh, bạn đã biết là gì chưa? Hãy cùng Visa GVS khám phá nhé!

Thủ đô nước Anh là gì? Những thông tin cơ bản

Để trả lời câu hỏi "thủ đô nước Anh là gì?", hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản sau đây.

Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland bao gồm 4 vương quốc, bao gồm Anh (England), Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Mỗi vương quốc có thủ phủ riêng, vậy thủ đô của nước Anh là thành phố nào? Thủ đô nước Anh chính là London.

Thủ đô nước Anh - London Thủ đô nước Anh - London

London, hay còn được gọi là Luân Đôn, là thành phố lớn nhất và cũng là thủ đô của nước Anh và Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland. Với hơn 2000 năm lịch sử từ thời La Mã thành lập, Luân Đôn là một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới.

Ngoài vai trò là trung tâm kinh tế, London còn là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Ở đây, bạn có thể tham gia các sự kiện quốc tế, như Thế vận hội Olympic đã được tổ chức tại London vào các năm 1908, 1948 và 2012.

Những điều thú vị về London mà có thể bạn chưa biết

Sau khi đã biết thủ đô của nước Anh là gì, hãy cùng khám phá thêm những thông tin thú vị về thành phố này.

Trước khi được gọi là London, thành phố này đã từng có nhiều tên gọi khác nhau như Londinium, Augusta, Lundenwic, Lundenburh và cuối cùng là London.

London được người ta ví von là thành phố "quốc tế" nhất trên thế giới, vì có hơn 300 ngôn ngữ khác nhau được sử dụng tại đây.

Thủ đô London và tầu điện ngầm Thủ đô London và hệ thống tàu điện ngầm

Nếu bạn có cơ hội đến London, bạn có thể đi bộ dưới sông Thames thông qua các đường hầm đi bộ ở thành phố này.

Hệ thống tàu điện ngầm tại London là hệ thống lâu đời nhất và dài nhất trên thế giới.

London còn nổi tiếng với việc có những chiếc xe ngựa trên đường phố, tạo nên một không khí cổ điển độc đáo.

Những cảnh đẹp không thể bỏ qua tại thành phố Luân Đôn

London không chỉ là thủ đô của Anh quốc mà còn là một điểm đến hấp dẫn với nhiều địa danh nổi tiếng. Hãy cùng khám phá một số điểm đến không thể bỏ qua khi đến thành phố này.

Tháp đồng hồ Big Ben: Đứng đầu danh sách, Big Ben đã trở thành biểu tượng của nước Anh và thủ đô London. Tháp đồng hồ này được biết đến trên toàn thế giới với quả chuông lớn nhất thế giới.

Cung điện Buckingham: Buckingham là nơi cư ngụ của hoàng gia Anh. Đây là nơi yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II và mỗi năm chỉ mở cửa cho khách du lịch vào mùa hè.

Đài thiên văn Greenwich: Greenwich là nơi xuất phát của múi giờ UTC, một trong những múi giờ quan trọng nhất trên thế giới. Điểm đến này hằng năm thu hút rất đông du khách.

Cầu tháp Luân Đôn: Tower Bridge, hay còn gọi là Cầu tháp Luân Đôn, là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố này. Đây là điểm hẹn của những tín đồ điện ảnh và cũng đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng.

Ngoài ra, còn rất nhiều điểm đến khác mà bạn có thể khám phá khi đến Luân Đôn. Hãy tự trải nghiệm và tận hưởng những điều thú vị mà thành phố này mang lại. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi "thủ đô nước Anh là gì".

1