Xem thêm

Thôi nôi tiếng Anh: Tìm hiểu về lễ cúng đặc biệt của bé

Lễ cúng thôi nôi, hay còn gọi là lễ cúng đầy năm, là một buổi lễ quan trọng trong cuộc sống của các bé gái khi tròn một tuổi. Đối với các bậc phụ huynh...

Lễ cúng thôi nôi, hay còn gọi là lễ cúng đầy năm, là một buổi lễ quan trọng trong cuộc sống của các bé gái khi tròn một tuổi. Đối với các bậc phụ huynh lần đầu trở thành cha mẹ, đây là một lễ cúng đặc biệt, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng "thôi nôi tiếng Anh" trong tiếng Anh được gọi là "Baby’s 1st Birthday Party". Hãy cùng Happy Party tìm hiểu về lễ cúng này và những câu chúc thôi nôi bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất.

Thôi nôi tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, "thôi nôi" được gọi là "Baby’s 1st Birthday Party". Thôi nôi là một trong những phong tục lâu đời của người Việt. Khi trẻ đủ 12 tháng tuổi, trẻ sẽ "thôi" không còn nằm trong nôi nữa. Điều này ngụ ý rằng trẻ đã bắt đầu lớn, phát triển toàn diện như một cá thể độc lập.

Câu chúc thôi nôi tiếng Anh ý nghĩa

Dưới đây là một số câu chúc thôi nôi tiếng Anh ý nghĩa:

1. Every single day since you were born, you've added something so amazing to my world that I can't even imagine my life without you in it. Happy Birthday my beloved son!

Ý nghĩa: Mỗi ngày từ khi con sinh ra, con đã mang đến những điều tuyệt vời cho thế giới của cha/mẹ mà cha/mẹ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có con. Chúc mừng sinh nhật con trai yêu!

2. Having a son like you is a reason to be proud and happy - not just on your special day, but always! Happy Birthday! Thanks for being you.

Dịch: Có con trai như con là lý do để tự hào và hạnh phúc - không chỉ trong ngày đặc biệt này mà luôn luôn. Chúc mừng sinh nhật. Cám ơn vì đã là con.

3. It is the birthday of the cutest child in the world. May all your birthday wishes come true! Thanks to you, dearest son, we can call ourselves proud parents. Have a great day and a great year ahead.

Ý nghĩa: Hôm nay là sinh nhật của đứa trẻ dễ thương nhất trên thế giới. Chúc mừng sinh nhật và mong rằng tất cả những ước mơ sinh nhật của con sẽ trở thành hiện thực! Nhờ con, bố mẹ tự hào gọi mình là những bậc phụ huynh tự hào. Chúc con một ngày tuyệt vời và một năm thành công.

4. A wonderful person always has a wonderful life. And, so shall you. Have a fantastic birthday!

Dịch: Một người tuyệt vời luôn có một cuộc sống tuyệt vời. Và con sẽ cũng vậy. Chúc mừng sinh nhật tuyệt vời!

5. You are loved for the smart kid you were, the charming person you are now, and the wonderful son you will always be! Happy Birthday to you, son!

Nghĩa: Con được yêu vì là đứa trẻ thông minh như trước đây, người cuốn hút như bây giờ và là cậu con trai tuyệt vời như con sẽ luôn như vậy. Chúc mừng sinh nhật con trai.

6. A day never goes by that you are not thought about with love, smiles, and happy memories. Wishing you joy and happiness all year through!

Ý nghĩa: Mỗi ngày không trôi qua mà con không được nghĩ đến với tình yêu, nụ cười và những kỷ niệm hạnh phúc. Chúc con vui vẻ và hạnh phúc suốt năm.

7. It is the birthday of the cutest child in the world. May all your birthday wishes come true!

Dịch: Đó là ngày sinh nhật của đứa con dễ thương nhất trên thế giới. Chúc con thực hiện được tất cả những ước mơ sinh nhật của mình!

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các câu chúc thôi nôi tiếng Anh và giải thích về "thôi nôi tiếng Anh là gì". Happy Party hy vọng rằng đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích và giúp bạn chuẩn bị những câu chúc thôi nôi tiếng Anh ý nghĩa cho con của mình.

1