Thời Gian Làm Bài Thi IELTS: Bí Quyết Không Bị Thiếu Giờ

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và còn lo lắng về việc làm bài trong thời gian ở mỗi phần thi, đừng lo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp...

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và còn lo lắng về việc làm bài trong thời gian ở mỗi phần thi, đừng lo! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thời gian làm bài trong từng kỹ năng cùng với những gợi ý để bạn có thể hoàn thành phần thi của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời Gian Làm Bài Thi IELTS

Tổng thời gian để hoàn thành các phần thi trong IELTS là gần 3 giờ. Cụ thể như sau:

Thời gian làm bài thi IELTS

  • Kỹ năng Nghe: Thời gian làm bài IELTS Listening khoảng 30 phút, chưa kể thời gian để kiểm tra lại đáp án và ghi đáp án vào giấy trả lời. Thời gian để chuyển đáp án phụ thuộc vào hình thức thi của bạn.
    • Nếu thi IELTS dưới hình thức bài thi giấy, bạn sẽ có thêm 10 phút để kiểm tra và ghi đáp án.
    • Nếu thi IELTS dưới hình thức bài thi trên máy tính, bạn sẽ có thêm 2 phút để kiểm tra lại đáp án.

Do đó, nếu bạn thi IELTS Listening dưới hình thức bài thi giấy, bạn sẽ có 40 phút để hoàn thành bài thi, trong khi đó nếu thi trên máy tính, bạn sẽ có 32 phút để hoàn thành.

  • Kỹ năng Đọc: Thời gian làm bài IELTS Reading là 60 phút.

  • Kỹ năng Viết: Thời gian làm bài IELTS Writing là 60 phút.

  • Kỹ năng Nói: Thời gian làm bài IELTS Speaking kéo dài từ 11-15 phút.

Tổng thời gian làm bài trong kỳ thi IELTS là khoảng 2 giờ 55 phút (nếu thi theo hình thức bài thi giấy) và khoảng 2 giờ 47 phút (nếu thi theo hình thức bài thi trên máy tính).

Để có được kiến thức chi tiết về cấu trúc bài thi IELTS và từng phần thi, bạn có thể tham khảo bài "IELTS là gì?".

Những Lưu Ý Để Không Bị Thiếu Thời Gian Làm Bài Thi IELTS

Việc có thể kiểm soát thời gian làm bài hay không có ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bài thi của bạn. Hãy tưởng tượng: với bài thi Writing, bạn chỉ có 60 phút để hoàn thành hai phần thi (Task 1 và Task 2). Tuy nhiên, nếu sau khi làm xong Task 1, bạn chỉ còn 20 phút, thì rất khó để hoàn thành bài Task 2 trong thời gian còn lại.

Điều này có thể ảnh hưởng đến điểm bài thi của bạn. Điểm thành phần của bài thi Task 2 sẽ có số điểm gấp đôi so với Task 1. Vì vậy, nếu Task 2 có điểm thấp hơn, điểm tổng thể cho kỹ năng Writing của bạn cũng sẽ giảm.

Để tránh điều này, hãy nắm rõ công thức tính điểm và cách xử lý từng dạng câu hỏi trong bài thi IELTS.

Đối với phần thi Writing, bạn cần phải nắm rõ số lượng dạng câu hỏi và cách xử lý từng dạng. Các dạng câu hỏi và cách xử lý chúng có thể được tìm hiểu trong bài "Hướng dẫn cách viết IELTS Writing Task 1 chi tiết cho từng dạng bài".

Để kiểm soát thời gian làm bài tốt hơn, hãy nắm rõ thời gian cho phép làm từng phần bài thi. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch và tập trung một cách hiệu quả, đảm bảo việc hoàn thành mục tiêu đề ra.

Giữ tâm lý ổn định là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo đúng thời gian làm bài thi. Trong phòng thi, hãy tạo cho mình một không gian yên tĩnh và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như tin nhắn điện thoại hay thông báo từ Facebook. Hãy tạo cho mình trạng thái "exam mode" và luyện tập trong trạng thái này để quen và điều chỉnh trạng thái khi làm bài.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn có thể kiểm soát thời gian làm bài thi IELTS của mình tốt hơn. Chúc bạn học tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS!

1