Thiết kế phòng năng khiếu nghệ thuật trường mầm non

Bên cạnh phòng học chính, phòng nghệ thuật mầm non cũng là không gian cần được quan tâm bởi đây là nơi nuôi dưỡng, phát triển năng khiếu cho trẻ. Trang trí phòng nghệ thuật...

Bên cạnh phòng học chính, phòng nghệ thuật mầm non cũng là không gian cần được quan tâm bởi đây là nơi nuôi dưỡng, phát triển năng khiếu cho trẻ. Trang trí phòng nghệ thuật mầm non vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp trẻ hứng thú hơn trong tiết học là mục tiêu được nhiều trường hướng đến.

Nếu bạn đang tìm cách trang trí phòng nghệ thuật mầm non thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải thiết kế phòng nghệ thuật mầm non?

Bên cạnh phòng học chính, rất nhiều trường mầm non cũng đang dần chú trọng đến thiết kế phòng nghệ thuật, giáo dục thẩm mỹ để trẻ phát triển toàn diện.

Trong quá trình học tập, mỗi trẻ sẽ hình thành một nhân sinh quan, thế giới quan khác nhau khi tiếp xúc với các bộ môn nghệ thuật do đó trang trí phòng nghệ thuật mầm non phù hợp sẽ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non

Việc cho các bé tiếp xúc sớm với các bộ môn nghệ thuật và tạo không gian học tập phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển khả năng thẩm mỹ, sáng tạo, tâm hồn theo chiều hướng tích cực.

Nghệ thuật chính là chiếc cầu nối giúp con người đi đến thế giới của cái đẹp, của tình yêu và lòng nhân hậu. Trẻ dần hiểu được thế nào là xấu - đẹp, hay - dở, đúng - sai,… Khi nhận thức được cuộc sống với những điều tích cực nhất sẽ khiến trẻ có nhân sinh quan sáng rõ, khiến trẻ mãnh mẽ và tự tin.

Giáo dục thẩm mỹ là một phần rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ của trẻ em. Thông qua giáo dục thẩm mỹ, trẻ em hiểu được cái hay cái đẹp của cuộc sống, từ đó có cách ứng xử tốt đẹp với gia đình và những người xung quanh.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non

Những năm đầu đời là những năm trí não trẻ đạt được hiệu suất tối đa để lĩnh hội kiến thức vì các trường học mầm non hiện nay luôn chú trọng đầu tư vào môn năng khiếu nghệ thuật. Đặc biệt là thiết kế phòng năng khiếu mầm non như phòng âm nhạc, phòng múa, phòng hội họa…

Cách trang trí phòng nghệ thuật mầm non

Thiết kế, trang trí phòng nghệ thuật mầm non là một trong những hạng mục quan trọng khi xây dựng trường mầm non. Dưới đây là một vài ý tưởng thiết kế cực kỳ hữu ích iDesign muốn giới thiệu đến bạn:

Ý tưởng thiết kế phòng năng khiếu vẽ

Vẽ là một trong những bộ môn nghệ thuật được rất nhiều trẻ yêu thích do đó trong quá trình thiết kế cần hướng đến tính linh hoạt, không gian thân thiện. Bạn có thể thiết kế với không gian mở, đưa các hình khối, con vật, cây xanh… vào trong thiết kế để tạo cảm hứng, sáng tạo cho trẻ.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Phòng vẽ sử dụng chất liệu gỗ là chủ yếu

Một trong những yếu tố tạo nên phòng hội họa lý tưởng cho học sinh mầm non là tính linh hoạt và thân thiện. Bên cạnh ứng dụng những họa tiết sáng tạo, các nhà thiết kế có thể khéo léo đưa vào những chậu cây để bàn, hình khối, con vật,… Để tạo cảm hứng cho các bé tự do sáng tạo và đắm chìm trong trí tưởng tượng của mình.

Ý tưởng thiết kế phòng năng khiếu âm nhạc

Thiết kế phòng âm nhạc cần phải đảm bảo khả năng cách âm, có sân khấu biểu diễn, rộng rãi để trẻ có thể thoải mái hoạt động. Bên cạnh đó, tùy theo định hướng giáo dục âm nhạc của từng trường sẽ trang bị các loại nhạc cụ sao cho phù hợp như: guitar, piano, organ,…

Xem thêm: trang trí sân khấu âm nhạc mầm non

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Trang trí phòng âm nhạc bằng những tone màu đơn giản

Phòng âm nhạc của trường mầm non được thiết kế cách âm, rộng rãi và có sân khấu nhỏ để biểu diễn. Các dụng cụ để biểu diễn âm nhạc cũng được trang bị như loa, âm thanh, micro, máy nghe, đĩa nhạc, tivi, phim âm nhạc,…

Ý tưởng thiết kế phòng năng khiếu múa

Đối với phòng múa, thiết kế phải đảm bảo an toàn cho trẻ do đó cần đặc biệt chú ý đến mặt sàn. Sử dụng sàn gỗ vừa mang lại tính thẩm mỹ cao vừa chống trơn trượt, các góc cạnh cần được bo tròn, ốp cao su đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Phòng múa được thiết kế rộng rãi

Bố trí gương tập lớn cho bé. Ứng dụng tối đa chất liệu an toàn cho trẻ, với các góc cạnh đều được ốp cao su, bo tròn để bé luôn an toàn khi luyện tập. Màu sắc tươi sáng, phù hợp với trẻ mầm non.

Ý tưởng thiết kế phòng năng khiếu sáng tạo (Xưởng nghệ thuật)

Xưởng nghệ thuật yêu cầu sự sáng tạo rất cao do đó thiết kế cần đảm bảo không gian rộng rãi. Bạn có thể trang trí thêm bằng cây xanh, nội thất có thiết kế độc đáo, các loại vật liệu như đất sét, sơn, các tác phẩm do chính trẻ sáng tạo.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Phòng năng khiếu sáng tạo được trang trí độc đáo, kích thích trẻ phát huy trí tưởng tượng

Trẻ em sử dụng các vật liệu trong xưởng nghệ thuật để thể hiện những suy nghĩ và hiểu biết của trẻ về những gì trẻ suy nghĩ hay đã học được trong các dự án.

Cách tốt nhất để đưa trẻ đến với văn học là thông qua những câu chuyện, đến với âm nhạc bằng những bài hát, đến với hội họa bằng những tranh vẽ,.. Bởi bé được nhìn ngắm, lắng nghe, cảm nhận và hiểu theo một cách riêng.

Xem thêm: thiết kế vườn cổ tích trường mầm non

Tâm hồn cảm xúc và thẩm mỹ của bé phát triển theo chiều hướng tích cực nhất. Luôn mong muốn kiến tạo nên môi trường học tập an toàn, khơi gợi sự sáng tạo cho trẻ, iDesign Việt Nam đặt nhiều tâm huyết vào từng công trình trường mầm non.

Ý tưởng trang trí phòng năng khiếu nghệ thuật

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non không chỉ giúp các bé tăng khả năng sáng tạo mà còn tạo hứng thú trong quá trình học tập. Nếu bạn đang tìm những ý tưởng trang trí phòng năng khiếu nghệ thuật mầm non thì có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Trang trí phòng nghệ thuật bằng hình cắt dán

Một trong những ý tưởng trang trí được nhiều trường sử dụng vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí đó chính là sử dụng các hình cắt dán với những màu sắc khác nhau. Bạn có thể tha hồ sáng tạo các hình con vật, cây cối hoặc những hình mang tính nghệ thuật liên quan đến bộ môn.

Xem thêm: Ý tưởng trang trí góc thư viện mầm non

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Trang trí phòng nghệ thuật bằng những hình cắt dán đầy màu sắc

Trang trí phòng âm nhạc mầm non bằng màu vẽ

Với màu vẽ, bạn có thể sáng tạo bằng cách vẽ lên những mảng tường để tạo điểm nhấn cho không gian. Có thể là hình thù các con vật hay đơn giản là những mảng màu sắc kích thích trí não của trẻ.

Trang trí phòng nghệ thuật bằng hình 3D

Những khối hình 3D là ý tưởng trang trí phòng nghệ thuật mầm non được sử dụng khá phổ biến. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian lớp học mà còn gây ấn tượng thị giác đặc biệt cho trẻ nhỏ giúp trẻ tăng hứng thú học tập và khả năng sáng tạo.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non Trang trí phòng âm nhạc với những khối hình 3D độc đáo

Mẫu trang trí phòng nghệ thuật mầm non đẹp

Ở phần trên, iDesign đã gợi ý một vài ý tưởng trang trí phòng nghệ thuật mầm non độc đáo, tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Dưới đây sẽ là top các mẫu trang trí phòng nghệ thuật mầm non iDesign đã thực hiện cho bạn tham khảo:

  • Khu vực sân khấu phòng năng khiếu

  • Trang trí bằng những mảng màu nổi bật

  • Sử dụng chất liệu gỗ an toàn cho trẻ

  • Sử dụng tone màu nóng để tạo điểm nhấn

  • Trang trí theo phong cách đơn giản nhưng đầy tiện nghi

  • Trang trí nốt nhạc tạo điểm nhấn

Đơn vị thiết kế trường mầm non quốc tế

Thiết kế trường mầm non quốc tế nói chung và trang trí phòng nghệ thuật mầm non nói riêng đòi hỏi rất nhiều yêu cầu, kỹ thuật khác nhau và đặc biệt là rất cần sự sáng tạo, nắm bắt xu hướng… Do đó một đơn vị chuyên thiết kế và thi công sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trang trí phòng nghệ thuật mầm non: Trang trí phòng âm nhạc mầm non

Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế trường mầm non, iDesign tự tin sẽ làm hài lòng khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng nhất. Trong những năm qua, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự án từ nhỏ đến lớn, từ trường tư thục đến quốc tế và nhận được những phản hồi rất tích cực từ khách hàng.

Mỗi dự án iDesign Việt Nam thực hiện được trải qua quá trình thiết kế, thi công bài bản từ khâu lên kế hoạch, khảo sát thực tế đến việc phân chia các khu vực, thiết kế, lựa chọn chất liệu… đến hoàn thiện đảm bảo chắc chắn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: hình ảnh trang trí lớp mầm non do IDESIGN thực hiện

Trên đây là một số cách trang trí phòng nghệ thuật mầm non iDesign muốn gợi ý đến bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về phương án thiết kế cũng như quy trình triển khai, lên ý tưởng hãy nhanh chóng liên hệ theo thông tin dưới đây nhé!

iDesign Việt Nam “Kiến tạo những ngôi trường hạnh phúc”

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC & NỘI THẤT IDESIGN VIỆT NAM Địa chỉ:

  • Tòa nhà Gim, 460 Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • 62 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: ✆ 0901 310 886

1