Đâu là sự khác biệt giữa There, Their và They're?

Cite và sight. Flower và flour. Hole và whole. Khi được nghe to, những cặp từ này có vẻ giống nhau, nhưng thực tế thì chúng có cách viết và ý nghĩa khác nhau, tạo...

Cite và sight. Flower và flour. Hole và whole. Khi được nghe to, những cặp từ này có vẻ giống nhau, nhưng thực tế thì chúng có cách viết và ý nghĩa khác nhau, tạo nên sự khác biệt giữa chúng.

Các từ đồng âm, cũng được gọi là homophone trong tiếng Anh, thường gây khó khăn và hiểu lầm, đặc biệt đối với những người mới học hoặc đang học tiếng Anh. Trong số những từ đồng âm phổ biến nhất và thường bị viết sai chính tả, có một nhóm từ đặc biệt nổi tiếng: there, their và they're.

There vs. Their vs. They’re Đâu là sự khác biệt? Hình ảnh: There vs. Their vs. They’re Đâu là sự khác biệt?

Nghĩa của từ Their

Từ their là dạng sở hữu của đại từ they. Thường được sử dụng kết hợp với danh từ, nó chỉ ra quyền sở hữu và mô tả thứ gì đó thuộc về một hoặc nhiều người.

Cách đơn giản nhất để nhớ những điều đặc biệt về từ này là nó thường được sử dụng như một đại từ ngôi thứ ba, mô tả sự sở hữu của nhiều người.

Ví dụ:

  • Trong khi Martha và Vinny đi nghỉ, chúng tôi trông giữ hai chú chó poodle của họ.
  • Ai đó đã để quên túi xách của họ trên tàu điện ngầm.

Mặc dù their thường được dùng dưới dạng số nhiều, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một đại từ nhân xưng phân biệt giới tính thay cho his hoặc her.

Nghĩa của từ They're

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, they're là dạng viết tắt của "they are". Điều này làm cho nó dễ phân biệt hơn so với những từ đồng âm khác, vì chúng ta luôn có thể kiểm tra bằng cách chuyển từ viết tắt thành dạng đầy đủ và xác định xem nó có còn giữ nghĩa hay không.

Nếu bạn có thể thay thế they're mà không làm thay đổi nghĩa của câu, thì chúng vẫn có thể được sử dụng.

Ví dụ:

  • Bạn nghe chưa, họ cả hai đều sẽ nghỉ hưu sau năm học này?

Giống như viết tắt của you thành you'rewe thành we're, they're cũng là sự kết hợp của hai từ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng viết tắt không phù hợp trong văn bản học thuật hoặc trang trọng, và thường phổ biến hơn trong các giao tiếp không chính thức như tin nhắn hoặc ghi chú cá nhân.

Ví dụ:

  • They're hai cuốn sách mà tôi yêu thích.

Để nhớ những điểm khác biệt giữa những từ này, bạn có thể nắm bắt những lời nhắc sau:

  • Their có chữ "heir" trong đó, "heir" có nghĩa là người thừa kế tài sản. Lời nhắc về sở hữu hoặc quyền sở hữu này có thể giúp bạn nhớ đại từ sở hữu.
  • They're có dấu nháy đơn, cho biết đây là viết tắt của hai từ riêng biệt. Nếu bạn có thể thay thế they're bằng they are trong câu và nghĩa vẫn không thay đổi, thì bạn đã hiểu đúng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa There, Their và They're. Hãy sử dụng chính xác mỗi từ để tránh gây hiểu lầm trong việc truyền đạt ý kiến của mình. Chúc bạn học tốt!

1