Tháng 11 - Tổng hợp sự kiện và ngày lễ đặc biệt

Tháng 11 là tháng cuối cùng của năm, và cũng là thời điểm để chúng ta tận hưởng những ngày lễ và sự kiện đặc biệt. Hãy cùng VOH điểm qua một số sự kiện...

Tháng 11 là tháng cuối cùng của năm, và cũng là thời điểm để chúng ta tận hưởng những ngày lễ và sự kiện đặc biệt. Hãy cùng VOH điểm qua một số sự kiện quan trọng trong tháng này để bạn có thể lên kế hoạch tốt cho thời gian tới.

Những ngày lễ và ngày kỷ niệm trong tháng 11 của Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam - 9/11

Ngày Pháp luật Việt Nam là một dịp để tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và nhấn mạnh ý thức tôn trọng pháp luật trong xã hội. Ngày này được chọn là ngày 9/11 hàng năm để kỷ niệm ngày Hiến pháp đầu tiên của Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành vào ngày 9/11/1946.

Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - 18/11

Ngày 18/11 hàng năm là ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cũng là ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày quan trọng nhất trong tháng 11. Đây là ngày để tôn vinh công lao của các nhà giáo và những người làm công tác giảng dạy. Mỗi năm, ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức trang trọng trên toàn quốc. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò thể hiện tình cảm và tri ân đối với thầy cô của mình.

Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam - 23/11

Hội chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức nhân đạo được thành lập vào ngày 23/11/1946. Mục tiêu của hội là giúp đỡ những người khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai và thảm họa bằng cách cung cấp hỗ trợ vật chất và tinh thần. Hội cũng tham gia vào việc chăm sóc sức khỏe và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia vào các hoạt động nhân đạo.

Những ngày lễ quốc tế nổi bật trong tháng 11

Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển - 10/11

Ngày này được công nhận là ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển. Đây là dịp để vinh danh những thành tựu của khoa học và thúc đẩy nhận thức về hòa bình và phát triển trên toàn cầu.

Ngày Độc thân - 11/11

Ngày Độc thân, còn được gọi là Singles' Day, là một ngày dành riêng cho những người còn độc thân. Ngày này bắt nguồn từ Trung Quốc và sau đó trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia chọn ngày này làm ngày hội mua sắm.

Ngày Thế giới phòng, chống đái tháo đường - 14/11

Ngày này nhằm tăng cường nhận thức về bệnh đái tháo đường, một trong những bệnh phổ biến và có xu hướng gia tăng trên toàn cầu.

Ngày Quốc tế Khoan dung - 16/11

Ngày Quốc tế Khoan dung, còn được gọi là International Day for Tolerance, được quốc tế tổ chức vào ngày 16/11 hàng năm. Mục đích của ngày này là tạo ra nhận thức về việc không bao dung và khuyến khích sự tôn trọng, đối thoại và hợp tác giữa các nền văn hóa, văn minh và các dân tộc khác nhau.

Ngày Quốc tế Đàn ông - 19/11

Ngày Quốc tế Đàn ông, còn được gọi là International Men’s Day, là sự kiện quốc tế được tổ chức lần đầu vào năm 1999. Ngày này tôn vinh những đóng góp của nam giới cho gia đình, cộng đồng và thế giới. Đồng thời, ngày này cũng tập trung vào sức khỏe của nam giới, bé trai, cải thiện quan hệ giữa các giới và thúc đẩy bình đẳng giới.

Ngày Toilet thế giới - 19/11

Ngày Toilet thế giới, hay World Toilet Day, là một ngày lễ quốc tế nhằm tăng cường nhận thức về vấn đề vệ sinh trên thế giới và cải thiện điều kiện vệ sinh phù hợp cho những người chưa tiếp cận được điều kiện vệ sinh tốt.

Ngày Trẻ em Thế giới - 20/11

Ngày Trẻ em Thế giới, hay World Children's Day, được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm nhằm thúc đẩy quyền trẻ em. Dịp này được tạo ra thông qua Công ước Quốc tế về quyền của trẻ em năm 1989.

Ngày Truyền hình thế giới - 21/11

Ngày này, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc khuyến khích các quốc gia trao đổi các chương trình truyền hình tập trung vào các vấn đề hòa bình, an ninh, phát triển trên thế giới cũng như tăng cường việc trao đổi văn hóa.

Lễ Tạ ơn - 23/11

Lễ Tạ ơn là một ngày lễ được tổ chức ở Mỹ vào ngày thứ Năm lần thứ 4 của tháng 11. Ban đầu, đây là một dịp để mừng mùa màng bội thu và tạ ơn Thiên Chúa. Hiện nay, lễ Tạ ơn trở thành cơ hội để gia đình quây quần bên nhau và cảm ơn những điều may mắn và tốt lành trong cuộc sống.

Black Friday - 24/11

Black Friday là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh tại Mỹ. Ngày này, các doanh nghiệp, cửa hàng đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và các đợt giảm giá mạnh. Black Friday đã trở thành một ngày mua sắm được quan tâm trên toàn cầu.

Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ - 25/11

Ngày này được Liên Hợp Quốc chọn làm ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ. Các tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới sẽ tổ chức các hoạt động để kêu gọi cộng đồng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ.

Cyber Monday - 27/11

Cyber Monday là ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday, nơi tập trung vào các giao dịch thương mại điện tử. Đây là cơ hội để mua sắm trực tuyến với các ưu đãi và giảm giá hấp dẫn.

Tháng 11 có nhiều ngày lễ và sự kiện đặc biệt để chúng ta cùng tham gia. Đặc biệt, ngày Nhà giáo Việt Nam và Black Friday là hai sự kiện được mong chờ nhiều nhất. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một tháng 11 đáng nhớ.

1