Xem thêm

Miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh: Tư duy sáng tạo của bé

Con khỉ là một loài động vật đáng yêu và tinh nghịch. Chúng thường xuất hiện trong các bài học, bài hát và phim hoạt hình dành cho trẻ em. Vì vậy, chúng ta đã...

Con khỉ là một loài động vật đáng yêu và tinh nghịch. Chúng thường xuất hiện trong các bài học, bài hát và phim hoạt hình dành cho trẻ em. Vì vậy, chúng ta đã có một cái nhìn và ấn tượng riêng về chúng.

Việc miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh là một cách hiệu quả để áp dụng kiến thức đã học và mở rộng hiểu biết của mình về loài động vật này. Vậy để giúp bé hoàn thành bài miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh, chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Cấu trúc bài văn miêu tả đơn giản cho học sinh tiểu học

Để chuẩn bị cho bài miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh, chúng ta cần nhớ một số điểm quan trọng. Dưới đây là cấu trúc bài văn miêu tả đơn giản, dễ hiểu và phù hợp cho học sinh tiểu học:

Mở bài

 • Giới thiệu chung về con khỉ.
 • Bạn đã từng gặp khỉ bao giờ chưa?
 • Ấn tượng đầu tiên của bạn về loài khỉ là gì?

Thân bài

 • Miêu tả chi tiết về ngoại hình của khỉ: tay, chân, đuôi, mắt,...
 • Miêu tả tính cách của khỉ: hiếu động, vui vẻ, nghịch ngợm,...
 • Miêu tả các hoạt động của khỉ: ăn chuối, leo trèo,...

Kết bài

 • Thể hiện cảm nhận của bạn về loài khỉ.

Một số từ vựng cơ bản về con khỉ trong tiếng Anh

Để viết một bài miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh, chúng ta cần có một số từ vựng liên quan đến loài động vật này. Dưới đây là một số từ vựng bạn có thể sử dụng:

 1. Tail (đuôi)
 2. Fur (lông)
 3. Hands (các chiếc tay)
 4. Feet (chân)
 5. Eyes (mắt)
 6. Energetic (năng động)
 7. Playful (nghịch ngợm)
 8. Climbing (leo trèo)
 9. Eating bananas (ăn chuối)
 10. Cute (đáng yêu)

Bài văn mẫu miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh

Để giúp bé hiểu rõ hơn, dưới đây là một số bài văn mẫu miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh:

Miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh đơn giản

I see monkeys many times on TV. They also have 2 arms and 2 legs like humans. Monkeys will put their hands on the ground when they walk. However, their hands are very strong. They climb easily from tree to tree. The whole body of the monkey has black, brown or orange fur. The fur keeps the monkeys warm while they sleep in the forest. I want to see a real monkey in real life. I will make friends with it.

Dịch nghĩa: Tôi đã thấy con khỉ nhiều lần trên TV. Chúng cũng có 2 tay và 2 chân giống con người. Khỉ sẽ chống tay xuống đất khi chúng đi lại. Tuy nhiên, chúng rất mạnh mẽ. Khỉ leo trèo dễ dàng từ cây này sang cây khác. Toàn bộ cơ thể của con khỉ có lông màu đen, nâu hoặc cam. Lớp lông giữ cho khỉ ấm khi chúng ngủ trong rừng. Tôi muốn nhìn thấy một con khỉ thực sự trong đời thường. Tôi sẽ làm bạn với nó.

Bài văn ngắn miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh

The teacher took my class to visit the zoo last week. There are many interesting wild animals. I was most impressed with the monkeys. They are very friendly. My friends and I gave them bananas. They danced happily for this delicious food. Monkeys live with the whole family, so there are 6 monkeys in the cage. They have black and thick fur. The body has a lot of muscles. Their legs are shorter than their arms because monkeys climb a lot. In addition, my friends also see monkeys at the circus. They can move on a ball, ride a bike or do interesting things. I love monkey because they are cute.

Dịch nghĩa: Giáo viên đã dẫn lớp tôi đi thăm sở thú vào tuần trước. Có rất nhiều loài động vật hoang dã thú vị ở đó. Tôi ấn tượng nhất với con khỉ. Chúng rất thân thiện. Tôi và bạn bè đã cho chúng ăn chuối. Chúng nhảy múa vui vẻ vì có đồ ăn ngon. Khỉ sống cùng cả gia đình, vì vậy một lồng có 6 con khỉ. Chúng có lông màu đen và dày. Cơ thể của chúng có rất nhiều cơ bắp. Chân của chúng ngắn hơn tay vì khỉ leo trèo rất nhiều. Ngoài ra, bạn bè của tôi cũng thấy khỉ ở rạp xiếc. Chúng có thể di chuyển trên một quả bóng, đạp xe hoặc làm những điều thú vị. Tôi thích khỉ vì chúng dễ thương.

Đoạn văn mẫu mô tả con khỉ bằng tiếng Anh

The monkeys are so cute. They are very intelligent so they learn very quickly. I once saw a monkey dressed up and doing many interesting things in the circus. Its performance delighted many people. Monkeys have round eyes, a wide mouth and a short nose. The monkey’s arms are almost as long as its body. Monkeys can climb easily by swinging over tree branches. They like to eat most bananas and fruits. Monkeys are very gentle and lovely. They are our friends.

Dịch nghĩa: Những con khỉ thật đáng yêu. Chúng rất thông minh nên học rất nhanh. Tôi đã từng thấy một con khỉ được mặc đồ và làm nhiều điều thú vị trong rạp xiếc. Màn trình diễn của nó khiến nhiều người thích thú. Khỉ có đôi mắt tròn, miệng rộng và mũi ngắn. Tay của khỉ dài gần bằng cơ thể của nó. Khỉ có thể leo trèo dễ dàng bằng cách đu qua các cành cây. Chúng thích ăn nhất là chuối và trái cây. Khỉ rất dịu dàng và đáng yêu. Chúng là bạn của chúng ta.

Với những kiến thức trên, bé sẽ có thể thực hiện tốt bài miêu tả con khỉ bằng tiếng Anh. Hãy thực hiện bài tập và trải nghiệm thú vị với con khỉ.

1