Xem thêm

Tất quần nói tiếng Anh thế nào? Tất tần tật về các loại tất bằng tiếng Anh! - Teachersgo blog

Ngày nay, tất không chỉ đơn thuần là một phụ kiện bảo vệ chân mà còn là một phần quan trọng trong việc tạo phong cách. Bạn có biết rằng tiếng Anh cũng có những...

Ngày nay, tất không chỉ đơn thuần là một phụ kiện bảo vệ chân mà còn là một phần quan trọng trong việc tạo phong cách. Bạn có biết rằng tiếng Anh cũng có những từ đặc trưng cho từng loại tất khác nhau? Hãy cùng Teachersgo khám phá ngay những từ vựng tiếng Anh về các loại tất phổ biến!

Tất trên đầu gối, tất dài, tất quần, tất cả các loại tất đó có tiếng Anh là gì?

Khi nhắc đến tất, chúng ta thường hay sử dụng từ "socks" và "stockings". Tuy nhiên, đôi tất có chiều dài từ ngang gối trở xuống thì được gọi là "socks", trong khi đôi tất ống dài trên đầu gối thì được gọi là "stockings". Đặc biệt, khi viết, chúng ta cần lưu ý thêm "s" vào cuối từ để chỉ số nhiều.

Hosiery: tất, vớ

"Hosiery" là một từ dùng để chỉ tất, vớ nói chung, bao gồm cả socks, stockings và nhiều loại tất khác. "Hosier" là một từ chỉ người bán tất, vì vậy chữ "hosier" thêm "y" vào cuối được sử dụng để ám chỉ ngành nghề bán tất, vớ.

Thigh high stockings: tất dài quá đầu gối/tất trên đầu gối

Từ "thigh" có nghĩa là bắp đùi, và khi nói đến "thigh high stockings", chúng ta đề cập đến đôi tất dài lên quá đầu gối.

Knee high stockings: tất ống dài đến gối/tất ống ngang gối

Từ "knee" có nghĩa là đầu gối, và khi nói đến "knee high stockings", chúng ta ám chỉ đôi tất có độ dài đến đầu gối. Một cách đơn giản, người ta thường gọi loại tất này là "knee highs".

Crew socks: tất ngang bắp chân/tất cổ trung

"Crew socks" là từ được dùng để chỉ đôi tất có chiều dài ở khoảng giữa bắp chân. Đây là loại tất mà một số vận động viên sử dụng để bảo vệ chân và tránh chấn thương khi tập luyện.

Ankle socks: tất cổ ngắn

"Ankle socks" là các đôi tất có chiều dài đến mắt cá chân, với phần mắt cá lồi ra ở chân. Trước đây, khi mang loại tất này, người ta thường gấp nó xuống dưới để không để lòi ra khỏi giày. Tuy nhiên, hiện nay, với sự đa dạng về hoa văn, màu sắc và kiểu dáng, nhiều bạn gái đã chọn cho mình những đôi tất phù hợp với trang phục và tạo điểm nhấn cho phong cách tổng thể.

Low cut socks: tất không cổ

"Low cut socks" là loại tất không có cổ. Đây là những đôi tất được thiết kế để mang với sneaker, giúp tránh tình trạng tất bị bộ ra khỏi giày. Loại tất này đã trở thành xu hướng phổ biến với giới trẻ.

No show socks/ flat socks: tất lười, tất ẩn, tất hài

"No show socks" là những đôi tất rất ngắn, không lộ ra khỏi giày. Chúng tương đồng với loại tất mà phụ nữ thường mang khi đi giày cao gót (high heels) hoặc giày búp bê đế bằng (flats). Đúng như cái tên "no show", loại tất này hoàn toàn ẩn đi khi mang.

Toe socks: tất xỏ ngón

"Toe socks" là loại tất đặc biệt có thể mang lại nhiều lợi ích. Việc tách các ngón chân ra nhằm giữ cho chân khô ráo, ngăn ngừa hôi chân. Ngoài ra, nó còn giúp cảm giác như đang đi chân trần, linh hoạt hơn trong các hoạt động và bảo vệ chân khỏi các chấn thương.

Ngoài các loại tất và vớ thường thấy, còn có những loại khác như quần tất da (pantyhose/pantihose), quần tất bó (tights), tất lưới (fishnets/fishnet tights), tất len (wool stockings/woolen stockings) và quan trọng không thể thiếu - tất Giáng Sinh (Christmas stockings) cho các bạn nhỏ!

Không còn phải học từ vựng theo cách truyền thống nữa! Hãy truy cập vào Teachersgo, xem video và luyện tiếng Anh theo cách mới! Đừng lo nếu bạn không biết sử dụng như thế nào, hãy làm theo hướng dẫn của youtuber xinh đẹp Ms Kim. Hãy nhanh tay tạo tài khoản và học ngay miễn phí trên Teachersgo!

Đọc thêm: Đáng tiếc tiếng Anh là gì? 4 cách nói đáng tiếc bằng tiếng Anh thông dụng nhất!

Hẹn gặp bạn trên Teachersgo Video với nhiều video mới mỗi ngày!

1