Xem thêm

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Ngày nay, việc nâng cao trình độ tiếng Anh đã trở thành mục tiêu của nhiều người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên nhẫn và quyết tâm đến tận cùng...

Ngày nay, việc nâng cao trình độ tiếng Anh đã trở thành mục tiêu của nhiều người trên khắp thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên nhẫn và quyết tâm đến tận cùng để trở thành một bậc thầy tiếng Anh. Rất nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng dù trình độ tiếng Anh của họ không phải là thấp.

Học một ngôn ngữ ngoại khác không phải là điều dễ dàng, vì vậy để thành công trong việc học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bạn cần có động lực rõ ràng. Để giúp bạn hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc học tiếng anh , đồng thời cung cấp thêm động lực cho bạn, dưới đây là một số lý do để bạn tự thuyết phục mình.

Tiếng Anh thật sự rất quan trọng

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới. Đó cũng là động lực mạnh nhất để bạn có thể thụ hưởng từ bất kỳ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ, đặc biệt là tiếng Anh.

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như của khối Liên minh châu Âu. Đây là ngôn ngữ thứ ba được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha. Đặc biệt, nếu bạn muốn đi du học, các nước trong khối Liên minh châu Âu luôn được xem là điểm đến hàng đầu vì điều kiện sống tốt và các trường học danh tiếng. Do đó, bạn không thể bỏ qua việc học tiếng Anh.
  • Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ đẹp, gắn liền với nền văn hóa độc đáo của các quốc gia sử dụng nó. Nếu bạn đam mê và yêu thích tiếng Anh, tôi tin chắc rằng bạn sẽ sớm thành thạo ngôn ngữ này.

Lời khuyên số 1: Hãy khám phá vẻ đẹp, văn hóa, và lịch sử kỳ diệu của tiếng Anh!

Học tiếng Anh để cải thiện bản thân và cuộc sống

Học tiếng Anh là một cách để cải thiện bản thân và cuộc sống của bạn. Đây là động lực hoàn toàn hợp lý để thực hiện giấc mơ của bạn, vươn lên và đi xa hơn hoặc nắm chắc tương lai của chính mình.

  • Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn. Khi bạn tốt nghiệp và muốn tìm việc làm ở một công ty tốt, với mức lương hấp dẫn và môi trường ổn định, khả năng sử dụng tiếng Anh là yêu cầu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Ngay cả khi bạn làm việc cho một công ty Nhật Bản hoặc công ty đa quốc gia khác, khi biết tiếng Anh và sử dụng thành thạo, bạn sẽ nhận được sự ưu tiên.
  • Nếu bạn muốn du học, việc học tiếng Anh là bắt buộc để có thể theo kịp nội dung chương trình đào tạo. Dù bạn chọn một quốc gia không sử dụng tiếng Anh, khi bạn biết ngôn ngữ này, bạn vẫn có thể tự tin sống và làm việc trong một quốc gia hoàn toàn mới.

Lời khuyên số 2: Hãy học tiếng Anh để tạo cho mình một tương lai tươi sáng!

Tiếp cận tri thức từ khắp nơi trên thế giới

Học tiếng Anh còn giúp bạn tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới.

  • Hầu hết các trang web trên mạng sử dụng tiếng Anh. Có tới hơn 1 tỷ trang web viết bằng tiếng Anh. Thật tuyệt vời khi chỉ cần học một ngôn ngữ là bạn có thể khám phá hàng tỷ triệu kiến thức từ những trang web đó. Phần mềm phổ biến nhất, mạng xã hội nổi tiếng nhất, các cổng thông tin phong phú nhất và ví điện tử được ưa chuộng nhất đều sử dụng tiếng Anh.
  • Bạn có thể tìm mua các tờ báo và tạp chí tiếng Anh ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Bạn không cần phải tìm kiếm tờ báo Times, Newsweek hoặc International Herald Tribune đâu. Chúng sẽ sẵn có ở khắp mọi nơi.
  • Các kênh truyền hình quốc tế như CNN và BBC cung cấp tin tức nhanh và chuyên nghiệp hơn so với các kênh truyền hình quốc gia khác. Bạn có thể xem các kênh này ở bất kỳ đâu trên thế giới. Dù ở đâu, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người nói tiếng Anh.

Lời khuyên số 3: Hãy học tiếng Anh để mở rộng kiến thức của bạn!

Tiếng Anh và sự phát triển sự nghiệp

Học tiếng Anh còn giúp bạn phát triển sự nghiệp.

  • Việc có "kiến thức tiếng Anh tuyệt vời" trên CV của bạn sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng và kiếm được nhiều tiền hơn. Dù công việc của bạn không yêu cầu kỹ năng tiếng Anh, việc bạn chứng minh mình là một nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn được sếp nâng cao vị trí công việc.
  • Học tiếng Anh cũng rất hữu ích cho nghiên cứu khoa học máy tính. Đọc các bài báo chuyên ngành không khó khăn. Bạn cũng có thể viết bài báo của riêng mình. Với những cuốn sách và tài liệu chuyên đề viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tri thức được công nhận trên toàn thế giới.
  • Hãy liên lạc với các nhà khoa học ở các nước khác, tham gia các hội nghị quốc tế và thăm các trung tâm học thuật nước ngoài để trở thành một nhà khoa học tài giỏi hơn. Hãy đọc sách báo và tạp chí để tìm hiểu những phát kiến mới. Bạn không muốn sống trong hẻm núi và trở thành người không có đóng góp cho xã hội, phải không? Hãy thể hiện bản thân mình bằng cách trở thành một phần của cộng đồng.

Lời khuyên số 4: Đừng chỉ là ai đó ở dưới, hãy mở rộng tầm nhìn và trở thành một người toàn cầu!

Tiếng Anh giúp bạn tự tin trong giao tiếp và khám phá

Tiếng Anh giúp bạn tự tin trong giao tiếp và luôn muốn khám phá những nền văn hóa của các nước trên thế giới.

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Trong số hàng chục hoặc hàng trăm ngôn ngữ khác, thế giới đã hòa nhập với tiếng Anh để mọi người có thể hiểu nhau. 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu và các công ty đa quốc gia đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Để không trở thành một "khách quý" không thể giao tiếp, bạn cần học tiếng Anh. Đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập thị trường kinh tế thế giới, bạn sẽ không muốn được hỏi đường và lắc đầu lắc tay trước một người nước ngoài mỉm cười, phải không?

Lời khuyên số 5: Hãy học tiếng Anh để trở nên thân thiện, tự tin trong cuộc sống!

Cảm giác hài lòng khi tiến bộ

Cuối cùng, học tiếng Anh mang lại cảm giác hài lòng khi bạn tiến bộ. Bạn sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc khám phá rằng bạn có thể trò chuyện với người Mỹ hoặc xem các kênh truyền hình tiếng Anh. Điều này sẽ là động lực để bạn tiếp tục học tiếng Anh. Còn rất nhiều lý do khác mà bạn có thể đưa ra để thuyết phục mình vì sao bạn cần học tiếng Anh.

Lời khuyên số 6: Hãy nhìn lại những thành tựu đã đạt được sau khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời!

Việc học tiếng Anh không chỉ mang lại sự tiến bộ và thành công cá nhân, mà còn mở ra nhiều cơ hội và khám phá văn hóa mới. Hãy bắt đầu học tiếng anh ngay hôm nay và trở thành một công dân toàn cầu!

1