Sách tô màu tiếng Anh và những lợi ích bất ngờ có thể mẹ đã bỏ qua

Sách tô màu ngày càng được nhiều ba mẹ quan tâm và áp dụng cho bé yêu như một cách làm quen và học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu về phương...

Sách tô màu ngày càng được nhiều ba mẹ quan tâm và áp dụng cho bé yêu như một cách làm quen và học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp này, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều bí quyết hay và tìm hiểu rõ ràng hơn về cách học tiếng Anh qua tô màu.

1. Có nên dạy tiếng Anh cho bé qua sách tô màu không?

Câu trả lời là có, bạn ạ! Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, giúp kích thích và phát triển tư duy ở trẻ hiệu quả. Đặc biệt, đối với nhóm tuổi mầm non, màu sắc được xem như công cụ hữu hiệu tham gia vào việc học tập của trẻ. Ba mẹ có thể vận dụng màu sắc thông qua việc cho bé tô màu và sử dụng sách tô màu tiếng Anh.

Theo các chuyên gia tâm lý học, tô màu không chỉ giúp tâm trạng trẻ nhỏ tốt hơn mà còn tăng cường khả năng chú ý. Khi kết hợp tô màu và màu sắc, bé có thể duy trì khả năng tập trung lâu hơn. Vì vậy, việc kết hợp học tô màu, màu sắc và học tiếng Anh là vô cùng thú vị và hiệu quả.

2. Giai đoạn phù hợp để làm quen với sách tô màu tiếng Anh

 • Với trẻ từ 2-3 tuổi: Đây là giai đoạn con đang tò mò với mọi điều xung quanh. Bởi vậy, việc học tập nghiêm túc ở độ tuổi này chưa cần thiết.
 • Với trẻ từ 3-6 tuổi: Lúc này, các bé có thể làm quen với việc viết chữ từ nhỏ hoặc tiếp xúc dần với tiếng Anh. Ba mẹ có thể chọn 1-2 khoảng thời gian trong ngày, mỗi lần khoảng 30 phút để con học và làm quen dần. Áp dụng phương pháp tô màu tiếng Anh trong thời điểm này rất thích hợp.

3. Lợi ích tuyệt vời đến từ sách tô màu tiếng Anh

Hãy cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà việc học tiếng Anh thông qua sách tô màu đem lại cho trẻ nhỏ.

 • Tô màu đem đến sự tập trung cho trẻ nhỏ, qua đó hỗ trợ con học tiếng Anh một cách bài bản và nghiêm túc hơn.
 • Hoạt động tô màu giúp con nhận biết đường nét, phối cảnh, màu sắc và từ vựng mới. Từ đó, học cách nói trong tiếng Anh sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn.
 • Tô màu cũng là cách để cổ vũ con sáng tạo và rèn luyện tư duy. Khi có tư duy nhanh nhạy, việc học tiếng Anh của bé sẽ tự nhiên tốt lên.

4. Gợi ý cách học tiếng Anh cùng sách tô màu

Hãy thử một số hoạt động học tiếng Anh cùng sách tô màu thú vị và phù hợp với độ tuổi của bé. Bên cạnh đó, dưới đây là một số chủ đề sách tô màu tiếng Anh vô cùng thú vị:

4.1. Gợi ý hoạt động học cùng sách tô màu tiếng Anh

 • Bộ sách tô màu có bảng chữ cái và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp con học tốt hơn. Thông qua việc tô màu, bé sẽ ghi nhớ được mặt chữ, bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời rèn luyện tư duy.
 • Hãy hướng dẫn con tự tô màu các chữ cái ghép thành tên của mình. Sau đó, hãy chỉ dẫn bé đọc to từng chữ bằng tiếng Anh và học cách đánh vần.
 • Sau khi biết tô màu tên của mình, bạn có thể mở rộng hơn bằng cách tô màu tên của ông bà, ba mẹ, anh chị em nữa.

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động khác như tô màu kết hợp với học lời bài hát sinh động, hay tô màu kết hợp với chơi trò chơi, đoán màu sắc, cách đọc và tên gọi của màu sắc trong tiếng Anh.

4.2. Gợi ý các bộ sách tô màu tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Hiện nay, có rất nhiều sách tô màu tiếng Anh với đa dạng chủ đề, phù hợp với sở thích và độ tuổi của trẻ. Dưới đây là một số chủ đề thú vị và hấp dẫn:

 • Chủ đề màu sắc
 • Chủ đề động vật
 • Chủ đề tô màu tiếng Anh theo màu sắc
 • Chủ đề tô màu về các hoạt động trong cuộc sống
 • Chủ đề đồ chơi, thức ăn, thức uống
 • Chủ đề lễ giáng sinh...

5. Lời kết

Bài viết trên BingGo Leaders đã chia sẻ chi tiết về sách tô màu tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng phương pháp học này cho bé cưng. Hãy kiên nhẫn và chậm rãi để giúp bé tạo niềm vui trong việc học ngoại ngữ. Chỉ khi đó, bé mới có hứng thú và học tiếng Anh ngày càng tốt và lưu loát hơn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để BingGo Leaders giúp bạn giải đáp ngay!

Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, giúp kích thích và phát triển tư duy ở trẻ nhỏ Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, giúp kích thích và phát triển tư duy ở trẻ nhỏ

Những lợi ích của hoạt động tô màu tiếng Anh Những lợi ích của hoạt động tô màu tiếng Anh

Bộ sách tô màu có bảng chữ cái và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy thích thú Bộ sách tô màu có bảng chữ cái và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy thích thú

Bộ sách tô màu cho bé tiếng Anh chủ đề hoa quả Bộ sách tô màu cho bé tiếng Anh chủ đề hoa quả

Có rất nhiều chủ đề tô màu tiếng Anh thú vị cho bé yêu Có rất nhiều chủ đề tô màu tiếng Anh thú vị cho bé yêu

1