RMIT - Trường Đại học Hot và Cơ hội Học Tập Tại Việt Nam

RMIT là một trong những trường đại học hot nhất tại Việt Nam. Nhưng vậy, "RMIT" là gì mà lại được biết đến như vậy? Và làm thế nào để có thể theo học tại...

RMIT là một trong những trường đại học hot nhất tại Việt Nam. Nhưng vậy, "RMIT" là gì mà lại được biết đến như vậy? Và làm thế nào để có thể theo học tại RMIT? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này.

RMIT là gì?

RMIT là viết tắt của Royal Melbourne Institute of Technology - Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Trường này có ba cơ sở ở Melbourne và hai cơ sở tại Việt Nam (ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh). Ngoài ra, RMIT còn có một trung tâm ở Tây Ban Nha và một văn phòng đại diện ở Indonesia, cùng với các chương trình trao đổi thông qua các đối tác ở Châu Á và Châu Âu.

Cơ sở tại Việt Nam của RMIT có tên chính thức là Đại học RMIT Việt Nam. Trường hoàn toàn được điều hành và đầu tư bởi cơ sở chính ở Úc và không thuộc khuôn khổ của đại học công lập của Việt Nam.

Các chương trình đào tạo của RMIT Việt Nam

Ngành kinh doanh

Đối với chuyên ngành kinh doanh, sinh viên tại RMIT có thể học các kiến thức chuyên môn về kinh doanh quốc tế, kinh tế - tài chính, quản trị chuỗi cung ứng, digital marketing, quản trị du lịch - khách sạn và thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA. Tại RMIT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế hàng đầu để tiếp thu nhanh kiến thức và trải nghiệm thực tế, từ đó chuẩn bị cho một tương lai việc làm lương cao.

Ngành truyền thông

Trong lĩnh vực truyền thông, sinh viên RMIT cần học trong 3 năm để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và những kỹ năng nghề nghiệp nhất định để theo đuổi sự nghiệp trong ngành truyền thông. Tại RMIT Việt Nam, sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội nhận được các vị trí tuyển dụng phù hợp với chuyên môn như sáng tạo nội dung, tư vấn và quản lý dịch vụ khách hàng, và quan hệ công chúng.

Ngành thiết kế

Ngành thiết kế của RMIT Việt Nam hiện có 2 chương trình đào tạo: thiết kế ứng dụng và truyền thông số. Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo bài bản về chuyên môn thiết kế và có nhiều cơ hội thực hành trong môi trường thực tế. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp Đại học RMIT, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc thành lập công ty của riêng mình.

Công nghệ thông tin

Học ngành công nghệ thông tin tại RMIT sẽ giúp bạn học cách xây dựng và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, quản lý hệ thống và trang web, cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin. Sinh viên có bằng cử nhân công nghệ thông tin của RMIT Việt Nam sẽ là mục tiêu tuyển dụng của nhiều công ty. Nếu bạn có thể nói tiếng Anh, cơ hội việc làm và mức lương sẽ càng hấp dẫn.

Ngành Kỹ thuật và Ngôn ngữ

Học ngành kỹ thuật tại RMIT sẽ giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo đầy triển vọng trong tương lai. Đối với sinh viên theo học ngôn ngữ, cơ hội việc làm là không hề thấp. Học phí tại RMIT cũng phải xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định theo học.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ hơn về RMIT và có thể đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

1