Quy định giờ đón trả trẻ mầm non như thế nào?

Chào mừng bạn đến với Luật sư 247, nơi bạn có thể tìm hiểu về các quy định liên quan đến giờ đón và trả trẻ mầm non. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ...

Chào mừng bạn đến với Luật sư 247, nơi bạn có thể tìm hiểu về các quy định liên quan đến giờ đón và trả trẻ mầm non. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này và cung cấp một số thông tin hữu ích.

Độ tuổi của trẻ mầm non được quy định ra sao?

Trước hết, để được nhập học vào trường mầm non, trẻ em phải đáp ứng độ tuổi theo quy định của pháp luật. Theo Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT, trẻ em từ 03 tháng tuổi đến 06 tuổi được nhận vào trường mầm non. Điều này đảm bảo rằng trẻ em được hưởng lợi từ chương trình giáo dục mầm non phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của mình.

Quy định giờ đón trả trẻ mầm non như thế nào?

Việc quy định giờ đón và trả trẻ mầm non là rất cần thiết để đảm bảo tuân thủ chương trình giáo dục và có kế hoạch giáo dục cụ thể. Theo Điều 16 Điều lệ Trường mầm non ban hành kèm Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT, các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non phải tuân thủ khung giờ nhất định.

Tuy nhiên, quy định về giờ đón và trả trẻ mầm non có thể khác nhau tùy theo từng trường mầm non cụ thể. Các yếu tố như điều kiện thời tiết và tình hình thực tế của trường có thể được xem xét khi đưa ra quy định này. Do đó, bạn nên liên hệ với trường mầm non mà con bạn đang học để biết thêm thông tin chi tiết về quy định giờ đón và trả trẻ.

Hồ sơ xin nhập học mầm non gồm những giấy tờ gì?

Mỗi trường mầm non có thể có quy định khác nhau về hồ sơ xin nhập học. Tuy nhiên, có một số giấy tờ phổ biến mà bạn nên chuẩn bị khi đến đăng ký nhập học cho con. Các giấy tờ này bao gồm:

  • Phí đăng ký nhập học và học phí cho kỳ tính phí đầu tiên.
  • Bảng điều tra tâm lý trẻ.
  • Phiếu thông tin người đưa đón trẻ.
  • Giấy uỷ quyền về việc đưa đón trẻ (nếu người đưa đón không phải là ba mẹ của trẻ).
  • 2 hình thẻ mới nhất của trẻ.
  • Đơn xin nhập học và thoả ước nhập học (theo mẫu của trường).
  • Giấy khám sức khỏe và giấy khai sinh của trẻ.
  • Bản sao Hộ chiếu (nếu có).
  • Các tài liệu đánh giá/ghi chú về quá trình học tập trước đây của trẻ.

Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mầm non để biết thêm thông tin chi tiết về các giấy tờ cần thiết.

Các nội dung trên chỉ là những gợi ý chung và có thể khác nhau từng trường hợp cụ thể. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến quy định giờ đón, trả trẻ mầm non hay bất kỳ vấn đề liên quan nào khác, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này!

1