Of which là gì?

Tìm hiểu về đại từ quan hệ "Which" Đại từ quan hệ "Which" là một trong những từ thường được sử dụng để hỏi về sự lựa chọn hoặc chỉ định đối tượng, sự việc....

Tìm hiểu về đại từ quan hệ "Which"

Đại từ quan hệ "Which" là một trong những từ thường được sử dụng để hỏi về sự lựa chọn hoặc chỉ định đối tượng, sự việc. Tuy nhiên, khi "Which" kết hợp với giới từ, nó mang một ý nghĩa khác biệt. Một trong những trường hợp đó là sự kết hợp giữa "Which" và "Of", tạo thành cụm từ "Of which". Vậy bạn đã biết "Of which là gì" và cách sử dụng nó như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

of which là gì Ảnh minh hoạ: "Of which là gì"

Sơ lược về đại từ quan hệ "Which"

Để hiểu rõ hơn về "Of which là gì", chúng ta cần nắm vững về đại từ quan hệ "Which". Đại từ này có các đặc điểm cơ bản như sau:

  • "Which" là từ được sử dụng để hỏi về sự lựa chọn hoặc chỉ định đối tượng, sự việc.
  • "Which" là một đại từ quan hệ thường được hiểu là "cái mà" trong tiếng Việt.
  • "Which" còn có các từ đồng nghĩa như "Whichever" và "Whichsoever".

Vậy "Of which" là gì?

Cụm từ "Of which" là một trong những cấu trúc thường xuất hiện trong giao tiếp tiếng Anh và trong các bài tập học môn Tiếng Anh. Khi "Which" kết hợp với "Of", nhiều người sẽ thắc mắc và không biết ý nghĩa của "Of which". Một cách dễ hiểu, "Of which" có nghĩa là "mà". Nó thường được sử dụng trong mệnh đề quan hệ và sắp xếp theo các vị trí sau đây:

  • "Of which" thường đứng sau các từ chỉ số lượng như "all" (tất cả), "both" (cả hai), "each" (mỗi), "many" (nhiều), "most" (nhiều nhất), "part" (một phần), "some" (một số).
  • "Of which" cũng có thể đứng trước hoặc sau danh từ, nhưng danh từ đó phải có mạo từ "the" để chỉ định vật.
  • "Of which" còn có thể đứng sau các từ đang ở dạng so sánh hơn nhất.

of which là gì

Một số cụm từ tạo thành với "Which"

Sau khi đã hiểu về "Of which", chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về một số cụm từ tạo thành với "Which". Dưới đây là một số cụm từ phổ biến:

IN WHICH ON WHICH FOR WHICH

"In which" có nghĩa tương đương với "Where" trong tiếng Việt, thường được sử dụng để chỉ nơi chốn. Ví dụ:

  • Tom lives in that house. (Tom đang sống trong ngôi nhà đó).
  • That is the house in which Tom lives. (Đó là ngôi nhà mà Tom đang sống).

"On which" tương đương với "When", thường được sử dụng để chỉ thời gian. Ví dụ:

  • Sunday is the day on which we get off. (Chủ nhật là ngày chúng tôi được nghỉ).

"For which" có nghĩa là "theo đó", và được sử dụng khi thay thế cho "Why". Nó diễn tả nguyên nhân hoặc lý do xảy ra một sự việc, hành động. Ví dụ:

  • I don't know the reason for which she didn't go to the company yesterday. (Tôi không biết lý do cô ấy đã không đến công ty ngày hôm qua).

Với những kiến thức này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về "Of which là gì" và cách sử dụng của nó. Đừng ngại thực hành và áp dụng kiến thức vào việc học tiếng Anh của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Take in là gì?

1