Xem thêm

Những Câu Đố Vui Về Sinh Học: Tuyệt chiêu đánh thức óc sáng tạo

Bạn đã bao giờ muốn thử sức với những câu đố vui về sinh học chưa? Đây là một cách thú vị để vừa giải trí vừa học hỏi về các khái niệm sinh học...

Bạn đã bao giờ muốn thử sức với những câu đố vui về sinh học chưa? Đây là một cách thú vị để vừa giải trí vừa học hỏi về các khái niệm sinh học đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những câu đố vui dưới đây và thử khả năng suy luận của bạn, nhé!

Những Câu Đố Vui Về Sinh Học Có Đáp Án

Câu 1: Nhà bác học nổi tiếng nào gắn liền với thuyết tiến hóa, chọn lọc tự nhiên?

Đáp án: Charles Darwin

Câu 2: Ếch có thể sống trong môi trường nước mặn không?

Đáp án: Không

Câu 3: Đúng hay sai? Cảm lạnh thông thường gây ra do virus.

Đáp án: Đúng

Câu 4: Động vật vừa ăn thịt vừa ăn cỏ gọi là động vật gì?

Đáp án: Động vật ăn tạp

Câu 5: Nhiễm khuẩn ở người có thể chữa bằng thuốc gì?

Đáp án: Thuốc kháng sinh

Câu 6: Đặc điểm nổi bật nhất của Đại Tân Sinh là gì?

Đáp án: Sự phồn thịnh của thực vật hạt kín và thú

Câu 7: Loại cơ bắp bám vào xương gọi là cơ gì?

Đáp án: Cơ tròn

Câu 8: Bệnh hở hàm ếch (khuyết tật khe hở vòm miệng) ở trẻ sơ sinh do nguyên nhân gì gây nên?

Đáp án: Do Gen di truyền

Câu 9: Trong lá cây, ngoài chất diệp lục còn có những chất nào khác cũng có màu?

Đáp án: Diệp hoàng (màu vàng) và carotin (màu đỏ)

Câu 10: Loại tế bào nào trong cơ thể người không có nhân?

Đáp án: Hồng cầu

Những Câu Đố Vui Về Sinh Học: Mang đến những kiến thức thú vị

Sinh học là một trong những chủ đề hấp dẫn mà các bạn học sinh quan tâm. Cùng tham khảo những câu đố vui về sinh học dưới đây để hiểu rõ hơn về các khái niệm trong môn học này.

Câu 1: Vật thể di truyền trong nhân tế bào bị ăn màu bằng chất nhuộm kiềm tính có tên gọi là gì?

Đáp án: Nhiễm sắc thể

Câu 2: Quá trình chuyển hóa trong cây xanh từ ánh sáng mặt trời thành năng lượng sống gọi là gì?

Đáp án: Quang hợp

Câu 3: Cái chết của tất cả cá thể của cùng một loài được gọi là gì?

Đáp án: Tuyệt chủng

Câu 4: Phương pháp tiệt trùng Pasteur được đặt theo tên của nhà vi sinh học nổi tiếng nào?

Đáp án: Louis Pasteur

Câu 5: Đúng hay sai? Kỳ nhông là sinh vật máu nóng.

Đáp án: Sai, là sinh vật máu lạnh

Câu 6: Thay đổi trong gen của một sinh vật tạo ra đặc tính khác gọi là gì?

Đáp án: Đột biến

Câu 7: Bộ phận nào trên cơ thể người không có cơ?

Đáp án: Tai

Câu 8: Rễ của phong lan hút nước từ đâu?

Đáp án: Không khí

Câu 9: Trong tế bào thực vật, không bào chứa dịch bào nằm ở vị trí nào?

Đáp án: Không có không bào chứa dịch bào, chỉ có không bào bài tiết và không bào tiêu hoá.

Câu 10: Khả năng phản ứng của động vật với kích thích gọi là gì?

Đáp án: Cảm ứng

Những câu đố vui về sinh học không chỉ giúp bạn rèn luyện khả năng suy luận mà còn mang đến những kiến thức thú vị. Hãy cùng thử sức và mở rộng kiến thức của mình với những câu đố này nhé!

1