Xem thêm

Những câu đố vui hại não có đáp án

Câu đố vui hại não về toán học 1. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống...

Câu đố vui hại não về toán học

1. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2?

⇒ Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh.

2. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó?

⇒ Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải.

3. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân?

⇒ Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy.

4. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

⇒ Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ, 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là xong!

Câu đố vui hài hước

  1. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

⇒ Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu.

  1. Con gì mà lúc lên , lúc xuống nhưng nó không bao giờ chuyển động hay nhúc nhích đi đâu được?

⇒ Đáp án: Con đường.

  1. Khi sở thú bị cháy con gì chạy ra nhanh nhất và đầu tiên?

⇒ Đáp án: Con người.

  1. Đen thủi đen thui, dao gơm không sợ, sợ dùi cui đập đầu.

⇒ Đáp án: Hại tiêu.

  1. Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì?

⇒ Đáp án: Bát đĩa.

  1. Đi đứng mệt mỏi là bánh gì?

⇒ Đáp án: Bánh bò.

  1. Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì?

⇒ Đáp án: cái bừa.

  1. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khii sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì?

⇒ Đáp án: Con Tôm.

  1. Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non

⇒ Đáp án: Con thuyền.

  1. Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì?

⇒ Đáp án: Cây nấm.

Câu đố vui hại não ngắn

1. Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

  • Đáp án: Than.

2. Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

  • Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

3. Câu hỏi: Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

  • Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

4. Câu hỏi: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao ?

  • Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

5. Câu hỏi: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

  • Đáp án: Que diêm.

6. Câu hỏi: Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

  • Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết rồi

7. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

  • Đáp án: 4.

8. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

  • Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

9. Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko

chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?

  • Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

10. Câu hỏi: Bạn hãy tưởng tượng bạn đang đi trên 1 con thuyền trên 1 dòng sông có rất nhiều cá ăn thịt đến giữa dòng bỗng thuyền của bạn bị thủng 1 lỗ rất to, sau vài phút nữa thuyền sẽ chìm và chắc chắn bạn sẽ là bữa ăn những con cá này. Bạn làm cách nào đơn giản nhất để thoát ra khỏi cáihoàn cảnh chết tiệt này?

  • Đáp án: Đừng tưởng tượng nữa.

11. Câu hỏi: Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

  • Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

12. Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?

  • Đáp án: Lịch sử.

13. Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?

  • Đáp án: Xã hội.

14. Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?

  • Đáp án: Đường đời.

15. Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?

  • Đáp án: Quần đảo.

16. Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

  • Đáp án: Tiền!

17. Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

  • Đáp án: Bàn chân.

18. Câu hỏi: Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khii sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì?

  • Đáp án: Con Tôm.

19. Câu hỏi: Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non?

  • Đáp án: Con thuyền.

20. Câu hỏi: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì?

  • Đáp án: Cây nấm.

21. Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?

  • Đáp án: Môn đua xe đạp.

22. Câu hỏi: Con gì đầu dê mình ốc?

  • Đáp án: Con dốc.

23. Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

  • Đáp án: Con tim.

24. Câu hỏi: Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

  • Đáp án: Chỉ xuống đất.

25. Câu hỏi: Con trai có gì quí nhất?

  • Đáp án: Ngọc trai.

26. Câu hỏi: Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì?

  • Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

27. Câu hỏi: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

  • Đáp án: Con người.

28. Câu hỏi: Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

  • Đáp án: Trái banh.

29. Câu hỏi: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

  • Đáp án: Gà con và gà mái.

30. Câu hỏi: Cái gì đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

  • Đáp án: Bàn chân.

31. Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

  • Đáp án: 4.

32. Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

  • Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

33. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

  • Đáp án: Mẹ.

34. Câu hỏi: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

  • Đáp án: Từ “sai”.

35. Câu hỏi: Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

  • Đáp án: Khoe sắc khoé!

36. Câu hỏi: Chứng minh: 4 = 5

  • Đáp án: Ta có:

-20 = -20 <=> 25 - 45 = 16 - 36 => 5^2 - 2.5.9. 2 = 4^2 - 2.4.9.2 Cộng cả 2 vế với (9.2)^2 để xuất hiện hằng đẳng thức : 5^2 - 2.5.9.2 + (9.2)^2 = 4^2 - 2.4.9.2 + (9.2)^2 <=> (5 - 9.2)^2 = (4 - 9.2 )^2 => 5 - 9.2 = 4 - 9.2 => 5 = 4 Với những câu đố vui khó nhất, hóc búa nhất ở trên bạn không những giỏi về khoa học tự nhiên mà còn cần phải giỏi về toán học nữa đấy nhé ^^. Nếu dùng để đố các em học sinh sẽ kích thích trí tư duy, suy luận của các em đấy.

37. Câu hỏi: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

  • Đáp án: Everest.

38. Câu hỏi & Đáp án: Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn

39. Câu hỏi: Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò (ai vắt được nhiêu thì thắng): người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?

  • Đáp án: Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.

40. Câu hỏi: Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

  • Đáp án: 1 chữ C.

41. Câu hỏi: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

  • Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

42. Câu hỏi: Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ ?

  • Đáp án: Chính (chín).

43. Câu hỏi: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

  • Đáp án: 4 : 3 = tứ chia tam = tám chia tư = 8 : 4 = 2.

44. Câu hỏi: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

  • Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Những câu đố trên đòi hỏi sự logic và sự linh hoạt trong suy nghĩ. Hãy thử giải đố và thách thức trí thông minh của bạn!

1