Xem thêm

Những câu đố khó hack não thách thức cả người IQ cao

Những câu đố khó không chỉ mang lại niềm vui cho chúng ta khi đố vui cùng người thân và bạn bè, mà còn hỗ trợ và kích thích quá trình tư duy tốt hơn....

Những câu đố khó không chỉ mang lại niềm vui cho chúng ta khi đố vui cùng người thân và bạn bè, mà còn hỗ trợ và kích thích quá trình tư duy tốt hơn. Vậy đâu là top những câu đố khó, đố mẹo hack não hay nhất năm 2022 này?

Cùng khám phá ngay những câu đố hack não, hại não thách thức cả những người có IQ cao nhất trong bài viết này để thử sức và có những giây phút thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng bạn nhé!

Những câu đố khó hại não, hóc búa, khó tìm ra đáp án nhất

Câu đố khó rất ngắn, nhưng vô cùng hóc búa sẽ vô cùng thích hợp khi bạn muốn thử sức cùng bạn bè của mình. Hãy tập trung cao độ, bỏ qua những công thức rườm rà thông thường, xử lý thật nhanh những câu đố vui ngắn nhưng cực hack não sau:

  1. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó và khi vứt đi nó lại có màu xám xịt? Đáp án: Than

  2. Cái gì mà bạn có, khi bạn san sẻ với tôi, nhưng sau khi bạn san sẻ bạn sẽ không còn có nó nữa? Đáp án: Là bí hiểm

  3. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được? Đáp án: Cùi chỏ tay phải

  4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? Đáp án: Nước

  5. Cái gì to bằng con voi nhưng không nặng cân nào? Đáp án: Cái bóng của con voi

  6. Cua đỏ và cua xanh đang trên đường đua, hỏi con nào đến vạch đích trước? Đáp án: Cua xanh vì cua đỏ là cua chín rồi không hề bò được nữa.

  7. A gọi B là bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì? Đáp án: Bằng miệng

  8. Bệnh nhân bị bệnh gì mà bác sĩ phải bó tay? Đáp án: Bị gãy tay

  9. Quần gì rộng nhất? Đáp án: Quần Đảo

  10. Lịch gì dài nhất? Đáp án: Lịch sử

  11. Xã nào đông nhất? Đáp án: Xã hội

12: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn? Đáp án: Cái bóng

  1. Cái gì đi nằm, đứng nằm, nhưng nằm thì đứng? Đáp án: Bàn chân

  2. Hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có tổng thể bao nhiêu con vịt? Đáp án: 4 con

  3. Kể ra ba ngày liên tục mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, ngày hôm nay và ngày mai.

  4. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị nhà hàng, công ty … nhưng không có sản phẩm & hàng hóa. Đáp án: Trên map

  5. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào? Đáp án: Chỉ xuống đất.

  6. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không khi nào biết? Đáp án: Quan tài.

  7. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu? Đáp án: Ở Mỹ.

  8. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì? Đáp án: Bắp ngô.

  9. Con đường dài nhất là đường nào? Đáp án: Đường đời.

  10. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)? Đáp án: Tiền!

  11. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Đáp án: Bàn chân.

  12. Câu đố mẹo khó: Câu này nghĩa là gì: 1' => 4 = 1505 Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

  13. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc? Đáp án: Núi Thái Sơn.

  14. Môn gì càng thắng càng thua? Đáp án: Môn đua xe đạp.

  15. Con gì đầu dê mình ốc? Đáp án: Con dốc.

  16. Câu đố mẹo khó: Con gì đập thì sống, không đập thì chết? Đáp án: Con tim.

  17. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

  18. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy? Đáp án: Thứ 2.

  19. Câu đố mẹo khó: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà? Đáp án: Gà con và gà mái.

  20. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì? Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

  21. Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên? Đáp án: Con người.

Những câu đố khó hại não ở trên chắc đã khiến bạn đọc phải đau đầu suy nghĩ để tìm ra đáp án, để giúp bạn đọc thư giãn thoải mái, giải lao trong ít phút hãy cùng chanhtuoi thử ngay những câu đố khó vui vẻ, hài hước nhất sau đây nào:

  1. Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết? Đáp án: Bà đó là bò đá - bò đá bả chết, bả bay là bảy ba - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

  2. Con gì ăn lửa với nước than? Đáp án: Đó là con tàu.

  3. Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết? Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

  4. Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm? Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

  5. Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì? Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

  6. Cổ gì dài nhất? Đáp án: Cổ xưa.

  7. Trên nhấp dưới giật là đang làm gì? Đáp án: Đó là đang câu cá.

  8. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

  9. Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì? Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

  10. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được? Đáp án: Đó là mặt trăng.

  11. Xe nào không bao giờ ngừng đi? Đáp án: Xe lửa.

  12. Con gì đi mà không chân? Đáp án: Con nghiệt.

  13. Hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có tổng cộng bao nhiêu con vịt? Đáp án: 4 con.

  14. Để một người trong nhà không thể đi ra khỏi nhà, phải làm gì? Đáp án: Để người đó ở trong trước sẽ không thể đi ra khỏi nhà.

  15. Cái gì lớn như voi, nhưng không nặng như voi? Đáp án: Cái bóng của voi.

  16. Cái đầu có lỗ, mới không có mắt, mà lại có miệng. Đó là gì? Đáp án: Bình thường, vì cái đầu có lỗ là cái tai.

1