Năm Điểm Đặc Biệt Của Môi Trường Giáo Dục Hiện Đại - Trường EMASI

Môi trường giáo dục hiện đại là nguồn gốc của sự phát triển toàn diện cho các em học sinh. Khác với hình ảnh "giáo dục cổ" từ thế kỷ 19, môi trường giáo dục...

Môi trường giáo dục hiện đại là nguồn gốc của sự phát triển toàn diện cho các em học sinh. Khác với hình ảnh "giáo dục cổ" từ thế kỷ 19, môi trường giáo dục hiện đại không chỉ đào tạo học sinh trở thành nhân lực cho thị trường lao động mà còn tạo ra những con người có tư duy, phẩm chất và năng lực.

Từ gốc rễ "con người", các em học sinh sẽ phát triển kỹ năng cần thiết và trở thành những cá nhân trách nhiệm, biết đồng cảm, quan tâm đến người khác và có những ước mơ trong cuộc sống. Hệ thống trường EMASI hiện đang áp dụng năm điểm đặc biệt của môi trường giáo dục hiện đại:

1. Lấy học sinh làm trung tâm

Lấy học sinh làm trung tâm Học sinh là trung tâm trong quá trình học tập tại EMASI.

Phương pháp lấy học sinh làm trung tâm là một cách tiếp cận khác biệt. Học sinh EMASI sẽ trở thành chủ thể chính của hoạt động học tập. Lớp học không chỉ là nơi thầy giảng, trò nghe nấy mà sẽ là môi trường học sinh chủ động, tương tác, trao đổi và phản biện. Giáo viên sẽ là người quan sát, hướng dẫn và định hướng.

Phương pháp này khơi gợi sự chủ động, tự tin và trách nhiệm của học sinh. Nó cũng xây dựng năng lực tự học suốt đời, là kỹ năng thiết yếu của con người thế kỷ 21.

2. Lựa chọn sĩ số lớp có chủ đích

Lựa chọn sĩ số lớp có chủ đích Sĩ số lớp tại EMASI được chọn một cách có chủ đích.

Tại EMASI, sĩ số tối đa của một lớp là 24 học sinh. Số 24 là bội số của 2, 3, 4, 6, 8. Điều này cho phép giáo viên chia đều học sinh vào các nhóm khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu bài học.

Các hoạt động nhóm sẽ được hỗ trợ bởi hệ thống bàn ghế thông minh - được thiết kế theo hướng "collaborative". Điều này tạo ra một môi trường học tập sôi nổi, giàu tính tương tác. Học sinh được tiếp cận một không gian học hiện đại, với những tài liệu giáo dục phù hợp cho hiện tại và tương lai.

3. Truyền tải phương pháp sư phạm đa chiều

Truyền tải phương pháp sư phạm đa chiều Phương pháp sư phạm đa chiều được truyền tải tại EMASI.

EMASI tập trung vào việc khuyến khích sự tương tác, thảo luận và tranh luận giữa các học sinh và giáo viên. Để đạt được điều này, EMASI sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge, National Geographic Learning, Encyclopaedia Britannica, Readtheory, TedTalk, Vocab.com.

Phương pháp này cũng được thể hiện trong việc tạo ra không gian học tập linh hoạt với bàn ghế được thiết kế theo mô hình "collaborative". Điều này tạo ra một không gian học tập sôi động và thú vị.

4. Xây dựng năng lực tự học

Xây dựng năng lực tự học Năng lực tự học được xây dựng tại EMASI.

Năng lực tự học liên quan đến việc xác định nhiệm vụ, mục tiêu học tập và phương pháp học tập. Tại EMASI, học sinh phát triển năng lực tự học thông qua việc học tập trong môi trường khuyến khích sự chủ động, được hướng dẫn tìm tòi và xử lý thông tin. Học sinh EMASI chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức, tương tác với bạn bè, trao đổi với giáo viên. Kết quả của quá trình này là sản phẩm của các dự án học tập, các bài thuyết trình và các bài luận. Khả năng tự học đặc biệt cần thiết khi học sinh bước vào môi trường đại học, đặc biệt là tại các trường đại học trên thế giới.

5. Di chuyển giữa các lớp học

Di chuyển giữa các lớp học Học sinh di chuyển giữa các phòng học tại EMASI.

Khi tiếng chuông vang lên, học sinh EMASI chuyển đến các phòng học kế tiếp. Khác với mô hình truyền thống, tại EMASI, học sinh học các môn khác nhau tại các phòng học khác nhau.

Các nghiên cứu từ các đại học McMaster và California San Diego cho thấy việc thay đổi không gian học có thể kích thích sự sáng tạo. Việc di chuyển giữa các phòng học giúp học sinh học tập trong môi trường được thiết kế riêng biệt cho từng môn học.

EMASI cũng đặc biệt chú trọng vào việc truyền tải kiến thức bằng tiếng Anh trong môn học Quốc tế và phát triển năng lực tiếng Anh của học sinh.

Việc di chuyển giữa các lớp học tại EMASI là hình ảnh quen thuộc. Đây là biểu tượng của môi trường học hiện đại: năng động, luôn cải thiện và hướng đến kết quả tối ưu.

Chia sẻ:

Article courtesy of EMASI School

1