Mẹo viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV tiếng Anh khiến nhà tuyển dụng say mê!

Điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh là hai yếu tố quan trọng, giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và kỹ năng của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ...

Điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh là hai yếu tố quan trọng, giúp nhà tuyển dụng đánh giá năng lực và kỹ năng của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách viết điểm mạnh và điểm yếu sao cho ấn tượng, vượt trội trước các doanh nghiệp.

Vì sao nên ghi điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh?

Điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Điểm mạnh trong CV tiếng Anh là gì?

Điểm mạnh là những ưu điểm nổi bật, giúp bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn so với những ứng viên khác. Khi viết CV tiếng Anh, điểm mạnh của bạn có thể là kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, hoặc khả năng thích ứng, học hỏi nhanh.

Điểm yếu trong CV tiếng Anh là gì?

Điểm yếu là những khía cạnh mà bạn còn thiếu sót, cần cải thiện để trở nên tốt hơn. Trong CV tiếng Anh, điểm yếu nên được giải thích và thể hiện sự sẵn lòng để cải thiện trong tương lai.

Tầm quan trọng của điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Ngoài các thông tin quan trọng như kinh nghiệm và mục tiêu, điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh chính là yếu tố giúp bạn chứng minh phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh thu hút nhất

Cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh

Cách viết điểm mạnh ấn tượng trong CV tiếng Anh

Trước hết, hãy chia điểm mạnh của mình thành 3 loại và trình bày trong CV. Để khách quan hơn, bạn có thể nhờ mọi người xung quanh đánh giá lại.

Các loại điểm mạnh trong CV

 • Điểm mạnh dựa trên kiến thức
 • Kỹ năng chuyển nhượng
 • Đặc điểm cá nhân

Hãy chọn những điểm mạnh ấn tượng, phù hợp với yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí giáo viên tiếng Anh, có thể nêu điểm mạnh là: kiên nhẫn, khả năng giảng dạy và khả năng thích ứng...

Hãy học cách viết điểm mạnh trong CV tiếng Anh cùng ELSA Speak!

Hiện nay, ELSA Speak đã phát triển kho bài học về phỏng vấn xin việc, giúp bạn trả lời tự tin và khéo léo trước nhà tuyển dụng. Tải app ngay và truy cập chủ đề "Phỏng vấn xin việc". Tại đây, bạn sẽ học cách trả lời 10 câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn.

ELSA Speak cung cấp từ vựng và mẫu câu chính xác về:

 • Giới thiệu bản thân
 • Nêu điểm mạnh và điểm yếu
 • Trả lời về lý do bạn muốn công việc này và tại sao doanh nghiệp nên tuyển bạn
 • Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh và cách đạt được mục tiêu đó
 • Trả lời câu hỏi: Bạn biết gì về công ty? Bạn hy vọng mức lương bao nhiêu?

Chi tiết hơn, ELSA Speak còn thiết kế chủ đề riêng về cách viết điểm mạnh trong CV tiếng Anh. Tại đây, bạn sẽ học sâu hơn về từ vựng và mẫu câu để miêu tả điểm mạnh về kỹ năng và tính cách cá nhân. Hệ thống bài học được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, dựa trên giáo trình chuyên sâu của Đại học Oxford.

Đặc biệt, ELSA Speak giúp bạn phát âm chuẩn, tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Công nghệ A.I. độc quyền sẽ nhận diện giọng nói và chỉ ra lỗi phát âm ngay lập tức. Bạn sẽ được hướng dẫn cách nhấn âm, nhả hơi, và đặt lưỡi chuẩn bản xứ.

Cách viết điểm yếu "khôn khéo" trong CV tiếng Anh

Khi viết CV tiếng Anh, hãy thể hiện sự khiêm tốn và sẵn lòng học hỏi để khắc phục điểm yếu. Hãy chọn những điều không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ điểm yếu

 • Quá chú trọng vào chi tiết
 • Rất nhút nhát
 • Quá nhạy cảm
 • Hoàn mỹ gia

Ngoài những ví dụ này, bạn có thể học cách trình bày điểm yếu trong CV tiếng Anh qua các bài học bổ ích của ELSA Speak. Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn từ vựng và mẫu câu để miêu tả điểm yếu một cách khéo léo. Giúp nhà tuyển dụng thấy sự trung thực và tiềm năng phát triển của bạn.

Cách viết điểm yếu khi phỏng vấn xin việc

Ngoài ra, ELSA Speak còn cung cấp kho 25.000 bài luyện tập trong 192 chủ đề đa dạng, từ công việc đến đời sống thường ngày. Thông qua đó, bạn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh, làm hành trang vững chắc cho con đường thăng tiến sự nghiệp sau này.

Thông qua khóa học từ ELSA Speak, đã có 41% người dùng nhận được lợi ích nghề nghiệp rõ ràng, 40% người dùng bắt đầu sự nghiệp mới và 17% người dùng được trả lương hoặc thăng chức.

Vậy thì còn chần chờ gì nữa! Hãy đăng ký ELSA Pro ngay từ hôm nay để nhận thêm vô vàn ưu đãi.

Mẫu viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh hay, đúng chuẩn

Điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh cũng là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn. Vì vậy, ELSA Speak sẽ hướng dẫn bạn cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV cũng như cách trả lời khôn khéo trước nhà tuyển dụng.

Mẫu viết điểm mạnh trong CV tiếng Anh

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Tôi có khả năng giải quyết vấn đề khá tốt. Tôi có thể nhìn nhận một tình huống từ nhiều quan điểm và hoàn thành công việc dù gặp khó khăn.
 • Kỹ năng lãnh đạo: Kỹ năng lãnh đạo là thế mạnh lớn nhất của tôi. Trong các dự án mà tôi lãnh đạo, tôi đã làm tốt việc truyền cảm hứng cho các thành viên khác trong nhóm và làm việc với họ để đạt được mục tiêu của dự án.
 • Tính tỉ mỉ và kiên nhẫn: Nhờ tính tỉ mỉ và kiên nhẫn, tôi luôn hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao. Trước khi bắt đầu một dự án, tôi luôn dành thời gian nghiên cứu về các khía cạnh liên quan và cách làm việc hiệu quả nhất. Nhờ vậy, tôi không chỉ tăng năng suất công việc mà còn tránh được sai sót không đáng có.

Mẫu viết điểm yếu trong CV tiếng Anh

 • Khá nghiêm khắc với bản thân: Tôi thường khá nghiêm khắc với bản thân và luôn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn. Tuy nhiên, gần đây tôi đã biết cách tự hài lòng với những gì mình đã làm.
 • Một người thường trì hoãn công việc: Tôi là người hay trì hoãn, mặc dù tôi biết điều đó sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình. Tôi đã học cách chia nhỏ công việc và đặt thời hạn cho từng phần để khắc phục điểm yếu này.
 • Nhút nhát: Tôi từng rất nhút nhát khi phải nói chuyện trước đám đông. Tuy nhiên, sau khi gặp khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ của nhóm, tôi đã tham gia khóa học thuyết trình và hiện tại, tôi cảm thấy mình đã tiến bộ hơn.

Trong bài viết này, ELSA Speak đã hướng dẫn bạn cách viết điểm mạnh và điểm yếu trong CV tiếng Anh sao cho ấn tượng nhất. Hãy ghi nhớ những mẹo này để thuyết phục nhà tuyển dụng và thành công đạt được công việc mà bạn mong muốn.

1