Xem thêm

Mẹo Thi Lý Thuyết Trong 150 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe A1

Với kỳ thi sát hạch lái xe A1, việc thi lý thuyết 150 câu hỏi không thể thiếu. Mỗi đợt thi đều khác nhau, vì vậy, cần có những mẹo để vượt qua bài thi...

Với kỳ thi sát hạch lái xe A1, việc thi lý thuyết 150 câu hỏi không thể thiếu. Mỗi đợt thi đều khác nhau, vì vậy, cần có những mẹo để vượt qua bài thi một cách tốt nhất.

Mẹo thi lý thuyết 150 câu hỏi bằng lái xe máy hạng A1 tốt nhất

Khi đi thi, luôn có những mẹo giúp bạn giải quyết bài thi nhanh và tốt nhất. Với thi bằng lái xe A1, các mẹo này sẽ tăng tỉ lệ đỗ cao hơn và đảm bảo bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi lý thuyết.

Nhìn chữ để nhận biết đáp án trong 150 câu hỏi lý thuyết

Trong kỳ thi bằng lái xe A1 lý thuyết, khi trong câu xuất hiện các từ như "Vạch - Phố - Dải - Phần", hãy chọn đáp án là 1. Khi gặp từ "Ưu - Phương - Làn", bạn nên chọn đáp án là 2. Đối với từ "Bộ", chọn cả 1 và 2 là đáp án. Khi gặp "Bộ + Phương", hãy chọn đáp án 2.

Các câu hỏi thi bằng lái xe liên quan đến cồn

Ở đây, câu trả lời dành cho xe mô tô là 50 và 0.25. Đối với xe ô tô, đáp án đúng là không được sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông.

Câu hỏi liên quan đến đường cao tốc và cảnh sát

Khi gặp từ "Ra" hoặc "Vào" liên quan đến đường cao tốc, hãy chọn đáp án 1 (nếu có) và 3. Khi xuất hiện "Bảo trì đường cao tốc", nên chọn đáp án 3. Khi câu hỏi liên quan đến cảnh sát, dùng từ "Giang" chọn 1, dùng từ "Giơ" chọn 2.

Bài thi lý thuyết lái xe máy hạng A1 liên quan đến giấy tờ

Khi điều khiển xe trên đường, luôn phải mang theo giấy tờ. Hãy chọn đáp án dài nhất và nhiều loại giấy tờ nhất được đáp án đưa ra.

Chọn đáp án thi bằng lý thuyết bằng phương tiện giao thông

Khi câu hỏi liên quan đến phương tiện giao thông đường bộ gồm "cơ giới và thô sơ", hãy chọn đáp án là 1. Khi gồm "cơ giới, thô sơ, xe máy chuyên dùng", hãy chọn 1 và 2 là đáp án.

Đáp án thi bằng lái xe máy lý thuyết luôn đúng

Khi trong đề thi có những từ như "Không được vượt", "bị nghiêm cấm", "không được phép", "không được mang vác",... hãy tự tin chọn những đáp án đó, đó là những câu mặc định là kết quả đúng.

Những hiệu lệnh và tín hiệu

Ban đêm đi xe phải chuyển đèn xe xa sang đèn gần, và hướng dẫn từ người điều khiển giao thông quan trọng hơn đèn giao thông, nên phải nghe người điều khiển giao thông trong mọi trường hợp. Biển báo tạm thời và biển báo cố định cùng một chỗ thì tuân theo biển báo tạm thời. Đối với xe mô tô, yêu cầu người điều khiển phải từ 18 tuổi trở lên, và từ 16 tuổi trở lên với xe gắn máy.

Những mẹo thi lý thuyết trong 150 câu hỏi khác

Nếu câu hỏi chứa 2 đáp án có từ "Những" hay từ "Các", hãy chọn phương án 2 là đáp án. Biển báo hiệu đường bộ bao gồm: Biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển báo cấm, biển phụ, biển báo chỉ dẫn.

Những đáp án luôn sai

Khi thi 150 câu hỏi luật giao thông đường bộ hạng A1, nếu câu hỏi có chứa từ "Cả" hay "tất cả", thì những câu đó mặc định là sai. Hãy cảnh giác với những câu bẫy như vậy, vì ta thường hay chọn những câu mang tính chung chung.

Trên đây là những mẹo tốt nhất để bạn có thể thi lý thuyết 150 câu hỏi sát hạch lái xe A1 dễ đậu nhất có thể. Với Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM, bạn có thể đăng ký thi bằng lái xe A1 tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

1