Mẹo Thi Bằng Lái Xe Máy A1 - Mô tô A2 Năm 2020 - Phần Biển Báo

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo thi bằng lái xe máy A1 - Mô tô A2 năm...

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo thi bằng lái xe máy A1 - Mô tô A2 năm 2020, đặc biệt là phần biển báo. Hãy cùng khám phá những điều thú vị dưới đây để nắm vững kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi lái xe của bạn.

Nắm vững 5 hệ thống biển báo cơ bản

Để thành thạo hệ thống biển báo cơ bản, bạn cần đọc kỹ các chú thích bên dưới và cố gắng quan sát trong thực tế di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, cần chú ý đến những biển đặc biệt sau:

Trong hệ thống biển báo hiệu nguy hiểm

Trong hệ thống biển báo hiệu nguy hiểm, hãy lưu ý những biển đặc biệt sau:

Biển báo nguy hiểm

 • Biển 1: "Nhường đường cho người đi bộ" - khi gặp biển này, các phương tiện phải giảm tốc độ và ưu tiên cho người đi bộ qua đường, đặc biệt gặp ở trước các cổng trường, bệnh viện, công viên, nơi có nhiều người đi bộ sang đường mà không có đèn báo hiệu.
 • Biển 2: "Cấm người đi bộ" - khi gặp biển này, người đi bộ không được đi vào, thường gặp trên đường cao tốc.
 • Biển 3: "Đường dành cho người đi bộ" - đường này chỉ dành cho người đi bộ sử dụng, mọi phương tiện khác không được đi vào. Ví dụ điển hình là phố đi bộ Nguyễn Huệ tại trung tâm Quận 1 ở TPHCM.

Đối với câu hỏi này, nhiều bạn thường chọn đáp án 4 - Biển 1 và 2 - trật lộn, vì biển số 3 là đường dành riêng cho người đi bộ, các phương tiện khác không được đi vào. Hãy tự tìm đáp án đúng nhé.

Cần phải nắm vững nội dung nhóm biển báo nguy hiểm này, vì trong bộ đề thi bằng lái A1, có tới 11 câu liên quan tới nhóm biển này - trong đề thi chắc chắn sẽ có ít nhất 2 câu.

Trong hệ thống biển báo giao thông

Hệ thống biển báo giao thông

 • Biển 1: "Giao nhau với đường không ưu tiên" - bạn đang đi trên đường chính và giao nhau với đường phụ. Xe của bạn đang nằm trên đường ưu tiên khi qua nơi giao nhau. Thường gặp khi bạn đang đi trên đường lớn và gặp ngã 3, ngã 4 giao với đường hẻm nhỏ.
 • Biển 2: "Giao nhau với đường ưu tiên" - khi bạn gặp biển này, bạn phải chủ động nhường đường khi qua nơi giao nhau. Trong thực tế, bạn sẽ gặp biển này khi đi từ đường hẻm, đường nhỏ ra gặp đường lớn.
 • Biển 3: "Đường ưu tiên" - những xe đi trên đường này cũng được ưu tiên khi qua nơi giao nhau. Biển này có thể được cắm trên tuyến đường thẳng, không cần cắm tại nơi đường giao nhau.

Cũng không thể bỏ qua nhóm biển sau đây:

Nhóm biển báo quan trọng

 • Biển 1: "Đường 2 chiều"
 • Biển 2: "Nhường đường cho xe cơ giới đi ngược chiều qua đường hẹp"
 • Biển 3: "Được ưu tiên qua đường hẹp"

Câu này nhiều bạn chọn đáp án số 3: Biển 2 và 3 - với lí giải là đường trơn cũng gây tai nạn mà không để ý nội dung câu hỏi chỉ là "Biển nào báo hiệu đoạn đường thường xảy ra tai nạn?" mà thôi. Chỉ có 1 đáp án số 02: Biển 2 là chính xác vì trả lời đúng nội dung câu hỏi. Không cần phức tạp hoá vấn đề.

Trong hệ thống biển báo cấm

Hệ thống biển báo cấm

 • Biển cấm rẽ trái cũng có tác dụng cấm quay đầu - không thể quay đầu đi ngược lại nếu không thực hiện hành động rẽ trái.

Cấm rẽ trái và cấm quay đầu

Ở đây cần chọn đáp án 1 và đáp án 2 mới đúng và đầy đủ. Lưu ý, đây là câu hỏi duy nhất có 02 đáp án trong phần biển báo.

Trong hệ thống biển báo chỉ dẫn, biển báo hiệu lệnh

Hệ thống biển báo chỉ dẫn

 • Biển 1 và 3: "Cầu vượt liên thông" - thông từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ đường quốc lộ này sang quốc lộ khác.
 • Biển 2: "Cầu vượt cắt qua" là cầu trong nội thành, nội thị. Ví dụ như các cầu vượt mới xây chống kẹt xe ở Hà Nội hoặc Sài Gòn.

Chúc các bạn có thời gian học vui vẻ và tiếp thu tốt các kiến thức về mẹo thi bằng lái xe máy A1 - Mô tô A2 năm 2020. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ và like để ủng hộ chúng tôi.

1