Male là gì? Female là giới tính Nam hay nữ trong tiếng Anh?

Từ Male và Female là hai từ được sử dụng để đề cập đến giới tính nam nữ. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng ý nghĩa của từ nào dành cho nam, từ nào dành...

Từ Male và Female là hai từ được sử dụng để đề cập đến giới tính nam nữ. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng ý nghĩa của từ nào dành cho nam, từ nào dành cho nữ chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nghĩa của hai từ này và cách sử dụng chúng khi điền vào các form tiếng Anh hoặc đăng ký tài khoản để đảm bảo thông tin được cung cấp chính xác và đầy đủ nhất.

male female la gi gioi tinh nam nu trong tieng anh sex Hình ảnh chỉ minh họa

Female, male nghĩa là gì?

Female, male là gì? Giới tính Nam nữ trong tiếng Anh (sex)

Cả Male và Female đều dùng để chỉ giới tính nam nữ. Để hiểu rõ hơn về điểm khác nhau và cách sử dụng chúng, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

male female la gi Hình ảnh chỉ minh họa

Phân biệt giữa Male và Female:

1. Male và Female là gì?

Trong tiếng Anh, Male được sử dụng để chỉ giới tính nam, còn Female được sử dụng để chỉ giới tính nữ. Thông thường, Male và Female thường xuất hiện trong các loại văn bằng, mẫu đăng ký và các chứng từ sổ sách.

Về bản chất, Male và Man đều chỉ nam giới, chỉ khác ở chỗ Man được sử dụng để chỉ người đàn ông cụ thể, trong khi Male mang ý nghĩa rộng hơn. Tương tự, Female và Woman đều chỉ nữ giới, nhưng Woman được sử dụng để chỉ phụ nữ cụ thể, trong khi Female dùng để chỉ giới tính nữ nói chung. Male và Female không liên quan đến tuổi tác, trong khi Man và Woman thường dùng để chỉ những người đã kết hôn và có gia đình.

2. Giới tính Nam nữ trong tiếng Anh (Sex)

Từ "Sex" trong tiếng Anh, khi dịch ra tiếng Việt, có nghĩa là giới tính. Một từ khác cũng mang nghĩa tương tự là "Gender". Trong các văn bằng, mẫu đăng ký và các chứng từ sổ sách, có thể sử dụng cả Gender và Sex. Vậy Gender là gì? Gender khác Sex như thế nào?

3. Gender là gì?

Gender trong tiếng Anh có nghĩa là Giới. Mặc dù nhiều người sử dụng Gender thay cho Sex, nhưng ý nghĩa của hai từ này không hoàn toàn giống nhau. Do đó, trước khi sử dụng, chúng ta cần tìm hiểu kỹ về ngữ cảnh để sử dụng phù hợp và thể hiện sự tôn trọng với đối tác.

Sex và Gender cũng có những điểm khác nhau về cách sử dụng. "Sex" phân biệt giới tính nam nữ dựa trên các yếu tố sinh học. "Gender" phân biệt giới tính nam nữ chủ yếu dựa vào các yếu tố xã hội, vai trò, hành vi và các đặc tính đánh giá phù hợp cho nam và nữ. Một người có thể thay đổi giới tính bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Giới tính mang tính bẩm sinh, có sẵn từ lúc sinh ra, trong khi giới tính được hình thành qua quá trình dạy dỗ và học hỏi từ gia đình và xã hội.

Ví dụ, khi nói về Sex, chúng ta đề cập đến khả năng sinh con và cho con bú của phụ nữ, còn khi nói về Gender, chúng ta đề cập đến các vai trò và nhiệm vụ xã hội của nam và nữ. Khi giới tính của một người phù hợp với giới tính sinh học, ta gọi đó là cisgender (Sự đồng nhất giới và giới tính). Điều này có nghĩa là người đó là bình thường vì họ sống đúng với giới tính mà họ được sinh ra. Ví dụ, Cis Female là một người phụ nữ coi mình là phụ nữ và sống đúng với giới tính từ khi sinh ra. Tương tự, Cis Male là một người đàn ông bình thường, hành động và nhận thức theo giới tính sinh ra.

Bên cạnh từ Male và Female, khi được hỏi về họ và tên trong tiếng Anh, bạn cũng có thể gặp nhiều cách hỏi khác nhau. Việc nắm bắt được những câu hỏi này sẽ giúp bạn trả lời chính xác.

Đọc thêm: HAPPY ENDING là gì

1