Mách bố mẹ bí quyết giúp con yêu thích Tiếng Anh từ nhỏ

Con yêu của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình học Tiếng Anh từ nhỏ? Tuy nhiên, việc tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ mới có thể là một thách...

Con yêu của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình học Tiếng Anh từ nhỏ? Tuy nhiên, việc tiếp xúc và làm quen với một ngôn ngữ mới có thể là một thách thức đối với nhiều bố mẹ. Trẻ thường không tập trung, ham chơi và không có sự tự giác trong việc học, vì vậy cách tiếp cận phải linh hoạt và thú vị. Bố mẹ cần biết làm thế nào để con yêu thích việc học Tiếng Anh một cách tự nhiên và không cần bắt buộc? Hãy áp dụng một số phương pháp học tập dưới đây để gieo đam mê và hứng thú cho con yêu.

Tạo hứng thú với âm nhạc

Nghe những bài hát Tiếng Anh vui nhộn và thú vị là một cách tuyệt vời để tạo hứng thú cho trẻ. Âm nhạc có sức hút đặc biệt đối với việc phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ. Việc học Tiếng Anh thông qua những bài hát giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, cải thiện khả năng nghe nói hiệu quả. Hãy dành ít nhất 5 - 10 phút mỗi ngày cùng con nghe và hát những bài hát Tiếng Anh, và sẽ thấy con rất thích thú với việc học ngoại ngữ.

Học tiếng Anh qua bài hát tạo cho trẻ sự thích thú

Học mà chơi - chơi mà học

Ở độ tuổi từ 3 - 8 tuổi, trẻ thích chơi hơn là ngồi học. Vì vậy, hãy tạo môi trường học tập phù hợp vừa tạo hứng thú cho trẻ, vừa tăng tính tự giác trong học tập. Babilala - khoá học Tiếng Anh nền tảng dành cho trẻ 3 - 8 tuổi là lựa chọn hàng đầu của nhiều bố mẹ. Chương trình này không chỉ mang đến những bài học thú vị mà còn có nhiều trò chơi tương tác sinh động kích thích tình yêu ngoại ngữ của trẻ. Con của bạn có thể tự học tại nhà, vừa học vừa chơi, vừa ghi nhớ từ vựng và mẫu câu đơn giản. Đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và hứng thú ở trẻ khi học Tiếng Anh.

Bố mẹ có thể dễ dàng vừa học vừa chơi với con ngay tại nhà

Tạo ra môi trường học tập phù hợp

Chỉ cần 15 - 20 phút học với Babilala, con bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học theo khung CEFR của châu Âu. Qua những bài học thú vị, được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ Anh - Mỹ, cùng những video câu chuyện hoạt hình gắn với ngữ cảnh cụ thể, trẻ sẽ yêu thích Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Bên cạnh đó, việc phát âm chuẩn từ khi học sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng ngữ âm tốt nhất. Babilala đã áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Google để xây dựng môi trường phát âm lý tưởng cho trẻ. Luyện tập với công nghệ luyện nói của Babilala sẽ giúp trẻ hình thành phát âm chuẩn và giao tiếp tự nhiên như trẻ bản ngữ.

Bé tự học Tiếng Anh trên ipad một cách dễ dàng

Học thông qua hình ảnh kích thích

Kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ bằng cách tổ chức các hoạt động học mà chơi, chơi mà học. Có thể sử dụng các câu chuyện hàng ngày hoặc các đồ vật xung quanh để giúp con học Tiếng Anh một cách hiệu quả và ghi nhớ từ vựng. Hãy cùng chơi các trò chơi Tiếng Anh để thỏa sức tưởng tượng và hứng thú.

Phần lớn trẻ đều rất hứng thú với những hình ảnh nhiều màu sắc

Hình ảnh đầy màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giúp con cảm thấy tiếng Anh thân thuộc và gần gũi hơn. Dạy con học bằng cách đọc những câu chuyện tranh là một cách tuyệt vời để kích thích trí tò mò của trẻ và tạo cảm hứng trong quá trình học ngoại ngữ. Bạn cũng có thể tìm mua những cuốn sách, truyện tranh học Tiếng Anh cho trẻ có in hình ảnh và tranh vẽ, để con thỏa sức sáng tạo và yêu thích hơn đối với việc học Tiếng Anh.

Với những phương pháp học tập trên, bố mẹ sẽ tạo được một môi trường học tập thú vị và phù hợp với độ tuổi của con. Hãy khơi dậy đam mê và hứng thú học Tiếng Anh cho con yêu ngay từ khi còn nhỏ!

1